Đại cử tri Đoàn đã bỏ phiếu xong: Với Tổng thống Trump, Mặt Trời đã lặn ở Washington

HHT - Vậy là Đại cử tri Đoàn đã bỏ phiếu xong trong ngày 14/12, và kết quả vẫn đúng như dự đoán: Chiến thắng thuộc về ông Joe Biden. Rất nhiều lời đe dọa trước đó của Tổng thống Trump cũng không làm cho tỷ lệ phiếu bầu của Đại cử tri Đoàn thay đổi. Ngày quan trọng đã trôi qua, liệu Tổng thống Trump đã chấp nhận thực tế chưa?

Đại cử tri Đoàn đã hoàn tất việc bỏ phiếu chính thức bầu Tổng thống Mỹ thứ 46, và chiến thắng của ông Joe Biden đã được ấn định. Mặc dù, Tổng thống Trump vẫn có vẻ sẽ không chịu nhận thua.

Giờ thì nhiều tờ báo đang nhắc lại tất cả những điều kinh khủng mà Tổng thống Trump đã nói (và dọa) là sẽ làm kể từ sau khi có kết quả bầu cử hồi đầu tháng 11. Ông từng bảo ông sẽ nhờ đến các chuyên gia an ninh mạng để tìm ra những gian lận trong hệ thống bầu cử. Ông bảo ông sẽ thực hiện một loạt hành động pháp lý và chúng sẽ khiến kết quả bỏ phiếu thay đổi ở nhiều bang. Ông bảo ông sẽ thưa kiện lên tận Tòa án Tối cao. Và rồi ông sẽ thắng.

Đại cử tri Đoàn đã bỏ phiếu xong: Với Tổng thống Trump, Mặt Trời đã lặn ở Washington ảnh 1 Tổng thống Trump đã tuyên bố rất nhiều về gian lận bầu cử, nhưng đến giờ thì ông chưa chứng minh được điều gì. Ảnh: Carlos Barria/ Reuters.

Tổng thống Trump đã làm tất cả những điều đó thật, nhưng không việc nào mang lại kết quả như ông mong muốn. Trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người, Tổng thống Trump không tìm ra một sự gian lận có tổ chức nào. Chỉ có vài sự nhầm lẫn nhỏ trong kiểm đếm phiếu bầu ở một vài địa điểm, chẳng hạn như có một ít phiếu bầu còn chưa được đếm hết. Tuy nhiên, có trường hợp, trong tổng số phiếu bầu bị bỏ sót thì phiếu bầu cho ông Biden còn nhiều hơn cho Tổng thống Trump.

Cho nên, dù bỏ ra hàng triệu đôla để đếm lại phiếu bầu ở những nơi mà ông cho là mình có khả năng đảo ngược tình thế nhất, nhưng Tổng thống Trump chưa tạo ra bất kỳ sự thay đổi có ý nghĩa nào. Kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn lại một lần nữa thể hiện rất rõ ràng và kiên định: Rằng Tổng thống Trump sẽ không có nhiệm kỳ thứ hai, ít nhất là vào thời điểm này.

Đại cử tri Đoàn đã bỏ phiếu xong: Với Tổng thống Trump, Mặt Trời đã lặn ở Washington ảnh 2 Bà Hillary Clinton bỏ phiếu cho ông Biden. Ảnh: Hillary Clinton/ Twitter.

Tổng thống Trump cùng các luật sư của ông đã gửi nhiều đơn kiện, và đã thua hoặc bị bác bỏ gần 60 vụ. Đến cả Tòa án Tối cao cũng bác bỏ vụ kiện của đội ngũ của Tổng thống Trump, vì chẳng có bằng chứng nào rõ ràng.

Tất cả những gì Tổng thống Trump làm hóa ra đều chỉ cho thấy rằng hệ thống bầu cử về cơ bản là không có gian lận, những người phụ trách việc bầu cử cũng đã làm đúng phần việc của mình, các bang cũng đã công nhận đúng kết quả.

Và giờ đây, sau 6 tuần rối tung và căng thẳng, thì Đại cử tri Đoàn đã chính thức xác nhận rằng ông Joe Biden là Tổng thống đắc cử.

Đại cử tri Đoàn đã bỏ phiếu xong: Với Tổng thống Trump, Mặt Trời đã lặn ở Washington ảnh 3 Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu sau khi Đại cử tri Đoàn chính thức xác nhận ông là người chiến thắng, ngày 14/12 (giờ Mỹ). Ảnh: Patrick Semansky/ AP.

Tổng thống Trump đã thể hiện, và đã khiến cho nhiều người cảm thấy như thể ông là người bất khả chiến bại. Nhưng Mặt Trời ngày 14/12 đã lặn ở Washington rồi. Có lẽ đã đến lúc Tổng thống Trump cần nghĩ đến những kế hoạch sau khi rời Nhà Trắng - như chính ông đã nói, rằng ông sẽ rời đi nếu Đại cử tri Đoàn cũng bầu cho ông Joe Biden.

Còn với hầu hết tất cả mọi người khác, thì bây giờ, câu hỏi có lẽ không phải là Tổng thống Trump sẽ làm gì, mà là ông Joe Biden sẽ làm gì trong nhiệm kỳ của mình.

Đại cử tri Đoàn đã bỏ phiếu xong: Với Tổng thống Trump, Mặt Trời đã lặn ở Washington ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng" khiến dân mạng tranh cãi

Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng" khiến dân mạng tranh cãi

HHT - Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng trong vòng 6 tháng" đang trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ tài năng của chàng trai trẻ tuổi này, thế nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều được đưa ra.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.