Đà Nẵng: Sĩ tử “check-in” địa điểm dự thi Tốt nghiệp THPT, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng

HHT - Vào 14h chiều ngày 2/9, tất cả thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 tại thành phố Đà Nẵng đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục cuối cùng, chuẩn bị cho các buổi thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày mai (3/9).

Được xem như một cuộc thi chưa có tiền lệ khi được tổ chức vào tháng 9, TP. Đà Nẵng vẫn đang vừa phòng dịch, vừa đảm bảo kì thi diễn ra nghiêm túc, chất lượng và an toàn. Công tác tổ chức thi được đặc biệt tăng cường.

Các điểm thi trên địa bàn Đà Nẵng đã bố trí cán bộ y tế, đảm bảo mọi điều kiện phòng chống dịch, bố trí nước sát khuẩn tại các hành lang phòng thi, trang bị khẩu trang cho thí sinh, tiến hành đo thân nhiệt bên ngoài cổng trường, phát nước uống đảm bảo vệ sinh.

Clip: Ngọc Trâm - Bội Nhiên 

Đà Nẵng: Sĩ tử “check-in” địa điểm dự thi Tốt nghiệp THPT, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng ảnh 1Phát khẩu trang y tế cho thí sinh - Ảnh: Ngọc Trâm
Đà Nẵng: Sĩ tử “check-in” địa điểm dự thi Tốt nghiệp THPT, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng ảnh 2 Các thí sinh xếp hàng đảm bảo quy định giãn cách an toàn - Ảnh: Bội Nhiên
Đà Nẵng: Sĩ tử “check-in” địa điểm dự thi Tốt nghiệp THPT, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng ảnh 3

Sau đó, các bạn sẽ được đo thân nhiệt - Ảnh: Bội Nhiên

Đà Nẵng: Sĩ tử “check-in” địa điểm dự thi Tốt nghiệp THPT, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng ảnh 4

và rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi - Ảnh: Bội Nhiên

Mang tâm lí hoang mang, bạn Khắc Đình Minh Thông, trường THPT Phan Châu Trinh chia sẻ: “Em cảm thấy rất mệt mỏi vì chờ rất lâu mới được đi thi, mong cho cuộc thi nhanh trôi qua và hết dịch bệnh để mọi hoạt động được diễn ra bình thường. Em đã học bài rất nhiều ngày nên khá mệt mỏi. Khi biết các bạn thi THPT QG đợt 1 có kết quả rồi chúng em cảm thấy rất áp lực, chỉ biết cố gắng thi hết sức thôi. Em đã sẵn sàng cho kì thi ngày mai”.

Ngược lại, bạn Trần Uyển Nhi, trường THPT Phan Chu Trinh lại có tâm lí thoải mái: “Vì thời gian thi kéo dài chưa xác định ngày cụ thể nên em cảm thấy hơi nản, nhưng hiện tại em rất bình tĩnh và chuẩn bị kĩ càng cho môn thi đầu tiên vào ngày mai. Em cảm thấy bộ GD và ĐT đã chuẩn bị rất kĩ càng, đều công bằng với các thí sinh, đề thi phù hợp với năng lực của học sinh”.

Đà Nẵng: Sĩ tử “check-in” địa điểm dự thi Tốt nghiệp THPT, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng ảnh 5 Đợt 2 này, Đà Nẵng là nơi có số lượng thí sinh thi đông nhất. Thành phố đã sẵn sàng cho kì thi đặc biệt này. - Ảnh: Ngọc Trâm

Theo ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc chia thành 2 đợt thi là để đảm bảo chất lượng, minh bạch và công bằng cho thí sinh. Đề thi tốt nghiệp đợt 2 do Bộ GD và ĐT xây dựng, đảm bảo độ khó dễ tương đương với đề đợt 1.

Sáng ngày 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết tất cả 10.876 thí sinh đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Cán bộ, giáo viên, nhân viên,… tham gia tất cả các khâu của kì thi được lấy mẫu xét nghiệm vào sáng ngày 1/9 cũng đều âm tính, tạo nên tâm lí thoải mái cho giáo viên, phụ huynh và học sinh. 
Đà Nẵng: Sĩ tử “check-in” địa điểm dự thi Tốt nghiệp THPT, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng ảnh 6 Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2

Giám đốc Sở GD và ĐT Đà Nẵng cũng mong muốn: Phụ huynh thực hiện đúng hướng dẫn, không tụ tập trước điểm thi và khu vực thi, đưa đón con đúng giờ, để đảm bảo giãn cách xã hội và an toàn cho sức khỏe.

Đà Nẵng: Sĩ tử “check-in” địa điểm dự thi Tốt nghiệp THPT, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm