Tối qua 7/7, mạng xã hội xôn xao chia sẻ ảnh chụp màn hình bài đăng của tài khoản Facebook mang tên H.T.T.G. Theo đó, người này đăng tải lên mạng ảnh chụp đề thi môn Toán kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 kèm nội dung: "Giải giúp bé nhà em, 36-38-38-40-45 với ạ, gấp ạ". Trong ảnh chụp, đề thi Toán được đặt trên tờ bài làm có ghi số báo danh của thí sinh với môn thi Toán, ngày 7/7.
![]() |
Vụ việc khiến nhiều người xôn xao bàn tán, đặc biệt là các bạn thí sinh vừa dự thi xong 2 môn đầu tiên của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1. Trước thông tin này, Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan công an để điều tra. Trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, khi có thông tin trên mạng xã hội, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và đã phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ.
Trưa ngày 8/7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Mạnh Hùng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình) xác nhận: Đã chỉ đạo Sở GD&ĐT vào cuộc xác minh ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài.
Hiện nay, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo ban đầu vụ việc về cho Bộ GD&ĐT. Cũng theo ông Hùng, vào thời điểm phát hiện, tỉnh đã cùng phối hợp với công an vào cuộc xác minh làm rõ sự việc. Ông Hùng cũng xác nhận thông tin ban đầu cho thấy nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).
Trao đổi với Zing chiều 8/7, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, cho hay công an đã gửi kết quả điều tra ban đầu. Căn cứ vào đó, sở quyết định đình chỉ một thí sinh liên quan vụ việc. Hiện tại, công an tiếp tục điều tra.
![]() |