Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ bùng phát, lây lan dịch COVID-19 trở lại, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng và UBND Tỉnh Quảng Nam vừa ra các công văn yêu cầu tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không cần thiết.

Cụ thể, trong công văn mới nhất vào tối ngày 2/5/2021, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND Thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5 ảnh 1

Công văn của UBND Thành phố Đà Nẵng.

Đáng chú ý là từ 0 giờ ngày 3/5/2021, Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động một số dịch vụ: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm cho đến khi có thông báo mới.

UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện, tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các cá nhân vi phạm theo quy định.

Tương tự Đà Nẵng, UBND Tỉnh Quảng Nam cũng vừa ra công văn về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5 ảnh 2

Công văn của UBND Tỉnh Quảng Nam.

TỈnh Quảng Nam cũng yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Quán bar, karaoke, vũ trường, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn bản mới để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng, thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định hiện hành.

Hiện tại, dịch bệnh tuy diễn biến phức tạp nhưng tại Đà Nẵng và Quảng Nam, tình hình vẫn đang được kiểm soát. Người dân cần đảm bảo thực hiện tốt chủ trương 5K nhằm bảo đảm an toàn trong mùa dịch COVID-19.

Trước đó, do lo ngại tình hình dịch bệnh nên lượng du khách đến Đà Nẵng, Hội An dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay đã giảm so với mọi năm.

Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng phố đi bộ, chợ đêm và một số dịch vụ kể từ ngày 3/5 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.
Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

HHT - Bình thường, Hoàng gia Anh hầu như luôn giữ im lặng trước bất kỳ thông tin ồn ào nào có liên quan đến các thành viên. Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc Hoàng tử Harry viết cuốn hồi ký “kể hết” được thông báo khắp nơi, Hoàng gia đã có một bước đi khác với thông lệ. Và có một điều rất đáng chú ý trong phản hồi của Hoàng gia.
Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

HHT - Tuy Meghan Markle từng nói rằng cô rất “ngây thơ”, và “không biết gì mấy về Hoàng gia Anh” trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Một người bạn cũ của cô lại vừa tiết lộ rằng, Meghan từng ca ngợi nước Anh và nói rất thích người London, muốn trở thành “một cô gái London”.
Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.