Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19

HHT - Với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có thể khi năm học mới bắt đầu, kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vẫn chưa thể diễn ra. Vì vậy, để đảm bảo sự công bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, các trường thuộc ĐH Đà Nẵng đã đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng.

Chia tỉ lệ thí sinh cho phù hợp 

Ngoài học bạ, nhiều trường top hay nhiều ngành học có tỉ lệ chọi cao cần xét điểm thi tốt nghiệp như: Quân đội, Quân y, Y dược, Ngoại ngữ… Lo ngại về tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 chưa được quyết định, nhiều bạn thí sinh hoang mang khi có nguyện vọng xét tuyển vào các khối ngành trên.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 1 Thí sinh tham gia "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" tại Đà Nẵng đặt câu hỏi với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng.

Trao đổi với HHT Online, thầy Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng cho biết: Phương án là sẽ rà soát lại trong những năm trước, số lượng thí sinh từ Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Buôn Ma Thuột… (những thí sinh chưa thi THPT Quốc gia đợt 2) so với các tỉnh thành khác là bao nhiêu phần trăm. Sau khi xem xét thì số đó khoảng 50%, nên khi xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia đợt 1, ở tất cả các ngành trường sẽ chừa ra 50% để các em thi THPT Quốc gia đợt 2 có thể xét tuyển. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra là qua tháng 9 vẫn chưa thi THPT Quốc gia, trường sẽ có những phương án khác để tạo cơ hội và đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Xét học bạ khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT

Đại học Đà Nẵng đã đề nghị cho phép được xét học bạ trúng tuyển vào một số ngành với những thí sinh thi THPT Quốc gia đợt 2. Nghĩa là những thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT sẽ được công nhận trúng tuyển tạm thời. Khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 2 Có khoảng 50% thí sinh tại TP. Đà Nẵng sẽ xét tuyển tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Trên địa bàn thành phố, Đại học Đà Nẵng cũng vừa công bố điểm trúng tuyển Đại học chính quy theo hình thức xét học bạ đợt 1 năm 2020.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 3
MỚI - NÓNG
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà
HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.

Có thể bạn quan tâm