Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19

HHT - Một nghiên cứu do Đại học Monash tiến hành đã phát hiện một loại thuốc chống ký sinh trùng hiện có sẵn tại nhiều nơi trên thế giới có thể tiêu diệt virus Corona (SARS-CoV-2) trong vòng 48 giờ.  

Một nghiên cứu do Viện khám phá y sinh Monash (BDI), thuộc Đại học Monash (Úc) dẫn đầu, hợp tác với Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch Peter Doherty (Viện Doherty),  Đại học Melbourne và Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, đã phát hiện một loại thuốc chống ký sinh trùng đang có sẵn tại nhiều nơi trên thế giới có thể tiêu diệt virus Corona (SARS-CoV-2) trong vòng 48 giờ.

Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 ảnh 1 Tiến sĩ Kylie Wagstaff

Tiến sĩ Kylie Wagstaff từ Viện khám phá y sinh Monash, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết các nhà khoa học đã phát hiện loại thuốc mang tên Ivermectin có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2 phát triển trong môi trường nuôi cấy tế bào trong vòng 48 giờ.

Ivermectin là thuốc chống ký sinh trùng được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận và được chứng minh là có hiệu quả chống lại một loạt các loại vi-rút bao gồm vi-rút HIV, sốt xuất huyết, cúm và cúm Zika trong môi trường ống nghiệm. Bước tiếp theo là cần xác định liều lượng thuốc phù hợp trên cơ thể người - đảm bảo lượng thuốc đã tiêu diệt hiệu quả virus trong ống nghiệm là an toàn đối với con người.

Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 ảnh 2 Phát hiện này đã được công bố trong tạp chí khoa học uy tín Antiviral Research vào đầu tháng 4/2020.
Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 ảnh 3
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?