Đà Nẵng: "Ngày hội giải phóng phụ huynh" sắp đến khi trường mầm non được mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc cho phép các trường học, đặc biệt là trường mầm non trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại trong mùa Hè đã được đông đảo phụ huynh tại thành phố Đà Nẵng nhiệt liệt ủng hộ.

Sau 28 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng đã quyết định cho phép thêm một số hoạt động được chính thức mở lại sau thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh. Đó là hoạt động dạy và học ở cấp mầm non, Đại học, Cao đẳng cùng các hoạt động vận tải khác giữa các địa phương Đà Nẵng - Quảng Nam, Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế.

Việc cho phép các trường học trên địa bàn được hoạt động trở lại, nhất là các trường mầm non được nhiều phụ huynh hưởng ứng nhiệt liệt cùng nhiều bình luận hóm hỉnh như: "Ngày hội giải phóng phụ huynh và các ông bà nội ngoại đến rồi”, ”Nghe hai chữ mầm non là mừng hết lớn”.

Đà Nẵng: "Ngày hội giải phóng phụ huynh" sắp đến khi trường mầm non được mở cửa trở lại ảnh 1

Ảnh minh họa: Bored Panda

Bên cạnh việc cho phép các trường mầm non và đại học, cao đẳng được hoạt động trở lại, hoạt động vận chuyển khách bằng ô tô giữa Đà Nẵng và Quảng Nam gồm các phương tiện xe taxi, xe hợp đồng, xe tuyến cố định liên tỉnh cũng được cho phép hoạt động trở lại bình thường với điều kiện chấp hành và thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, người dân từ thành phố Đà Nẵng về Thừa Thiên Huế sẽ không còn buộc phải cách ly tập trung 21 ngày có thu phí hoặc 14 ngày tại nhà như thời gian qua.

Trước đó, từ ngày 9/6, một số hoạt động, dịch vụ cũng đã được phép hoạt động trở lại, bao gồm: Các nhà hàng, quán ăn, các cửa hàng cắt tóc, hoạt động tắm biển cùng các hoạt động thể thao ngoài trời.

Đà Nẵng: "Ngày hội giải phóng phụ huynh" sắp đến khi trường mầm non được mở cửa trở lại ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.