Đại học Anh phát huy hiệu để tránh nhầm lẫn giới tính của các tân sinh viên

Đại học Anh phát huy hiệu để tránh nhầm lẫn giới tính của các tân sinh viên
HHT - Hội đồng Sinh viên Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh) mới đây đã phát những chiếc huy hiệu đặc biệt cho các tân sinh viên trước thềm học kỳ mới nhằm tránh tình trạng nhầm lẫn giới tính.

Các “lính mới” tại Đại học Edinburgh sẽ được phát những chiếc huy hiệu có đại từ nhân xưng để các thành viên trong lớp biết họ muốn được gọi là “he”, “she” hay là “they”.

Những chiếc huy hiệu sẽ được phát vào tuần lễ chào đón tân sinh viên “Welcome Week” của nhà trường trong tháng 9. Việc làm này nhằm giúp các sinh viên chuyển giới hoặc đồng tính không bị gọi nhầm giới tính khi năm học mới bắt đầu vào mùa Thu tới.

Đại học Anh phát huy hiệu để tránh nhầm lẫn giới tính của các tân sinh viên ảnh 1
Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh).

Kai O’Doherty, Phó chủ tịch phụ trách mặt phúc lợi của Hội đồng Sinh viên trường, thông báo trên Twitter: “Chúng tôi sẽ phát huy hiệu có in đại từ nhân xưng cho bất cứ sinh viên nào có nhu cầu trong tuần lễ Welcome Week và trong suốt năm học”.

Hội đồng cũng ra thông báo hướng dẫn sinh viên chia sẻ rộng rãi với bạn cùng lớp về huy hiệu của mình để không xảy ra trường hợp nhầm lẫn giới tính.

Theo Hội đồng, người đồng tính, chuyển giới “sẽ cảm thấy thật khó khăn” khi người khác đoán đại từ nhân xưng nào nên dùng khi nói chuyện với họ dựa trên ngoại hình.

Thông báo cũng khuyến khích các sinh viên mạnh dạn cất lên tiếng nói của mình về vấn đề này và sử dụng các đại từ nhân xưng này trong phần chữ ký email cá nhân.

Thậm chí, thông báo còn khuyến nghị chào đón hay mở đầu bài phát biểu với cụm từ “chào mừng tất cả mọi người” thay vì dùng cụm từ phổ biến “thưa các quý ông/ quý bà”.

Theo hội đồng, việc làm này có thể chỉ là chuyện “tầm phào” với những người chưa bao giờ bị nhầm lẫn giới tính, nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng và là sự ghi nhận đối với cộng đồng sinh viên chuyển giới hoặc chưa xác định giới tính trong trường.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?