Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục
HHT - Sau khi khôi phục sự cố và hoạt động trở lại, đội ngũ Youtube đã gửi lời xin lỗi người dùng, đồng thời công ty mẹ Google cũng đã lên tiếng thông báo nguyên nhân.

8 giờ sáng nay, trang mạng xã hội nổi tiếng thế giới YouTube đã gặp một sự cố lớn. Người dùng hoàn toàn không thể mở các chương trình như bình thường được, thay vào đó là màn hình báo lỗi "500 Lỗi máy chủ nội bộ" (mã trạng thái HTTP chung), thông báo 'Lỗi khi tải' hoặc câu trả lời 'im lặng' trên giao diện cả trang web lẫn ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục ảnh 1

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục ảnh 2

Sự cố ngừng hoạt động ảnh hưởng nhiều nhất đến những khu vực nằm gần bờ biển đặc biệt là vùng phía đông nước Mỹ, tuy nhiên các vấn đề được báo cáo mở rộng thì lại hầy hết các quốc gia trên thế giới: Tây Âu, một phần của Nga, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ và Đông Nam Á...

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục ảnh 3

Đội ngũ YouTube đã thừa nhận các lỗi và cố gắng khắc phục trên Twitter: "Cảm ơn báo cáo của bạn về các vấn đề về YouTube, YouTube TV và YouTube Music. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này và sẽ cho bạn biết khi đã được khắc phục. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra và sẽ cập nhật cho bạn". 

Đến 9 giờ 40 phút, YouTube đã truy cập được trở lại. Theo trang Express.co.uk, nguyên nhân chính thức đã được công ty mẹ Google công bố sau đó là do Google đang cập nhật khiến cho Youtube tạm thời bị tê liệt.

Tình trạng Youtube bất ngờ bị sập như trên rất hiếm khi xảy ra. Hồi tháng 8/2014, YouTube cũng từng bị tê liệt hơn hai giờ; tháng 11/2013, tình trạng bị sập kênh và mất kết nối cũng kéo dài khoảng 30 phút nhưng không có ảnh hưởng rộng như lần này.

Theo Express.co.uk
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.