Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch trong 14 ngày

HHT - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng, nhiều phương án đang được đặt ra, trong đó có phương án thực hiện giãn cách xã hội.

Tính đến trưa ngày 26/7, Đà Nẵng đã có 2 bệnh nhân COVID-19 là BN416 và BN418. Nhằm khẩn trương khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng, phương án thực hiện giãn cách xã hội đang được đặt ra.

Theo đó, Thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới. 

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch trong 14 ngày ảnh 1

Người dân được yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác (tối thiểu là 1m), không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Các lễ hội, hoạt động cộng đồng ngoài trời, tập trung đông người đều tạm dừng; tạm dừng đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…), các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...). Riêng các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc...

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch trong 14 ngày ảnh 2

Đến trưa nay, Bộ Y tế cũng phát thông báo khẩn, đề nghị những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2/9, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, trong thời gian từ 10h30-12h30 ngày 18/7/2020 cần:

- Liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. 

- Gọi điện thoại số 19009095 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

- Thực hiện cách ly tại nhà.  

- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn/ hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn/ để thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Bên cạnh đó, theo fanpage Thông tin chính phủ, Bộ Y tế yêu cầu tất cả các cơ sở bán thuốc ở Đà Nẵng phải lưu lại toàn bộ thông tin cá nhân của những người khách đến mua thuốc ho, sốt, cảm cúm bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại để có thể tiến hành xét nghiệm nhanh SAR-CoV-2 khi cần thiết. 

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch trong 14 ngày ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.