Đại học Hoàng gia Phnom Penh bỗng nổi "rần rần" vì bức ảnh chụp với bố cục quá hoàn hảo

Đại học Hoàng gia Phnom Penh bỗng nổi "rần rần" vì bức ảnh chụp với bố cục quá hoàn hảo
HHT - Chẳng cần nhờ đến những tòa nhà cao rộng hay những khuôn viên đẹp thơ mộng của trường, chỉ cần set bức ảnh với bố cục thu hút, ngôi trường của bạn sẽ được chú ý!

Mới đây trên các diễn đàn xã hội bỗng lan truyền nhau bức ảnh được chụp tại Đại học Hoàng gia Phnom Penh. Đây chỉ là một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thường nhật nhưng với bố cục quá hoàn hảo, căn chỉnh thời gian và góc chụp 'chuẩn đến từng centimet', bức ảnh đã trở nên cực kỳ hot và khiến cư dân mạng rất thích thú.

Rất nhiều bình luận dưới bức ảnh phải thán phục tác giả của bức ảnh này đã kiên nhẫn ngồi đợi đúng khoảnh khắc chuẩn chỉnh này để chụp ảnh.

Đại học Hoàng gia Phnom Penh bỗng nổi "rần rần" vì bức ảnh chụp với bố cục quá hoàn hảo ảnh 1
Bức ảnh gây sốt được chụp ở Đại học Hoàng gia Phnom Penh. (Ảnh: Serimochi)
Đại học Hoàng gia Phnom Penh bỗng nổi "rần rần" vì bức ảnh chụp với bố cục quá hoàn hảo ảnh 2
Một bức ảnh "đỉnh cao" khác của nhiếp ảnh gia này được cư dân mạng tìm ra. (Ảnh: Serimochi)

Bạn Minh Chí bình luận: "Ôi bố cục chuẩn kinh khủng ấy, Tác giả của bức ảnh này chắc phải cầu kỳ lắm. Đây không những căn bố cục mà còn phải đợi đúng thời điểm nắng chiếu vào hành lang trường như thế nữa. Tuyệt vời"

Có bạn còn bỏ công phân tích cặn kẽ: "Trong các bức tranh hay ảnh, người ta chuộng tỉ lệ vàng, tức là chia 1/3 bức tranh, theo đó làm bức tranh cuốn hút và dễ nhìn hơn. Đối xứng trong hầu hết trường hợp làm tranh trông như bị gãy, khó chịu. Tuy nhiên tấm ảnh trên đã sử dụng tính chất đối xứng một cách hoàn hảo, không gây chướng mắt mà trái lại còn tạo sự thu hút gấp nhiều lần. Phục người chụp kinh khủng". 

Đại học Hoàng gia Phnom Penh bỗng nổi "rần rần" vì bức ảnh chụp với bố cục quá hoàn hảo ảnh 3
Hội trường của Đại học Hoàng gia Phnom Penh.

Được biết Đại học Hoàng gia Phnom Penh (RUPP - Royal University of Phnom Penh) là trường đại học có tuổi đời lâu nhất và cùng là trường lớn nhất Campuchia. Ngôi trường này được thành lập năm 1960 và đặt tại thủ đô Phnom Penh.

Đại học Hoàng gia Phnom Penh nổi tiếng với thành tích giáo dục và những công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng từ rất lâu đời.

Hội trường của Đại học Hoàng gia Phnom Penh rất thú vị bởi nó được xây mái theo hình parabol. Các tòa nhà chính dường như đang lơ lửng giữa không trung, bất chấp trọng lực bằng cách nằm trên các cột chống đỡ thanh mảnh cho phép luồng không khí lưu thông xung quanh. 

Mới đây ngôi trường đã được cho cải tạo, các tòa nhà trong khuôn viên trường đã tạo thành một lối vào ấn tượng dọc theo đại lộ chính từ sân bay quốc tế Phnom Penh.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm