Đại biểu thanh niên Việt Nam đối thoại cùng đại diện Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga

Đại biểu thanh niên Việt Nam đối thoại cùng đại diện Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga
HHT - Ngày 7/6 vừa qua, trong khuôn khổ “Festival Mùa xuân Sinh viên” tại Nga, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã có buổi đối thoại cùng đại diện cấp cao của Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga.

Buổi gặp gỡ, đối thoại được diễn ra tại thành phố Stavropol, Nga. Đoàn đại biểu Việt Nam gồm 5 thành viên, do chị Hồ Hồng Nguyên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Uỷ viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư tỉnh đoàn Đồng Nai, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đoàn Đồng Nai làm trưởng đoàn. Về phía nước chủ nhà Nga, có sự tham dự của ông Dimitry Ivanov – Trưởng ban Quốc tế, Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga; bà Sileverstova Tachiana -  Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức xã hội Thanh niên Nga cùng đại diện một số tổ chức, trường Đại học của Nga.

Đại biểu thanh niên Việt Nam đối thoại cùng đại diện Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga ảnh 1
Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia buổi gặp gỡ, đối thoại.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Dimitry Ivanov - Trưởng ban Quốc tế, Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga cho biết: Mặc dù Việt Nam không phải là thành viên của khối BRICS và SCO nhưng là khách mời đặc biệt của Nga trong Festival lần này do năm 2019 là “Năm chéo Việt Nga” với nhiều hoạt động nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước. Ông cũng bày tỏ niềm vui vì sự hợp tác chặt chẽ ở cấp cao giữa Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và việc Việt Nam cử đại diện tham gia Festival mùa Xuân lần này. Ông hy vọng rằng trong năm 2019, cơ quan phụ trách thanh niên của hai nước sẽ tiếp tục có những cuộc gặp gỡ, hợp tác ở cấp cao.

Sileverstova Tachiana - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức xã hội Thanh niên Nga cho biết: Liên hiệp các Tổ chức xã hội Thanh niên Nga là một trong những tổ chức lớn nhất dành cho thanh niên Nga. Hàng năm cơ quan này tổ chức hàng trăm hoạt động cho thanh niên trong nước và hợp tác quốc tế với chủ đề văn hoá, giáo dục. Bà hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động hợp tác giữa các tổ chức thanh niên hai nước đồng thời Liên hiệp các Tổ chức xã hội Thanh niên Nga có thể tham gia vào Diễn đàn Thanh niên Việt – Nga tại Việt Nam và kí kết hợp tác với các tổ chức thanh niên của Việt Nam. 

Thay mặt đoàn đại biểu Việt Nam, chị Hồ Hồng Nguyên cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà nước chủ nhà Nga dành cho đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Festival lần này và bày tỏ ấn tượng sâu sắc của các thành viên trong đoàn với đất nước, con người Nga cũng như những hoạt động tại Festival. Chị Hồ Hồng Nguyên nhấn mạnh: Thanh niên Việt Nam luôn trân trọng sự hỗ trợ của Nga với Việt Nam từ những năm tháng còn chiến tranh đến khi hoà bình, thống nhất và xây dựng đất nước. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, việc hợp tác thanh niên giữa hai nước sẽ có những bước phát triển mới, có thêm nhiều chương trình hợp tác nhằm đem lại lợi ích cho cả Nga và Việt Nam trong việc xây dựng đất nước đồng thời xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của Nga và Việt Nam. 

Cũng trong buổi đối thoại này, hai bên đã chia sẻ về cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động của các tổ chức thanh niên, sinh viên hai nước và một số nội dung liên quan đến Diễn đàn Thanh niên Việt – Nga được tổ chức tại Nga và Việt Nam trong năm 2019.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi đối thoại:

Đại biểu thanh niên Việt Nam đối thoại cùng đại diện Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga ảnh 2

Đại biểu thanh niên Việt Nam đối thoại cùng đại diện Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga ảnh 3
Buổi gặp gỡ, đối thoại được diễn ra tại thành phố Stavropol, Nga.
Đại biểu thanh niên Việt Nam đối thoại cùng đại diện Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga ảnh 4
Ông Dimitry Ivanov và chị Hồ Hồng Nguyên trao đổi tại buổi gặp gỡ.
Đại biểu thanh niên Việt Nam đối thoại cùng đại diện Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga ảnh 5
Đoàn đại biểu Việt Nam trao tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu Nga.
Đại biểu thanh niên Việt Nam đối thoại cùng đại diện Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga ảnh 6
Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam cùng Đại diện cấp cao của Cơ quan Thanh niên Liên bang Nga chụp ảnh lưu niệm.
MỚI - NÓNG
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”
HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.

Có thể bạn quan tâm

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời?

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời?

HHT - Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã nối tiếp nhau đăng lời tưởng nhớ ông của họ là Hoàng thân Philip. Cả thời điểm lẫn nội dung của những thông điệp từ hai Hoàng tử đều khiến người ta đặt ra nhiều câu hỏi. Liệu đây là dấu hiệu đầu tiên của sự hàn gắn, hay là bằng chứng của sự tách rời?
Nhà sáng lập phong trào vì người da màu nhưng lại mua nhà xa xỉ ở khu toàn dân da trắng

Nhà sáng lập phong trào vì người da màu nhưng lại mua nhà xa xỉ ở khu toàn dân da trắng

HHT - Rất nhiều người đang cảm thấy “bị lừa” khi người đồng sáng lập phong trào Black Lives Matter (Mạng sống của người da đen (cũng) có giá trị) - một phong trào nhận được nhiều tiền quyên góp từ mọi người - đã mua liền mấy căn nhà đắt tiền. Mới đây nhất là một căn nhà giá 1,4 triệu đôla (hơn 32 tỷ đồng) ở khu hạng sang toàn người da trắng.