Đã sống ở Mỹ từ lâu nhưng tại sao Hoàng tử Harry vừa tiếp tục gia hạn thuê nhà ở Anh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle cùng 2 con đã chuyển tới Mỹ sống từ khá lâu và chưa hề tỏ ý định quay về Anh. Tuy nhiên, Harry đã vừa gia hạn thuê khu nhà cũ tại Anh mà trước đó, anh và vợ từng sống. Vì lý do gì mà Harry lại vẫn bỏ ra một khoản tiền lớn để giữ ngôi nhà mà anh không ở?

Khi còn là các thành viên của Hoàng gia Anh, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle sống tại khu Frogmore (Frogmore Cottage). Còn hiện giờ, họ sống tại California (Mỹ). Theo trang Telegraph, thời hạn thuê khu Frogmore sẽ kết thúc vào ngày 31/3 tới, và Harry đã quyết định gia hạn đến 31/3/2022, tức là thuê thêm một năm.

Nhiều người bất ngờ trước việc gia hạn thuê nhà của Hoàng tử Harry và băn khoăn rằng đây có phải là một động thái cho thấy Harry sẽ đưa vợ con quay lại sống ở Anh hay không.

Đã sống ở Mỹ từ lâu nhưng tại sao Hoàng tử Harry vừa tiếp tục gia hạn thuê nhà ở Anh? ảnh 1

Hoàng tử Harry tiếp tục thuê khu nhà ở Anh dù hiện giờ anh sống ở Mỹ. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh thì tin rằng Harry gia hạn thuê nhà vì một lý do khác: Để đảm bảo anh luôn có một địa chỉ ở nước Anh.

Bằng cách vẫn có một địa chỉ ở Anh, Harry đủ điều kiện để được coi là “có cư trú tại Anh”, từ đó cũng đủ điều kiện để tiếp tục hỗ trợ Nữ hoàng với tư cách là một trong 4 Cố vấn của bà.

Theo quy định, 4 Cố vấn của Nữ hoàng là 4 người trưởng thành đứng ở những hàng đầu tiên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh (ngoài ra còn có bạn đời của người đứng đầu Hoàng gia, tức là Hoàng thân Philip, nhưng ông đã qua đời). Những người này đều phải ở Anh (hoặc có chỗ ở tại Anh). Họ có thể hành động thay Nữ hoàng trong một số việc khi Nữ hoàng tạm vắng mặt (lý do sức khỏe, ở nước ngoài…). Vậy tức là, hiện tại, 4 Cố vấn của Nữ hoàng là Thái tử Charles, Hoàng tử William, Hoàng tử Harry và Vương tử Andrew.

Đã sống ở Mỹ từ lâu nhưng tại sao Hoàng tử Harry vừa tiếp tục gia hạn thuê nhà ở Anh? ảnh 2

Harry phải có một địa chỉ ở nước Anh để đảm bảo đủ điều kiện vẫn là một Cố vấn của Nữ hoàng. Ảnh: Getty Images.

Việc Harry duy trì một địa chỉ ở Anh cũng như vai trò Cố vấn thực ra là cần thiết, vì Vương tử Andrew hiện không tham gia các công việc chính thức của Hoàng gia Anh do những rắc rối cá nhân của ông. Ngay đầu năm nay, công chúng cũng thấy rằng Hoàng gia Anh có lúc hơi thiếu người khi Thái tử Charles phải cách ly vì nhiễm COVID, mà cùng thời điểm đó thì Hoàng tử William đang ở nước ngoài. Nữ hoàng Anh hiện đã cao tuổi và giảm bớt công việc, còn ngày hôm qua, Cung điện Buckingham thông báo rằng Nữ hoàng cũng nhiễm COVID.

Đã sống ở Mỹ từ lâu nhưng tại sao Hoàng tử Harry vừa tiếp tục gia hạn thuê nhà ở Anh? ảnh 3

Nữ hoàng Anh hiện đang mắc COVID. Ảnh: Chris Jackson - WPA Pool/ Getty Images.

Trong danh sách kế vị, Hoàng tử Harry đứng sau 3 con của nhà William - Kate, nhưng các con của William chưa đủ tuổi trưởng thành nên không có vai trò Cố vấn.

Đã sống ở Mỹ từ lâu nhưng tại sao Hoàng tử Harry vừa tiếp tục gia hạn thuê nhà ở Anh? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.