Đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm Board game quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
BTC SPIEL’22 và cộng đồng board game quốc tế rất háo hức khi thấy sau 39 năm, lần đầu tiên có một đại diện Việt Nam tham dự với tư cách đơn vị phát hành.

SPIEL’22 là hội nghị và triển lãm board game lớn lớn nhất thế giới được tổ chức hằng năm, với hơn 1.000 nhà triển lãm và phát hành đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với số người tham dự lên đến hơn 200.000 người (theo RTL NEWS, 2019). Tại đây, các nhà phát hành sẽ trưng bày và tổ chức trải nghiệm các tựa game ăn khách nhất của họ, cũng như các tựa game mới chưa được phát hành.

Đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm Board game quốc tế ảnh 1

Năm nay SPIEL'22 trở lại với người hâm mộ trong 4 ngày 6, 7, 8 và 9/10. Ban tổ chức SPIEL’22 và cộng đồng board game quốc tế rất háo hức khi thấy sau 39 năm, lần đầu tiên có một đại diện Việt Nam tham dự với tư cách đơn vị phát hành.

Đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm Board game quốc tế ảnh 2

EverJoy Interactive Entertainment là công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí tương tác, được đồng sáng lập bởi anh Ngô Anh Tuấn và Lê Minh Nhật. EverJoy đầu tư vào các thương hiệu hàng đầu về giải trí như Board Game VN (nhà phát hành và phân phối board game lớn nhất Việt Nam), hay Lớp Học Mật Ngữ (thương hiệu truyện tranh số 1 tại Việt Nam). Các sản phẩm và giải pháp của EverJoy đã mang niềm vui đến hàng triệu khách hàng, đáp ứng nhu cầu giải trí tại gia đình cũng như tại công sở.

Đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm Board game quốc tế ảnh 3

Với mong muốn lan tỏa tầm ảnh hưởng và giới thiệu văn hóa board game Việt đến bạn bè quốc tế, Everjoy Interactive Entertainment đại diện cho các nhà phát hành Việt Nam tham dự sự kiện này. Đây cũng là lần đầu tiên thế giới được trải nghiệm trực tiếp board game của người Việt Nam tại sự kiện với 13 đầu game nổi bật do Everjoy tự phát hành như: Cuộc Đua Sao Chổi, Khu Rừng Kim Cương, Siêu Thú Ngân Hà, Thỏ Tỉnh Táo, Thỏ Bay Màu... Nổi bật nhất trong đó là 2 tựa game: Cuộc Đua Sao Chổi và Cờ Ô Chữ.

Đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm Board game quốc tế ảnh 4

Cuộc Đua Sao Chổi (Attack of Comet): Trò chơi gia đình dành cho các bạn nhỏ từ 10 tuổi bán chạy nhất Tiki và hệ thống nhà sách FAHASA vào năm 2019, kể về cuộc hành trình giải cứu hành tinh Cầu Vồng khỏi thảm họa sao chổi của 12 cung hoàng đạo. Bộ trò chơi được chuyển thể từ bộ truyện tranh ăn khách bậc nhất dành cho tuổi tween “Lớp Học Mật Ngữ” tại Việt Nam, ấn phẩm do tòa soạn Hoa Học Trò - Thiên Thần Nhỏ phát hành.

Cờ Ô Chữ (Clash of words Vietnam edition): Trò chơi 10 năm tâm huyết của tác giả Bùi Minh Tuấn cùng cộng sự, được ra đời với mong muốn lan tỏa niềm yêu mến và sự kì diệu của tiếng Việt đến những người yêu tiếng Việt, yêu văn hóa Việt Nam, cũng như đến với bạn bè quốc tế.

Đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm Board game quốc tế ảnh 5

Ngoài ra, trong sự kiện này, Everjoy Interactive Entertainment cũng giới thiệu đến với thế giới các sáng tạo nổi bật của cộng đồng sáng tạo board game Việt Nam như:

Cờ Tư Lệnh (Commando Chess): Trò chơi ra đời năm 2010, phát minh bởi đại tá - nhà văn Nguyễn Quý Hải. Cờ Tư Lệnh là trò chơi mang hồn Việt, và cũng là môn cờ hiện đại đầu tiên trên thế giới.

Thần Tích: Thần Tích - Mytheria hiện đang là trading card game duy nhất có thể chơi dưới cả dạng board game và digital, bao gồm cả 2 phiên bản PC và Mobile, ứng dụng công nghệ Blockchain. Thế giới của Thần Tích - Mytheria được dựa trên những câu chuyện thần thoại và cổ tích với các vị Thần, những nhân vật thần bí đến từ mọi nền văn hóa trên thế giới.

Inner Creatures: Là sản phẩm card game hợp tác với FSoft AI Lab, và đồng thời cũng là card game đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi một hoạ sỹ đặc biệt đến từ FSoft AI Lab: một hoạ sỹ có trí thông minh nhân tạo; ra mắt lần đầu tại Essen Spiel 2022. Bộ card game được tạo ra với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề sức khỏe tinh thần.

Đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm Board game quốc tế ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?