Đà Nẵng: Xuất hiện thông báo giả mạo cho học sinh nghỉ Tết sớm để chống dịch COVID-19

HHT - Giữa lúc tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp với muôn hình vạn trạng thông tin, nhiều cư dân mạng đã vô tình chia sẻ thông tin giả khiến cộng đồng thêm hoang mang.

Cư dân mạng Đà Nẵng đang xôn xao trước thông tin học sinh được nghỉ học sớm để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là tin giả, bịa đặt từ văn bản đã được ban hành cách đây một năm.

Đà Nẵng: Xuất hiện thông báo giả mạo cho học sinh nghỉ Tết sớm để chống dịch COVID-19 ảnh 1 Nếu chú ý kỹ, có thể thấy văn bản này đã được ban hành từ một năm trước. Hiện học sinh các cấp học tại Đà Nẵng vẫn đi học bình thường. (Nguồn: Tuổi Trẻ Công An TP. Đà Nẵng)

Những ngày qua, ngay khi dịch COVID-19 bùng phát tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh với biến thể mới lây lan nhanh hơn, Đà Nẵng đã ngay lập tức "bật" chế độ phòng dịch. Các trường đại học trên địa bàn thành phố nhanh chóng thông báo cho sinh viên có thể về quê ăn Tết sớm, bắt đầu từ ngày 1/2/2021 - 21/2/2021. Những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt.

Đà Nẵng: Xuất hiện thông báo giả mạo cho học sinh nghỉ Tết sớm để chống dịch COVID-19 ảnh 2 Nguồn: Tuổi Trẻ Công An TP. Đà Nẵng
Các tỉnh, thành khác ở miền Trung cũng đã có những động thái phòng dịch quyết liệt.

Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người chưa cấp thiết trên địa bàn thành phố như: Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, khám chữa bệnh nhân đạo, khám sàng lọc cộng đồng, cấp phát thuốc miễn phí... Trong trường hợp cần thiết tổ chức họp, đại biểu dự họp phải đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp y tế cần thiết khác.

Đối với các hoạt động tham quan, lễ hội, sự kiện, hoạt động liên quan đến Hội Tết Nguyên đán 2021, chính quyền thành phố Hội An thống nhất dừng thực hiện "Phố đi bộ và xe không động cơ" tại các tuyến đường trong khu phố cổ Hội An từ ngày 4/2/2021 cho tới khi có thông báo mới.

Ngoài ra, một số hoạt động trong khuôn khổ Hội Tết Nguyên đán như: Con đường nghệ thuật, ẩm thực "Sắc màu hội tụ"; Hội thi thể dục dưỡng sinh; Ngày hội bánh Tết Tân Sửu... cũng sẽ hoãn tổ chức. Riêng các hoạt động Hội hoa Xuân, Chợ Tết xưa vẫn được tổ chức theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại Quảng Ngãi, ngay sau thông tin tỉnh Gia Lai xuất hiện các ca nhiễm COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi cũng khẩn trương thành lập các chốt kiểm tra y tế ở các cửa ngõ giáp Gia Lai, Kon Tum. UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ sáng 29/1, 20 chốt kiểm soát ở tỉnh đã được kích hoạt gồm: 3 chốt trên đường bộ ở Dốc Sỏi (quốc lộ 1 qua huyện Bình Sơn, giáp Quảng Nam), đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi qua xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh), đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa; một chốt kiểm soát đường sắt tại ga Quảng Ngãi; 16 chốt ở các cảng, cửa biển. 
Cùng với đó, sáng ngày 29/1, Bình Định đã lập 4 chốt kiểm tra y tế ở Cảng hàng không Phù Cát, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn, bến xe Quy Nhơn để kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu hành khách khai báo y tế. Người về từ vùng dịch TP. Chí Linh (Hải Dương) và TP. Hạ Long (Quảng Ninh) phải cách ly tập trung. Tỉnh hạn chế các lễ hội, sự kiện tập trung đông người, siết chặt biện pháp phòng dịch ở các cơ sở y tế, trường học, nhà máy, khu vực tập trung đông người.
Đà Nẵng: Xuất hiện thông báo giả mạo cho học sinh nghỉ Tết sớm để chống dịch COVID-19 ảnh 3Ảnh chụp trong một khu cách ly tập trung tại Đà Nẵng vào năm 2020 (Ảnh: Thi Nga).
Đà Nẵng: Xuất hiện thông báo giả mạo cho học sinh nghỉ Tết sớm để chống dịch COVID-19 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.