Đại diện Đông Nam Á duy nhất lọt Top 16 Miss Universe: Người dân tộc H’Mông và còn gì nữa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không ai có thể ngờ Hoa hậu Lào lại là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á lọt vào Top 16 Miss Universe lần thứ 71. Cô gái này có rất nhiều điều đặc biệt: Là người dân tộc H’Mông, có chiều cao khiêm tốn nhưng vẫn biết cách để tỏa sáng rực rỡ.
Đại diện Đông Nam Á duy nhất lọt Top 16 Miss Universe: Người dân tộc H’Mông và còn gì nữa? ảnh 1

Khi Miss Universe lần thứ 71 công bố những cái tên được chọn vào Top 16, hẳn nhiều người đã ngạc nhiên khi Hoa hậu Hoàn vũ Lào là thí sinh duy nhất của khu vực Đông Nam Á lọt tốp. Trong khi đó, những ứng cử viên sáng giá khác như Thái Lan, Philippines hay Việt Nam lại ngậm ngùi dừng bước.

Đại diện Đông Nam Á duy nhất lọt Top 16 Miss Universe: Người dân tộc H’Mông và còn gì nữa? ảnh 2

Nhưng thực ra Payengxa Lor đã được chú ý ngay từ khi Miss Universe khởi động. Cô thường xuyên giành thứ hạng cao trong các cuộc bình chọn thí sinh được yêu thích do BTC Miss Universe thực hiện trên các nền tảng mạng xã hội.

Đại diện Đông Nam Á duy nhất lọt Top 16 Miss Universe: Người dân tộc H’Mông và còn gì nữa? ảnh 3

Payengxa Lor có khá nhiều điều để trở nên đặc biệt so với các thí sinh khác. Cô chỉ cao 1m63, thuộc nhóm thấp nhất ở đội hình Miss Universe năm nay. Cô còn là người H'Mông và trở thành cô gái dân tộc thiểu số đầu tiên giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ của Lào.

Đại diện Đông Nam Á duy nhất lọt Top 16 Miss Universe: Người dân tộc H’Mông và còn gì nữa? ảnh 4

Thú vị hơn nữa, Payengxa Lor đã có dịp gặp gỡ Hoa hậu Ngọc Châu trong các hoạt động ở Miss Universe và còn được Ngọc Châu dạy tiếng Việt. Payengxa Lor đã nhanh chóng nói được những câu chào hỏi giới thiệu cơ bản, biết đếm từ 1 đến 100 khiến cư dân mạng Việt Nam rất thích thú.

Đại diện Đông Nam Á duy nhất lọt Top 16 Miss Universe: Người dân tộc H’Mông và còn gì nữa? ảnh 5

Lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn và khó khăn, Payengxa Lor đã phải làm thêm nhiều việc để có tiền học tiếng Anh. Giờ đây, cô đang là giáo viên dạy tiếng Anh vì tin rằng ngoại ngữ là công cụ giúp phụ nữ nghèo tiến tới thành công. Hoa hậu Hoàn vũ Lào còn là người đồng sáng lập một tổ chức giúp đỡ các phụ nữ nông thôn có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Đông Nam Á duy nhất lọt Top 16 Miss Universe: Người dân tộc H’Mông và còn gì nữa? ảnh 6

Chắc chắn sau khi lọt Top 16 Miss Universe 2022, đại diện của Lào sẽ có thêm điều kiện để mở rộng các hoạt động hỗ trợ những người có xuất phát điểm khó khăn như cô, tiếp tục vai trò diễn giả truyền cảm hứng cho giới trẻ đất nước này.

Đại diện Đông Nam Á duy nhất lọt Top 16 Miss Universe: Người dân tộc H’Mông và còn gì nữa? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dàn người đẹp Miss Charm 2023 lộ nhan sắc đời thường tại sân bay, ai nổi bật nhất?

Dàn người đẹp Miss Charm 2023 lộ nhan sắc đời thường tại sân bay, ai nổi bật nhất?

HHT - Dàn người đẹp tham gia cuộc thi Miss Charm 2023 đã đổ bộ tới TP.HCM để bước vào lịch trình chính thức. Fan sắc đẹp quốc tế lại vô cùng bất ngờ với nhan sắc đời thường tại sân bay của các nàng hậu. Người đẹp nào được chuyên trang Sash Factor xếp vị trí xuất sắc nhất trong BXH Pre-Arrival?
Lộ diện 14 thí sinh đầu tiên của Miss Earth 2023, ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi?

Lộ diện 14 thí sinh đầu tiên của Miss Earth 2023, ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi?

HHT - Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) 2023 là một trong những cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trong năm nay. Tuy thời gian cụ thể chưa được công bố nhưng địa điểm diễn ra cuộc thi đã được xác nhận là Trung tâm Hội nghị Hoàn vũ, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa - nơi từng diễn ra Miss Universe 2008.