Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19

HHT - Một nghiên cứu do Đại học Monash tiến hành đã phát hiện một loại thuốc chống ký sinh trùng hiện có sẵn tại nhiều nơi trên thế giới có thể tiêu diệt virus Corona (SARS-CoV-2) trong vòng 48 giờ.  

Một nghiên cứu do Viện khám phá y sinh Monash (BDI), thuộc Đại học Monash (Úc) dẫn đầu, hợp tác với Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch Peter Doherty (Viện Doherty),  Đại học Melbourne và Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, đã phát hiện một loại thuốc chống ký sinh trùng đang có sẵn tại nhiều nơi trên thế giới có thể tiêu diệt virus Corona (SARS-CoV-2) trong vòng 48 giờ.

Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 ảnh 1 Tiến sĩ Kylie Wagstaff

Tiến sĩ Kylie Wagstaff từ Viện khám phá y sinh Monash, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết các nhà khoa học đã phát hiện loại thuốc mang tên Ivermectin có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2 phát triển trong môi trường nuôi cấy tế bào trong vòng 48 giờ.

Ivermectin là thuốc chống ký sinh trùng được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận và được chứng minh là có hiệu quả chống lại một loạt các loại vi-rút bao gồm vi-rút HIV, sốt xuất huyết, cúm và cúm Zika trong môi trường ống nghiệm. Bước tiếp theo là cần xác định liều lượng thuốc phù hợp trên cơ thể người - đảm bảo lượng thuốc đã tiêu diệt hiệu quả virus trong ống nghiệm là an toàn đối với con người.

Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 ảnh 2 Phát hiện này đã được công bố trong tạp chí khoa học uy tín Antiviral Research vào đầu tháng 4/2020.
Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 ảnh 3
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm