Đà Nẵng là địa phương đầu tiên dự kiến thi học kỳ II theo hình thức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã lên kế hoạch thi học kỳ II qua Internet (cùng với kế hoạch kiểm tra tập trung đã xây dựng) nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của dịch bệnh.

Vào ngày 4/5, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo các trường học thực hiện việc giãn cách, chia thành các khối lớp nhỏ để tổ chức kiểm tra học kỳ II bắt đầu từ ngày 10/5. Khối này kiểm tra, khối kia sẽ nghỉ; mỗi phòng không quá 24 học sinh.

Tuy nhiên, trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, đến trưa ngày 7/5, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã quyết định tạm thời chưa tiến hành kiểm tra cuối học kỳ II từ ngày 10/5. Thay vào đó, Sở sẽ xây dựng phương án kiểm tra học kỳ II qua Internet (cùng với kế hoạch kiểm tra tập trung đã xây dựng) nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của dịch bệnh.

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên dự kiến thi học kỳ II theo hình thức trực tuyến ảnh 1

Hiện tại, học sinh lớp 9 và 12 của thành phố đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II. Các lớp 6,7,8, 10, 11 đã hoàn thành xong chương trình học, chỉ còn kiểm tra cuối kỳ. Việc kỳ thi học kỳ II tiếp tục bị hoãn khiến nhiều học sinh và phụ huynh không khỏi lo lắng. Trước đó, Đà Nẵng đã quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên dự kiến thi học kỳ II theo hình thức trực tuyến ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm