Đà Nẵng: Thêm 3 chợ phải tạm dừng hoạt động, 1 khu dân cư bị phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau chợ Phước Mỹ, Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động thêm một số chợ nữa để phòng chống COVID-19. Ngoài ra, thêm một khu vực dân cư cũng đã bị phong tỏa.

UBND quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) thông báo bắt đầu từ ngày 8/5 sẽ tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam, thuộc phường Hòa Khánh Nam cho đến khi có thông báo cụ thể nhất để phòng chống dịch COVID-19. Ngành Y tế cũng đang chuẩn bị tiến hành khử khuẩn và có kế hoạch xét nghiệm cho hơn 100 tiểu thương của chợ này.

Lý do tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam là vì trước đó, Đà Nẵng ghi nhận ca nghi mắc COVID-19 là một nữ nhân viên làm việc tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA (đồng nghiệp của BN 3131, được Bộ Y tế công bố tối ngày 7/5). Người này cư trú tại đường Lê Hiến Mai, phường Hòa Minh. Trong khai báo dịch tễ, nữ nhân viên này cho hay có đi chợ Hòa Khánh Nam trước khi có biểu hiện sốt, mệt mỏi.

Đà Nẵng: Thêm 3 chợ phải tạm dừng hoạt động, 1 khu dân cư bị phong tỏa ảnh 1

Chợ Hòa Khánh Nam bị phong tỏa. (Ảnh: danang.gov.vn)

Cùng liên quan đến trường hợp này, quận Liên Chiểu đã phong tỏa một khu vực trên đường Lê Hiến Mai, phường Hòa Minh (nơi ca nghi mắc COVID-19 cư trú) đồng thời đưa 13 trường hợp F1 - là người sống cùng gia đình về cách ly tập trung tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố.

Tại quận Thanh Khê, cũng trong sáng 8/5, quận đã cho tạm dừng hoạt động chợ Thanh Khê (đường Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê) do liên quan đến ca mắc COVID-19 (BN 3131). Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên cho biết dù ca bệnh này không vào chợ nhưng với nguy cơ cao, quận quyết định tạm dừng hoạt động từ ngày 8/5 để phun khử trùng. Hơn 220 người dân là tiểu thương và những người sống xung quanh khu này cũng sẽ được xét nghiệm.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã tạm dừng hoạt động tại chợ Đống Đa do có bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đến đây mua sắm nhiều lần. Chiều ngày 7/5, Trung tâm Y tế quận Hải Châu phối hợp với Ban Quản lý chợ Đống Đa và các đơn vị liên quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 749 tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Đà Nẵng: Thêm 3 chợ phải tạm dừng hoạt động, 1 khu dân cư bị phong tỏa ảnh 2

Ảnh: danang.gov.vn

Đà Nẵng: Thêm 3 chợ phải tạm dừng hoạt động, 1 khu dân cư bị phong tỏa ảnh 3

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Đống Đa. (Ảnh: danang.gov.vn)

Đà Nẵng: Thêm 3 chợ phải tạm dừng hoạt động, 1 khu dân cư bị phong tỏa ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?