Đà Nẵng: Nước tiếp tục dâng cao, dự báo mưa vẫn còn kéo dài 2 ngày nữa

Đà Nẵng: Nước tiếp tục dâng cao, dự báo mưa vẫn còn kéo dài 2 ngày nữa
HHT - Lượng mưa vẫn đang tăng lên hàng giờ. Cho đến trưa nay (9/12), Đà Nẵng vẫn còn đang mưa rất to.

Theo dữ liệu đo đạc thì từ 1h đến 7h sáng nay (9/12), lượng mưa đo được ở riêng Đà Nẵng là khoảng 296mm. Đến 7h30, lượng mưa đo được là 300mm. Sau đó, lượng mưa vẫn đang tăng lên hàng giờ. Tính đến thời điểm 11h30, theo số liệu ghi nhận tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, lượng mưa đã đạt 460mm.

Hiện tại (khoảng 13h30), mưa vẫn còn rất to. Với tình hình mưa lớn kéo dài như này thì khả năng chiều tối nay, lượng mưa sẽ đạt kỷ lục 550mm trong 1 ngày. Dự báo tối nay mưa sẽ giảm dần. Ngày mai và ngày mốt mưa vẫn còn xảy ra nhưng không lớn như hôm nay.

Đà Nẵng: Nước tiếp tục dâng cao, dự báo mưa vẫn còn kéo dài 2 ngày nữa ảnh 1
Khu vực Hòa Thuận Tây ngập gần lút đầu người. Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã có mặt kịp thời để đưa người dân đến nơi an toàn. (Ảnh: Danang Viewers)

Điều đáng ngại nhất bây giờ là đa số các tuyến đường tại Đà Nẵng đang ngập rất sâu, có nơi ngập tới 1m như bờ hồ đường Hàm Nghi, nước hồ đã dâng lên che lấp cả mặt đường rất nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Các tuyến đường trọng yếu dẫn vào trung tâm thành phố như Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn, Núi Thành,... tình trạng ngập úng vẫn còn tiếp diễn thêm. Đặc biệt ở đường Tôn Đức Thắng, ngập lụt đã kéo dài nhiều kilomet.

Cầu vượt Ngã ba Huế, công an đã chốt chặn, không cho người và các phương tiện di chuyển. Các con đường đang ngập úng sẽ tiếp tục ngập sâu duy trì đến tận tối nay và sáng sớm mai tùy thuộc vào diễn biến mưa.

Khu vực Hàm Nghi - Phan Thanh đã phải di chuyển bằng thuyền. (Nguồn: Yêu Đà Nẵng)

Đà Nẵng: Nước tiếp tục dâng cao, dự báo mưa vẫn còn kéo dài 2 ngày nữa ảnh 2
Một hình ảnh ngộ nghĩnh trên đường phố Đà Nẵng hôm nay. (Ảnh: Shinn - Re-up: Yêu Đà Nẵng)
Theo THỜI TIẾT ĐÀ NẴNG
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm