Đà Nẵng: Tiến tới xây dựng thành phố thông minh

Đà Nẵng: Tiến tới xây dựng thành phố thông minh
HHT - Đà Nẵng sẽ có hệ thống quản lý giao thông, y tế, du lịch thông minh giai đoạn 2018 - 2020.

Ngày 20/4, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã ký kết các nội dung hợp tác với đối tác đầu tư xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018 - 2020. Các lĩnh vực công của thành phố được ưu tiên phát triển hệ thống quản lý thông minh (số hóa) theo chương trình hợp tác này bao gồm giao thông vận tải, nông nghiệp, y tế và du lịch.

Đà Nẵng: Tiến tới xây dựng thành phố thông minh ảnh 1

Cụ thể, với sự hợp tác đầu tư về mặt công nghệ của đối tác, Đà Nẵng sẽ phát triển hệ thống quản lý giao thông thông minh (bao gồm xây dựng cổng thông tin giao thông trực tuyến và giao thông vận tải); nông nghiệp thông minh (cổng thông tin trực tuyến về nông nghiệp và nông thôn); đào tạo phổ cập tiếng Anh (thí điểm ứng dụng thông minh trong dạy và học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên, cán bộ công chức), Y tế (triển khai hệ thống quản lý bệnh viện, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh) và Quản lý du lịch (hệ thống kiểm tra thông tin thẻ hướng dẫn viên, xe vận chuyển du lịch di động, tra cứu thông tin doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, hệ thống thẻ du lịch thông minh).

Đà Nẵng: Tiến tới xây dựng thành phố thông minh ảnh 2

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Việc ký kết hợp tác với các nhà đầu tư, các đối tác có dịch vụ công nghệ chuyên môn, chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin giúp Đà Nẵng sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, góp phần phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, cũng như tiếp tục xây dựng và phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố an ninh, thân thiện, an bình, đáng sống”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

HHT - Giới trẻ Hà thành vừa trải qua 2 tuần tràn đầy cảm hứng với các triển lãm, buổi trình diễn nghệ thuật tại các di sản trăm tuổi của Thủ đô. Không chỉ có nơi để "sống ảo" bất tận, những triển lãm này đem lại nhiều hơn thế, là nơi để chữa lành, truyền cảm hứng về văn hóa - lịch sử... Đó cũng là lý do Gen Z Hà thành ngóng đợi thêm nhiều di sản sẽ được "đánh thức" theo cách mới lạ này.
Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

HHT - Tháng 12 này, vũ trụ nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Không đơn thuần trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm với diện tích lên đến 3.800m2 kết hợp cùng công nghệ tương tác và không gian trang trí sẽ tái hiện sống động cuộc đời bình dị và hơn 900 kiệt tác của đại danh họa Vincent Van Gogh.