Đà Nẵng phong tỏa một tuyến đường trong 21 ngày, một khu chung cư bị phong tỏa tạm thời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Toàn bộ mặt đường, ngõ hẻm, các tòa nhà liền kề quán bar NEW Phương Đông trên đường Đống Đa (phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đã được phong tỏa và xịt khử khuẩn từ ngày 6/5 vì liên quan đến bệnh nhân BN 2999. Ở Quận Sơn Trà, một khu chung cư cũng tạm thời bị phong tỏa.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và khả năng lây lan cao, đúng 0 giờ ngày 6/5, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa khu dân cư liền kề quán bar NEW Phương Đông, cụ thể là các tuyến đường 3/2, Đống Đa, Lê Lợi, Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Khu vực này bị phong tỏa sau khi quản lý ở vũ trường New Phương Đông là chị B.T.T (quê Đồng Nai) (bệnh nhân 2999) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo ghi nhận, tại khu vực phong tỏa hiện được dựng rào chắn chốt chặn ở 2 đầu đường, những người không có liên quan sẽ bị cấm không được tiếp xúc khu vực này.

Đà Nẵng phong tỏa một tuyến đường trong 21 ngày, một khu chung cư bị phong tỏa tạm thời ảnh 1

Bên cạnh đó, Tiểu đoàn Phòng hóa 78 và Đội Y học dự phòng - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã tiến hành cử 2 xe chuyên dụng tiến hành phun khử khuẩn khu vực được phong tỏa.

Cùng ngày, sau khi biết một F1 của bệnh nhân 2999 đang sinh sống tại chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa tạm thời chung cư này.

Đà Nẵng phong tỏa một tuyến đường trong 21 ngày, một khu chung cư bị phong tỏa tạm thời ảnh 2
(Ảnh: danang.gov.vn)
Đà Nẵng phong tỏa một tuyến đường trong 21 ngày, một khu chung cư bị phong tỏa tạm thời ảnh 3
Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chung cư 12T3. (Ảnh: danang.gov.vn)
Đà Nẵng phong tỏa một tuyến đường trong 21 ngày, một khu chung cư bị phong tỏa tạm thời ảnh 7
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?