Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19

HHT - Với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có thể khi năm học mới bắt đầu, kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vẫn chưa thể diễn ra. Vì vậy, để đảm bảo sự công bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, các trường thuộc ĐH Đà Nẵng đã đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng.

Chia tỉ lệ thí sinh cho phù hợp 

Ngoài học bạ, nhiều trường top hay nhiều ngành học có tỉ lệ chọi cao cần xét điểm thi tốt nghiệp như: Quân đội, Quân y, Y dược, Ngoại ngữ… Lo ngại về tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 chưa được quyết định, nhiều bạn thí sinh hoang mang khi có nguyện vọng xét tuyển vào các khối ngành trên.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 1 Thí sinh tham gia "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" tại Đà Nẵng đặt câu hỏi với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng.

Trao đổi với HHT Online, thầy Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng cho biết: Phương án là sẽ rà soát lại trong những năm trước, số lượng thí sinh từ Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Buôn Ma Thuột… (những thí sinh chưa thi THPT Quốc gia đợt 2) so với các tỉnh thành khác là bao nhiêu phần trăm. Sau khi xem xét thì số đó khoảng 50%, nên khi xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia đợt 1, ở tất cả các ngành trường sẽ chừa ra 50% để các em thi THPT Quốc gia đợt 2 có thể xét tuyển. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra là qua tháng 9 vẫn chưa thi THPT Quốc gia, trường sẽ có những phương án khác để tạo cơ hội và đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Xét học bạ khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT

Đại học Đà Nẵng đã đề nghị cho phép được xét học bạ trúng tuyển vào một số ngành với những thí sinh thi THPT Quốc gia đợt 2. Nghĩa là những thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT sẽ được công nhận trúng tuyển tạm thời. Khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 2 Có khoảng 50% thí sinh tại TP. Đà Nẵng sẽ xét tuyển tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Trên địa bàn thành phố, Đại học Đà Nẵng cũng vừa công bố điểm trúng tuyển Đại học chính quy theo hình thức xét học bạ đợt 1 năm 2020.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Hà Nội cho học sinh nghỉ Hè sớm khi chưa thi học kỳ 2, teen lo nhiều hơn vui

Hà Nội cho học sinh nghỉ Hè sớm khi chưa thi học kỳ 2, teen lo nhiều hơn vui

HHT - Mới đây, Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ Hè từ ngày 15/5. Các trường chưa thi học kỳ 2 sẽ đợi khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường. Nhiều học sinh cũng như phụ huynh không khỏi thấp thỏm, lo lắng khi chưa hoàn thành các bài kiểm tra cuối học kì.