Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, tạm dừng các hoạt động không thiết yếu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm khống chế và đẩy lùi đại dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu và người dân được yêu cầu ở nhà kể từ 12 giờ trưa ngày 22/7.

Trước tình hình có nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, ngày 21/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng đã quyết định bổ sung nhiều biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, bắt đầu từ 12 giờ trưa 22/7, người dân sẽ được yêu cầu ở nhà, chỉ được ra khỏi nhà để đi làm việc tại các cơ quan, công sở nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện hoặc để mua các lương thực thực phẩm, thuốc men, khám chữa bệnh, cấp cứu nhưng phải giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp; không được tập trung quá 2 người ngoài khu vực công sở, bệnh viện, nhà máy.

Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, tạm dừng các hoạt động không thiết yếu ảnh 1

Sau hơn 20 ngày không có ca mắc mới, người dân Đà Nẵng mang khẩu trang xuống phố trong lần nới lỏng giãn cách vào tháng 6 - Ảnh: N.H

Các hoạt động thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời, kể cả việc đi bộ, đạp xe, tập thể dục đều được yêu cầu tạm dừng.

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng; dừng việc giao nhận hàng hóa như shipper, Grab, xe kinh doanh dưới 9 chỗ ngồi. Các gia đình không tổ chức sinh hoạt đông người như sinh nhật, tiệc tùng. Các đám tang không được kéo dài quá 48 tiếng đồng hồ, không được tập trung quá 20 người.

Trước thông báo mới của thành phố, chia sẻ về quan điểm của mình, chị Mỹ Hạnh (trú tại đường 2/9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cho rằng: “Theo tôi quyết định này của thành phố vô cùng hợp lý, khiến cho mình yên tâm trong tình hình dịch căng thẳng như bây giờ. Chỉ là hơi bất tiện khi các dịch vụ chuyển và giao hàng có khó khăn một chút nhưng không sao, một người vì mọi người thôi, chúng ta sống chung với dịch. Vì sức khỏe mọi người”.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 17/7/2021, Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại 4 phường: Hòa Khánh Bắc, Hòa An, Thạc Gián và An Khê. Trước giờ giãn cách, một bộ phận người dân thành phố đã tập trung đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm, tích trữ hàng hóa, dẫn đến một số loại hàng hóa thiết yếu bị thiếu hàng cục bộ trong chiều và tối ngày 16/7. Chính vì thế lần này, thành phố đã thực hiện tuyên truyền rộng rãi hơn để người dân bình tĩnh, an tâm là thành phố sẽ cung ứng đầy đủ lương thực thực phẩm, sẽ không khan hiếm.

Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, tạm dừng các hoạt động không thiết yếu ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.