Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch trong 14 ngày

HHT - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng, nhiều phương án đang được đặt ra, trong đó có phương án thực hiện giãn cách xã hội.
Tính đến trưa ngày 26/7, Đà Nẵng đã có 2 bệnh nhân COVID-19 là BN416 và BN418. Nhằm khẩn trương khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng, phương án thực hiện giãn cách xã hội đang được đặt ra.
Theo đó, Thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới. 
Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch trong 14 ngày ảnh 1
Người dân được yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác (tối thiểu là 1m), không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Các lễ hội, hoạt động cộng đồng ngoài trời, tập trung đông người đều tạm dừng; tạm dừng đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…), các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...). Riêng các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc...

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch trong 14 ngày ảnh 2
Đến trưa nay, Bộ Y tế cũng phát thông báo khẩn, đề nghị những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2/9, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, trong thời gian từ 10h30-12h30 ngày 18/7/2020 cần:
- Liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. 
- Gọi điện thoại số 19009095 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.
- Thực hiện cách ly tại nhà.  
- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn/ hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn/ để thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.
Bên cạnh đó, theo fanpage Thông tin chính phủ, Bộ Y tế yêu cầu tất cả các cơ sở bán thuốc ở Đà Nẵng phải lưu lại toàn bộ thông tin cá nhân của những người khách đến mua thuốc ho, sốt, cảm cúm bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại để có thể tiến hành xét nghiệm nhanh SAR-CoV-2 khi cần thiết. 
Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch trong 14 ngày ảnh 3
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.