Đài Hàn Quốc lên tiếng sau bản tin dậy sóng dân mạng Việt Nam

Đài Hàn Quốc lên tiếng sau bản tin dậy sóng dân mạng Việt Nam
HHT - Đài truyền hình Hàn Quốc YTN vừa lên tiếng bày tỏ “lấy làm tiếc” trong cách đưa tin về vụ việc 20 du khách Hàn Quốc không hài lòng với đồ ăn mà họ nhận được trong thời gian phải cách ly khi đến Đà Nẵng.
Đài Hàn Quốc lên tiếng sau bản tin dậy sóng dân mạng Việt Nam ảnh 1
Một số hình ảnh về suất ăn mà nhóm du khách Hàn Quốc được cung cấp trong thời gian cách ly ở Đà Nẵng trên Twitter.

Một chuyến bay từ TP Daegu, Hàn Quốc, chở 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan đến Đà Nẵng chiều 24/2. Khi được yêu cầu phải cách ly vì tình hình dịch Covid-19, một số người muốn quay về nước, còn một số khác muốn tự cách ly trong một khách sạn ở quận Sơn Trà. Chi phí do TP Đà Nẵng chi trả. 

Tuy nhiên, nhóm du khách Hàn Quốc thay đổi và nói không muốn đến khách sạn, sau khi biết rằng có một người Việt Nam đi cùng chuyến bay đã bị sốt. 

Sở Y tế và cán bộ Lãnh sự quán Hàn Quốc đã thuyết phục nhóm du khách này vào khu cách ly. Bệnh viện đồng ý để nhóm du khách Hàn Quốc đến khách sạn lúc 5h chiều, nhưng quản lý khách sạn từ chối nhận họ. Họ được nói là đã nhận được sữa chua trong khi chờ quyết định tiếp theo. 

Chính quyền Đà Nẵng đưa nhóm du khách đến một khách sạn 4 sao ở quận Hải Châu lúc 6h chiều. Khách sạn này đã được Sở Y tế khử trùng trước đó. 

 Nhưng bản tin của đài YTN nhấn mạnh vào điều kiện sinh hoạt trong khu cách ly. YTN đề cập đến chuyện các du khách Hàn Quốc không thích những bữa ăn mà họ nhận được trong thời gian ở đây, trong đó có cơm, kim chi và bánh mì.

Bản tin này đã khiến nhiều cư dân mạng Việt Nam nổi giận. Các hastage #20KoreansStopLying và #ApologizeToVietNam trở thành xu hướng nổi bật trên Twitter. 

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hôm nay cho biết, ngày 2/3, đài YTN đăng thông báo bày tỏ “lấy làm tiếc” về vụ việc, đồng thời khẳng định sau này sẽ “thận trọng hơn trong cách truyền đạt để không gây hiểu lầm do khác biệt văn hóa trong quá trình truyền lại phát ngôn của người được phỏng vấn”.

Link bài gốc: https://www.tienphong.vn/the-gioi/dai-han-quoc-len-tieng-sau-ban-tin-day-song-dan-mang-viet-nam-1526662.tpo

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.