Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM mở ngành Tôn giáo học

HHT - Cuối tháng 4/2020, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM) thông báo dự kiến mở ngành Tôn giáo học.

Ngành Tôn giáo học thuộc Khoa Nhân học của trường ĐH KHXH&NV, có mã ngành đào tạo 7229009. Sinh viên trúng tuyển vào ngành sẽ được học về tôn giáo, tín ngưỡng cũng như lịch sử và hoạt động của các tôn giáo, tín ngưỡng trên thế giới và Việt Nam. Quá trình đào tạo giúp sinh viên dần hình thành năng lực phân tích, đánh giá và nhận định các vấn đề liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tôn giáo trong xã hội hiện nay. 

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM mở ngành Tôn giáo học ảnh 1

Ảnh: Tổng hợp

Chương trình đào tạo của ngành hướng đến phát triển kiến thức, kĩ năng lẫn thái độ. Sinh viên được trang bị kiến thức về lịch sử - văn hóa - khoa học xã hội, kinh tế - chính trị và tôn giáo. Các kĩ năng tư duy - phân tích, ngoại ngữ - tin học - hình ảnh; nghề nghiệp - giao tiếp hỗ trợ sinh viên trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa sau này. Về thái độ, ngành rèn luyện sự tôn trọng tính khách quan, khoa học; hình thành tình yêu, đam mê nghiên cứu khoa học và giúp sinh viên dần thể hiện được bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm. 

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM mở ngành Tôn giáo học ảnh 2

Ảnh: Tổng hợp

Sau tốt nghiệp, sinh viên ngành Tôn giáo học có nhiều lựa chọn. Các bạn có thể làm Cán bộ nghiên cứu tại các viện, trung tâm, tổ chức phi chính phủ (NGOs), Cán bộ phụ trách công tác tôn giáo ở Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ; Cán bộ phụ trách chuyên môn về tôn giáo, văn hóa – xã hội ở Ban Văn hóa, Ban Dân tộc; hay thậm chí là Phóng viên báo đài;... Bên cạnh cơ hội việc làm trên, bạn cũng có thể học lên trình độ cao hơn để trở thành giảng viên hoặc hướng dẫn viên du lịch. 

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM mở ngành Tôn giáo học ảnh 3

Ảnh: Tổng hợp

Là ngành dự kiến tuyển sinh mới của trường, Tôn giáo học chưa có các thông tin cụ thể về khối, tổ hợp xét tuyển hay điểm chuẩn các năm. Học sinh mong muốn trở thành tân sinh viên ngành Tôn giáo học trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM có thể theo dõi các thông tin mới được cập nhật qua trang Facebook https://www.facebook.com/ussh.vnuhcm hoặc trang thông tin tuyển sinh https://bit.ly/thongtintuyensinhdhkhxhvanhanvantphcm của trường.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: