Đà Nẵng phong tỏa một tuyến đường trong 21 ngày, một khu chung cư bị phong tỏa tạm thời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Toàn bộ mặt đường, ngõ hẻm, các tòa nhà liền kề quán bar NEW Phương Đông trên đường Đống Đa (phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đã được phong tỏa và xịt khử khuẩn từ ngày 6/5 vì liên quan đến bệnh nhân BN 2999. Ở Quận Sơn Trà, một khu chung cư cũng tạm thời bị phong tỏa.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và khả năng lây lan cao, đúng 0 giờ ngày 6/5, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa khu dân cư liền kề quán bar NEW Phương Đông, cụ thể là các tuyến đường 3/2, Đống Đa, Lê Lợi, Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Khu vực này bị phong tỏa sau khi quản lý ở vũ trường New Phương Đông là chị B.T.T (quê Đồng Nai) (bệnh nhân 2999) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo ghi nhận, tại khu vực phong tỏa hiện được dựng rào chắn chốt chặn ở 2 đầu đường, những người không có liên quan sẽ bị cấm không được tiếp xúc khu vực này.

Đà Nẵng phong tỏa một tuyến đường trong 21 ngày, một khu chung cư bị phong tỏa tạm thời ảnh 1

Bên cạnh đó, Tiểu đoàn Phòng hóa 78 và Đội Y học dự phòng - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã tiến hành cử 2 xe chuyên dụng tiến hành phun khử khuẩn khu vực được phong tỏa.

Cùng ngày, sau khi biết một F1 của bệnh nhân 2999 đang sinh sống tại chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa tạm thời chung cư này.

Đà Nẵng phong tỏa một tuyến đường trong 21 ngày, một khu chung cư bị phong tỏa tạm thời ảnh 2
(Ảnh: danang.gov.vn)
Đà Nẵng phong tỏa một tuyến đường trong 21 ngày, một khu chung cư bị phong tỏa tạm thời ảnh 3
Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chung cư 12T3. (Ảnh: danang.gov.vn)
Đà Nẵng phong tỏa một tuyến đường trong 21 ngày, một khu chung cư bị phong tỏa tạm thời ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.