Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19

HHT - Với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có thể khi năm học mới bắt đầu, kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vẫn chưa thể diễn ra. Vì vậy, để đảm bảo sự công bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, các trường thuộc ĐH Đà Nẵng đã đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng.

Chia tỉ lệ thí sinh cho phù hợp 

Ngoài học bạ, nhiều trường top hay nhiều ngành học có tỉ lệ chọi cao cần xét điểm thi tốt nghiệp như: Quân đội, Quân y, Y dược, Ngoại ngữ… Lo ngại về tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 chưa được quyết định, nhiều bạn thí sinh hoang mang khi có nguyện vọng xét tuyển vào các khối ngành trên.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 1Thí sinh tham gia "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" tại Đà Nẵng đặt câu hỏi với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng.

Trao đổi với HHT Online, thầy Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng cho biết: Phương án là sẽ rà soát lại trong những năm trước, số lượng thí sinh từ Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Buôn Ma Thuột… (những thí sinh chưa thi THPT Quốc gia đợt 2) so với các tỉnh thành khác là bao nhiêu phần trăm. Sau khi xem xét thì số đó khoảng 50%, nên khi xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia đợt 1, ở tất cả các ngành trường sẽ chừa ra 50% để các em thi THPT Quốc gia đợt 2 có thể xét tuyển. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra là qua tháng 9 vẫn chưa thi THPT Quốc gia, trường sẽ có những phương án khác để tạo cơ hội và đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Xét học bạ khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT

Đại học Đà Nẵng đã đề nghị cho phép được xét học bạ trúng tuyển vào một số ngành với những thí sinh thi THPT Quốc gia đợt 2. Nghĩa là những thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT sẽ được công nhận trúng tuyển tạm thời. Khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 2Có khoảng 50% thí sinh tại TP. Đà Nẵng sẽ xét tuyển tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Trên địa bàn thành phố, Đại học Đà Nẵng cũng vừa công bố điểm trúng tuyển Đại học chính quy theo hình thức xét học bạ đợt 1 năm 2020.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 3
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".