Đà Nẵng: "Ngày hội giải phóng phụ huynh" sắp đến khi trường mầm non được mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc cho phép các trường học, đặc biệt là trường mầm non trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại trong mùa Hè đã được đông đảo phụ huynh tại thành phố Đà Nẵng nhiệt liệt ủng hộ.

Sau 28 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng đã quyết định cho phép thêm một số hoạt động được chính thức mở lại sau thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh. Đó là hoạt động dạy và học ở cấp mầm non, Đại học, Cao đẳng cùng các hoạt động vận tải khác giữa các địa phương Đà Nẵng - Quảng Nam, Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế.

Việc cho phép các trường học trên địa bàn được hoạt động trở lại, nhất là các trường mầm non được nhiều phụ huynh hưởng ứng nhiệt liệt cùng nhiều bình luận hóm hỉnh như: "Ngày hội giải phóng phụ huynh và các ông bà nội ngoại đến rồi”, ”Nghe hai chữ mầm non là mừng hết lớn”.

Đà Nẵng: "Ngày hội giải phóng phụ huynh" sắp đến khi trường mầm non được mở cửa trở lại ảnh 1

Ảnh minh họa: Bored Panda

Bên cạnh việc cho phép các trường mầm non và đại học, cao đẳng được hoạt động trở lại, hoạt động vận chuyển khách bằng ô tô giữa Đà Nẵng và Quảng Nam gồm các phương tiện xe taxi, xe hợp đồng, xe tuyến cố định liên tỉnh cũng được cho phép hoạt động trở lại bình thường với điều kiện chấp hành và thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, người dân từ thành phố Đà Nẵng về Thừa Thiên Huế sẽ không còn buộc phải cách ly tập trung 21 ngày có thu phí hoặc 14 ngày tại nhà như thời gian qua.

Trước đó, từ ngày 9/6, một số hoạt động, dịch vụ cũng đã được phép hoạt động trở lại, bao gồm: Các nhà hàng, quán ăn, các cửa hàng cắt tóc, hoạt động tắm biển cùng các hoạt động thể thao ngoài trời.

Đà Nẵng: "Ngày hội giải phóng phụ huynh" sắp đến khi trường mầm non được mở cửa trở lại ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.