"Đại chiến" Vinasun - Grab: Tạm dừng phiên tòa đến 22.11

"Đại chiến" Vinasun - Grab: Tạm dừng phiên tòa đến 22.11
HHT - Chiều 29.10, TAND TP.HCM tuyên tạm dừng phiên tòa xét xử vụ "tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa Vinasun và Grab.
"Đại chiến" Vinasun - Grab: Tạm dừng phiên tòa đến 22.11 ảnh 1

Chủ tọa phiên tòa cho biết xét thấy cần phải xác minh, thu thập, bổ sung chứng cứ liên quan đến kết luận giám định thì mới giải quyết được vụ án nên HĐXX sẽ tạm dừng phiên tòa đến ngày 22.11.

Trước đó, theo kế hoạch, chiều 29.10, HĐXX TAND TP.HCM sẽ tuyên án vụ "tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương VN (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab). Chủ tọa thông báo quay lại phần xét hỏi về nội dung yêu cầu bồi thường thiệt hại của Vinasun, đặc biệt báo cáo liên quan đến giám định thiệt hại, làm cơ sở để Vinasun đòi Grab bồi thường hơn 41,2 tỉ đồng.

Lý giải việc quay lại phần xét hỏi, chủ tọa cho hay do không có mặt người giám định tại phiên xử nên những con số giải thích về phần thiệt hại của Vinasun trong báo cáo giám định thiệt hại của Công ty Cửu Long khó lý giải, vì vậy HĐXX sẽ hỏi lại để làm rõ hơn.

Cụ thể, liên quan đến những câu hỏi liên quan về của chủ tọa, Vinasun trình bày tổng số xe Vinasun nằm bãi không kinh doanh từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2017 (khoảng thời gian Grab xuất hiện trên thị trường - PV) là khoảng 2.779 xe.

Về căn cứ cho rằng xe Vinasun nằm bãi là do Grab gây ra, nguyên đơn trình bày từ năm 2014 khi Grab tham gia vận tải, thì cùng lượng xe Grab tăng liên tục và Grab thực hiện hàng loạt hành vi vi phạm như khuyến mãi 0 đồng liên tục, thường xuyên, trợ giá trái pháp luật khiến tài xế Vinasun nghỉ việc và xe của Vinasun phải nằm bãi.

“Căn cứ nào rằng con số này là có thật”, chủ tọa hỏi. Vinasun trả lời: “Chúng tôi căn cứ vào kiểm định của cơ quan giám định”.

"Đại chiến" Vinasun - Grab: Tạm dừng phiên tòa đến 22.11 ảnh 2
 ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Chủ tọa cho hay do không có mặt người giám định tại phiên xử nên những con số giải thích về phần thiệt hại của Vinasun trong báo cáo giám định thiệt hại của Công ty Cửu Long khó lý giải, vì vậy HĐXX sẽ hỏi lại để làm rõ hơn.

"Đại chiến" Vinasun - Grab: Tạm dừng phiên tòa đến 22.11 ảnh 3
Ông Trương Đình Quý, đại diện của Vinasun, tham gia phiên tòa. ẢNH: NGỌC DƯƠNG.
"Đại chiến" Vinasun - Grab: Tạm dừng phiên tòa đến 22.11 ảnh 4
Luật sư của Grab tham gia xét hỏi. ẢNH: NGỌC DƯƠNG.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa: “Tại sao Vinasun cho rằng hàng ngàn người lao động của Vinasun nghỉ việc là do Grab gây ra”, Vinasun cho rằng: “Quá trình xét xử chúng tôi đã chứng minh Grab thực hiện chương trình mỗi một tài xế giới thiệu người tham gia thì sẽ được thưởng và mỗi cuốc xe sẽ được hưởng trợ giá, hỗ trợ lái xe vay tiền ngân hàng để mua xe chạy Grab… Từ những hành vi vi phạm pháp luật của Grab, thực hiện ngoài đề án 24 của Bộ GTVT đã khiến người lao động của Vinasun nghỉ việc và chuyển sang chạy cho Grab. Đây là sự cạnh tranh không lành mạnh”.

Ngoài ra, đại diện của Vinasun một lần nữa khẳng định chính hành vi vi phạm của Grab là nguyên nhân dẫn đến giá trị vốn hóa của doanh nghiệp trên thị trường bị sụt giảm.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm dựng phiên tòa.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?