Đại học Đà Nẵng trao tặng học bổng cho 30 nữ sinh viên có thành tích học tập ưu tú

Đại học Đà Nẵng trao tặng học bổng cho 30 nữ sinh viên có thành tích học tập ưu tú
HHT - Đây là món quà ý nghĩa mà Đại học Đà Nẵng dành tặng các nữ sinh của trường trong "tháng hoa hồng" nói chung và ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nói riêng.

Bình đẳng giới là một trong những tiêu chí hàng đầu mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn hướng đến trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Với mong muốn khuyến khích sự tự tin cũng như tạo động lực phấn đấu cho các bạn sinh viên nữ trong học tập và cuộc sống, Ban giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã trao tặng học bổng cho các nữ sinh nghèo vượt khó và có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03.

Đại học Đà Nẵng trao tặng học bổng cho 30 nữ sinh viên có thành tích học tập ưu tú ảnh 1

30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10.000.000 VNĐ đã được trao cho 30 nữ sinh viên ưu tú của hệ đào tạo chính quy thuộc 10 Cơ sở giáo dục của ĐHĐN bao gồm: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Khoa Y dược, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Ngoài tiêu chí bắt buộc như thành tích học tập năm học 2017 - 2018 đạt từ 7.0 trở lên tính theo thang điểm 10 (hoặc từ 2.5 trở lên đối tính theo thang điểm 4), điểm rèn luyện đạt loại Tốt trở lên, chương trình còn ưu tiên trao tặng những suất học bổng đến các bạn nữ đạt giải thưởng về nghiên cứu khoa học, phong trào khởi nghiệp, tích cực tham gia và có nhiều đóng góp xuất sắc cho các hoạt động Đoàn, Hội hoặc có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. 30 suất học bổng đã được trao đến tay những bạn sinh viên xứng đáng nhất.

Nữ sinh Huỳnh Thị Nguyên Phương, sinh viên lớp 16CNATM02, chuyên ngành Tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ chia sẻ sau khi nhận được học bổng: “Món quà ngày 08/03 này là món quà lớn và ý nghĩa nhất mà mình từng nhận được. Học bổng sẽ là nguồn động lực để mình cố gắng học tập và rèn luyện mỗi ngày, vượt qua những khó khăn hiện tại.”

Đại học Đà Nẵng trao tặng học bổng cho 30 nữ sinh viên có thành tích học tập ưu tú ảnh 2

Theo số liệu báo cáo năm 2017, tổng số sinh viên nữ theo học tại ĐHĐN chiếm 50% tổng số người học. ĐHĐN là một trong những đơn vị tiên phong trong việc khuyến khích bình đẳng giới trong học đường, thông qua những chương trình như “Cuộc thi WEPICS - Phụ nữ với các Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng - 2017”, được đánh giá là ngôi trường đi đầu "Thúc đẩy Phụ nữ trong khoa học". Hoạt động trao tặng học bổng này cho các nữ sinh của trường đã thể hiện sự động viên, đồng hành tiếp theo của nhà trường đến các bạn sinh viên nữ.

Theo Trường Đại học Đà Nẵng
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.