Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục
HHT - Sau khi khôi phục sự cố và hoạt động trở lại, đội ngũ Youtube đã gửi lời xin lỗi người dùng, đồng thời công ty mẹ Google cũng đã lên tiếng thông báo nguyên nhân.

8 giờ sáng nay, trang mạng xã hội nổi tiếng thế giới YouTube đã gặp một sự cố lớn. Người dùng hoàn toàn không thể mở các chương trình như bình thường được, thay vào đó là màn hình báo lỗi "500 Lỗi máy chủ nội bộ" (mã trạng thái HTTP chung), thông báo 'Lỗi khi tải' hoặc câu trả lời 'im lặng' trên giao diện cả trang web lẫn ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục ảnh 1

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục ảnh 2

Sự cố ngừng hoạt động ảnh hưởng nhiều nhất đến những khu vực nằm gần bờ biển đặc biệt là vùng phía đông nước Mỹ, tuy nhiên các vấn đề được báo cáo mở rộng thì lại hầy hết các quốc gia trên thế giới: Tây Âu, một phần của Nga, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ và Đông Nam Á...

Đã tìm ra nguyên nhân YouTube bị "treo" gần hai giờ liên tục ảnh 3

Đội ngũ YouTube đã thừa nhận các lỗi và cố gắng khắc phục trên Twitter: "Cảm ơn báo cáo của bạn về các vấn đề về YouTube, YouTube TV và YouTube Music. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này và sẽ cho bạn biết khi đã được khắc phục. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra và sẽ cập nhật cho bạn". 

Đến 9 giờ 40 phút, YouTube đã truy cập được trở lại. Theo trang Express.co.uk, nguyên nhân chính thức đã được công ty mẹ Google công bố sau đó là do Google đang cập nhật khiến cho Youtube tạm thời bị tê liệt.

Tình trạng Youtube bất ngờ bị sập như trên rất hiếm khi xảy ra. Hồi tháng 8/2014, YouTube cũng từng bị tê liệt hơn hai giờ; tháng 11/2013, tình trạng bị sập kênh và mất kết nối cũng kéo dài khoảng 30 phút nhưng không có ảnh hưởng rộng như lần này.

Theo Express.co.uk
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.