Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19

HHT - Với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có thể khi năm học mới bắt đầu, kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vẫn chưa thể diễn ra. Vì vậy, để đảm bảo sự công bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, các trường thuộc ĐH Đà Nẵng đã đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng.

Chia tỉ lệ thí sinh cho phù hợp 

Ngoài học bạ, nhiều trường top hay nhiều ngành học có tỉ lệ chọi cao cần xét điểm thi tốt nghiệp như: Quân đội, Quân y, Y dược, Ngoại ngữ… Lo ngại về tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 chưa được quyết định, nhiều bạn thí sinh hoang mang khi có nguyện vọng xét tuyển vào các khối ngành trên.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 1Thí sinh tham gia "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" tại Đà Nẵng đặt câu hỏi với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng.

Trao đổi với HHT Online, thầy Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng cho biết: Phương án là sẽ rà soát lại trong những năm trước, số lượng thí sinh từ Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Buôn Ma Thuột… (những thí sinh chưa thi THPT Quốc gia đợt 2) so với các tỉnh thành khác là bao nhiêu phần trăm. Sau khi xem xét thì số đó khoảng 50%, nên khi xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia đợt 1, ở tất cả các ngành trường sẽ chừa ra 50% để các em thi THPT Quốc gia đợt 2 có thể xét tuyển. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra là qua tháng 9 vẫn chưa thi THPT Quốc gia, trường sẽ có những phương án khác để tạo cơ hội và đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Xét học bạ khi chưa có bằng tốt nghiệp THPT

Đại học Đà Nẵng đã đề nghị cho phép được xét học bạ trúng tuyển vào một số ngành với những thí sinh thi THPT Quốc gia đợt 2. Nghĩa là những thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT sẽ được công nhận trúng tuyển tạm thời. Khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 2Có khoảng 50% thí sinh tại TP. Đà Nẵng sẽ xét tuyển tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Trên địa bàn thành phố, Đại học Đà Nẵng cũng vừa công bố điểm trúng tuyển Đại học chính quy theo hình thức xét học bạ đợt 1 năm 2020.

Đại học Đà Nẵng đưa ra các phương án tuyển sinh đa dạng để thích ứng với COVID-19 ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.