Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM xử lý sai sót trong thu học phí

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM xử lý sai sót trong thu học phí
HHT - Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM vừa có thông báo chính thức về việc xử lý sai sót trong việc thu học phí. Nhà trường khẳng định chưa bao giờ thu tiền vượt số chứng chỉ thực học của sinh viên.

GS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường vừa ký văn bản thông báo này. Nhà trường cho biết trong ngày hôm qua đã tiếp nhận một vài ý kiến phản ánh của sinh viên về những sai sót trong việc thu học phí cũng như thái độ phục vụ của các chuyên viên khi giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM xử lý sai sót trong thu học phí ảnh 1

Trường đã có buổi gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với sinh viên để nắm rõ sự việc. Sau khi Ban Giám hiệu kiểm tra quy trình làm việc nội bộ giữa các đơn vị, trao đổi với các chuyên viên có liên quan đã đưa ra đến kết luận chính thức về việc này.

Nhà trường khẳng định chưa bao giờ thu tiền vượt quá số tín chỉ thực học của sinh viên; việc sinh viên đã đóng học phí nhưng trong phần mềm chưa thể hiện đầy đủ là do lỗi kỹ thuật ngoài ý muốn. Trong vấn đề này chuyên viên phụ trách cần hướng dẫn các sinh viên cách để khắc phục nhanh nhất.

Sau vụ việc, nhà trường cho biết sẽ chấn chỉnh quy trình đăng ký học phần cũng như quy trình thu học phí, tránh để tái diễn các trường hợp sai sót tương tự.

Bên cạnh đó, ban giám hiệu trường thừa nhận thái độ phục vụ thiếu ân cần, chu đáo của chuyên viên Phòng Kế hoạch - Tài chính là không đúng. Để nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc của chuyên viên, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên và đột xuất các đơn vị thực hiện liên quan đến học phí của sinh viên và các cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý, đồng thời người đứng đầu các đơn vị có chuyên viên vi phạm cũng sẽ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo trường. Nhà trường rất hoan nghênh sinh viên tiếp tục đóng góp ý kiến để trường ngày càng hoàn hiện hơn công tác đăng ký môn học và thu học phí, tránh những sai sót đáng tiếc.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM xử lý sai sót trong thu học phí ảnh 2

Những bức xúc về việc thu học phí được sinh viên chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước đó, Dân trí phản ánh việc nhiều sinh viên bày tỏ bức xúc trước vấn đề nộp tiền học phí tại Phòng Tài vụ của trường. Một sinh viên cho biết mới đây khi đi lên Phòng Tài vụ nộp tiền thì tá hỏa nhận được thông báo mình chưa nộp tiền học phí 5 học kỳ (gồm năm 1, kỳ một năm 2 và năm 3) trong khi thực tế vẫn còn giữ biên lai nộp học phí trước đó. Sau khi chất vấn và tranh cãi thì sinh viên này mới được xác nhận đã hoàn thành học phí.

Sau chia sẻ này, nhiều sinh viên khác cũng bày tỏ sự hoang mang trong cách thu học phí của nhà trường. Một số lo lắng vì nếu trong trường hợp bị mất biên lai đã đóng tiền trước đó liệu có phải đóng lại tiền hay không.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?