Đại học đầu tiên ở Hà Nội quyết định cho sinh viên học online đợt 2 để phòng dịch COVID-19

HHT - Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của sự tái bùng phát đại dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh/ thành, để đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên, một trường Đại học ở Hà Nội đã đưa ra quyết định học online đợt 2.

Mới đây, trên fanpage chính thức của Đại học Thương mại đã đăng thông báo về việc chuyển sang giảng dạy trực tuyến có nội dung như sau:

"Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm về tái bùng phát đại dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh/thành, để đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên, lãnh đạo Trường Đại học Thương mại thông báo:

Tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020-2021 (bắt đầu từ 3/8/2020) được triển khai trực tuyến trên nền tảng phần mềm Trans.

Để triển khai thực hiện, BGH yêu cầu:

1. Phòng CTSV điều chỉnh kế hoạch sinh hoạt/học tập tuần CT đầu năm phù hợp với giảng trực tuyến; cung cấp kế hoạch (TKB) cho TTCNTT.

2. TTCNTT làm việc ngay với Công ty Nam Việt thiết lập Trans ID lớp HP. Phối hợp cùng Phòng CTSV chuyển giao Trans ID và hướng dẫn sử dụng phần mềm cho BCV/GV; chuyển TKB và Trans ID vào TK cá nhân của sinh viên. BCV/GV nếu thuộc diện phải cách ly theo quy định sẽ giảng trực tuyến tại nhà (phải đáp ứng đủ các yêu cầu về không gian riêng, các công cụ hỗ trợ...) nếu không thuộc diện cách ly sẽ giảng dạy tại Trường (theo đúng TKB). TTCNTT có trách nhiệm hỗ trợ BCV/GV trong quá trình giảng dạy tại Trường (nếu có yêu cầu).

3. P.CTSV phối hợp với TTCNTT thông báo kế hoạch và cách thức triển khai giảng trực tuyến trên phần mềm Trans đến BCV/GV.

4. Các khoa chuyên ngành, Viện HTQT phối hợp cùng P.CTSV, P.QLĐT, P.ĐN&TT thông báo đến sinh viên thuộc đơn vị mình quản lý biết để triển khai thực hiện nội dung thông báo này.

5. Sinh viên truy cập tài khoản cá nhân để biết và thực hiện đúng kế hoạch học tập. Đồng thời, thường xuyên truy cập website, trang dangky.tmu.edu.vn và fanpage của Trường để theo dõi được các kế hoạch học tập tiếp theo của Trường (nếu có).

Đại học đầu tiên ở Hà Nội quyết định cho sinh viên học online đợt 2 để phòng dịch COVID-19 ảnh 1 Như vậy, trường Đại học Thương mại là trường Đại học đầu tiên tại Hà Nội quyết định cho sinh viên học online đợt 2

Trong thời gian sinh hoạt/học tập trực tuyến, Ký túc xá của Trường không tiếp nhận sinh viên nội trú.

Lãnh đạo các đơn vị chức năng phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch này. Trong quá trình triển khai thực hiện, mọi phát sinh vướng mắc, yêu cầu Trưởng đơn vị báo cáo ngay với BGH thông qua P.CTSV và P.QLĐT để kịp thời xử lý".

Có thể thấy, lãnh đạo nhà trường đã rất chủ động trong tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại ở nước ta với ca nghi nhiễm đầu tiên đã xuất hiện tại Hà Nội. Hiện sinh viên các trường khác cũng đang theo dõi động thái từ nhà trường để quyết định việc di chuyển lên thành phố nhập học trở lại trong năm học mới.

Đại học đầu tiên ở Hà Nội quyết định cho sinh viên học online đợt 2 để phòng dịch COVID-19 ảnh 2
Theo (Theo trang Facebook chính thức của Đại học Thương mại)
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.