Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ bùng phát, lây lan dịch COVID-19 trở lại, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng và UBND Tỉnh Quảng Nam vừa ra các công văn yêu cầu tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không cần thiết.

Cụ thể, trong công văn mới nhất vào tối ngày 2/5/2021, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND Thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5 ảnh 1

Công văn của UBND Thành phố Đà Nẵng.

Đáng chú ý là từ 0 giờ ngày 3/5/2021, Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động một số dịch vụ: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm cho đến khi có thông báo mới.

UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện, tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các cá nhân vi phạm theo quy định.

Tương tự Đà Nẵng, UBND Tỉnh Quảng Nam cũng vừa ra công văn về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5 ảnh 2

Công văn của UBND Tỉnh Quảng Nam.

TỈnh Quảng Nam cũng yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Quán bar, karaoke, vũ trường, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn bản mới để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng, thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định hiện hành.

Hiện tại, dịch bệnh tuy diễn biến phức tạp nhưng tại Đà Nẵng và Quảng Nam, tình hình vẫn đang được kiểm soát. Người dân cần đảm bảo thực hiện tốt chủ trương 5K nhằm bảo đảm an toàn trong mùa dịch COVID-19.

Trước đó, do lo ngại tình hình dịch bệnh nên lượng du khách đến Đà Nẵng, Hội An dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay đã giảm so với mọi năm.

Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?