Đã yêu thích các bản nhạc cover thì đây là nhóm nhạc bạn phải biết ngay

Đã yêu thích các bản nhạc cover thì đây là nhóm nhạc bạn phải biết ngay
HHT - Là một nhóm nhạc nổi lên từ cuộc thi ca hát "Sing-Off" mùa thứ 3, Pentatonix không ngừng chinh phục khán giả bởi sự sáng tạo và những “gia vị” mới mẻ trong các bản cover.

Pentatonix (viết tắt: PTX) là một nhóm nhạc mang phong cách Acappella với các thành viên: Scott Hoying, Mitch Grassi, Kirstin Maldonado, Kevin OlusolaMatt Sallee (người thay thế thành viên Avi Kaplan vào năm 2017). Tên gọi Pentatonix được mô phỏng theo từ tiếng Anh "pentatonic" nghĩa là Ngũ Cung.

Đã yêu thích các bản nhạc cover thì đây là nhóm nhạc bạn phải biết ngay ảnh 1

Từ trái qua phải: Kevin Olusola, Scott HoyingKirstin Maldonado, Matt Sallee, Mitch Grassi.

Đã yêu thích các bản nhạc cover thì đây là nhóm nhạc bạn phải biết ngay ảnh 2

Avi Kaplan từng đảm trách vị trí Bass của nhóm đã quyết định rời Pentatonix và thay thế bằng Matt Sallee

Bắt nguồn từ việc tập hợp những người bạn để cùng nhau theo đuổi đam mê ca hát, cái tên Pentatonix chỉ thực sự gây ấn tượng mạnh với công chúng Mỹ tại cuộc thi Sing-Off mùa 3. Chính từ những “trận đấu” cọ sát tại đấu trường Sing-Off đã trở thành bước đệm vững vàng giúp Pentatonix thuận lợi debut với album đầu tay – EP PTX, Volume 1. Bằng sự kết hợt tinh tế trong các giọng hát cùng sự sáng tạo nhiều màu sắc, những ca khúc được Pentatonix cover nhanh chóng nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ phía công chúng.

Suốt năm 2012 đến nay, nhóm nhạc có 1 tour diễn vòng quanh thế giới – Pentatonix World Tour, ra mắt tổng cộng 7 album mang phong cách Acappella từng xuất hiện trong Billboard 200, nhận 3 giải Grammy trong sự nghiệp liên tiếp 3 năm (2015,2016,2017). Trong đó, hạng mục Best Country Duo/Group Perfomance thuộc khuôn khổ Grammy Awards 2017 giúp PTX gây được tiếng vang khi họ “làm mới” ca khúc Jolene của huyền thoại Dolly Parton. Ngoài ra, nhóm nhạc này liên tục có mặt trong các đề cử của những giải thưởng danh tiếng như Billboard Music Awards, Nickelodeon Kid’s Choice Awards, iHeartRadio Music Awards. Với vị thế và thành tích đáng kể, Pentatonix được xem là một trong những nhóm nhạc thành công tại Mỹ.

Trên thực tế, Pentatonix không phải là nhóm nhạc đầu tiên ở Mỹ mang phong cách Acappella. Khán giả đã từng có những cái tên như Rockapella, Take 6, Straight No Chaser nhưng các nhóm này cũng không thể “neo” giữ trái tim công chúng được lâu dài trước những đợt sóng mạnh mẽ của các dòng nhạc thời thượng khác. Vậy điều gì khiến Pentatonix trở nên khác biệt và chứng tỏ sức sống bền bỉ của mình tại môi trường âm nhạc khắc nghiệt như nước Mỹ?

Đã yêu thích các bản nhạc cover thì đây là nhóm nhạc bạn phải biết ngay ảnh 3

Pentatonix là một nhóm nhạc Aceppella nhưng lại không đi theo lối mòn. Điều đó khiến họ trở nên khác biệt và nhanh chóng bắt kịp thời thế.

Đó là sự cần cù khi họ liên tục phát hành những bản cover với nhiều màu sắc mới mẻ, thể hiện sức sáng tạo không giới hạn nhằm khoác những chiếc “áo mới” cho các ca khúc hit để “hâm nóng” hình ảnh của mình. Là sự nhạy bén và thức thời khi biết bắt kịp những xu hướng âm nhạc mới để ứng dụng trong các bản cover của mình. Điều này giúp Pentatonix không đi vào lối mòn của những bản Acappella đơn sắc, “phần hồn” của PTX nằm ở sự hoà quyện của các giọng ca cao – trung – trầm và “đốn gục” người nghe bởi những nhịp beatbox sống động.

Và điều quan trọng nhất để giúp Pentatonix không giống bất kì nhóm nhạc nào khác chính là họ không hề có bất kì ngôi sao nào trong đội hình của mình. Với tài năng và màu sắc riêng biệt, từng thành viên đại diện cho mỗi một cánh của ngôi sao, thiếu đi ai cũng không thể làm nên trọn vẹn cái tên Pentatonix.

Đã yêu thích các bản nhạc cover thì đây là nhóm nhạc bạn phải biết ngay ảnh 4

Pentatonix đang trên đường hoàn tất tour diễn Summer Tour 2018 với các bản hit được cover cùng những bản nhạc của chính họ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm