Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ bùng phát, lây lan dịch COVID-19 trở lại, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng và UBND Tỉnh Quảng Nam vừa ra các công văn yêu cầu tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không cần thiết.

Cụ thể, trong công văn mới nhất vào tối ngày 2/5/2021, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND Thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5 ảnh 1

Công văn của UBND Thành phố Đà Nẵng.

Đáng chú ý là từ 0 giờ ngày 3/5/2021, Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động một số dịch vụ: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm cho đến khi có thông báo mới.

UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện, tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các cá nhân vi phạm theo quy định.

Tương tự Đà Nẵng, UBND Tỉnh Quảng Nam cũng vừa ra công văn về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5 ảnh 2

Công văn của UBND Tỉnh Quảng Nam.

TỈnh Quảng Nam cũng yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Quán bar, karaoke, vũ trường, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn bản mới để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng, thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định hiện hành.

Hiện tại, dịch bệnh tuy diễn biến phức tạp nhưng tại Đà Nẵng và Quảng Nam, tình hình vẫn đang được kiểm soát. Người dân cần đảm bảo thực hiện tốt chủ trương 5K nhằm bảo đảm an toàn trong mùa dịch COVID-19.

Trước đó, do lo ngại tình hình dịch bệnh nên lượng du khách đến Đà Nẵng, Hội An dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay đã giảm so với mọi năm.

Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

HHT - Nhân sinh nhật của cậu bé Archie, con trai của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đã lần lượt đăng lời chúc mừng kèm ảnh. Nhưng có những chi tiết rất rõ ràng trong những bức ảnh đó, cho thấy thái độ khác nhau của các thành viên Hoàng gia đối với nhà Harry - Meghan.