Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục
HHT - Sau khi khôi phục sự cố và hoạt động trở lại, đội ngũ Youtube đã gửi lời xin lỗi người dùng, đồng thời công ty mẹ Google cũng đã lên tiếng thông báo nguyên nhân.

8 giờ sáng nay, trang mạng xã hội nổi tiếng thế giới YouTube đã gặp một sự cố lớn. Người dùng hoàn toàn không thể mở các chương trình như bình thường được, thay vào đó là màn hình báo lỗi "500 Lỗi máy chủ nội bộ" (mã trạng thái HTTP chung), thông báo 'Lỗi khi tải' hoặc câu trả lời 'im lặng' trên giao diện cả trang web lẫn ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục ảnh 1
Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục ảnh 2

Sự cố ngừng hoạt động ảnh hưởng nhiều nhất đến những khu vực nằm gần bờ biển đặc biệt là vùng phía đông nước Mỹ, tuy nhiên các vấn đề được báo cáo mở rộng thì lại hầy hết các quốc gia trên thế giới: Tây Âu, một phần của Nga, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ và Đông Nam Á...

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục ảnh 3

Đội ngũ YouTube đã thừa nhận các lỗi và cố gắng khắc phục trên Twitter: "Cảm ơn báo cáo của bạn về các vấn đề về YouTube, YouTube TV và YouTube Music. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này và sẽ cho bạn biết khi đã được khắc phục. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra và sẽ cập nhật cho bạn". 

Đến 9 giờ 40 phút, YouTube đã truy cập được trở lại. Theo trang Express.co.uk, nguyên nhân chính thức đã được công ty mẹ Google công bố sau đó là do Google đang cập nhật khiến cho Youtube tạm thời bị tê liệt.

Tình trạng Youtube bất ngờ bị sập như trên rất hiếm khi xảy ra. Hồi tháng 8/2014, YouTube cũng từng bị tê liệt hơn hai giờ; tháng 11/2013, tình trạng bị sập kênh và mất kết nối cũng kéo dài khoảng 30 phút nhưng không có ảnh hưởng rộng như lần này.

Theo Express.co.uk
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.