Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19

HHT - Một nghiên cứu do Đại học Monash tiến hành đã phát hiện một loại thuốc chống ký sinh trùng hiện có sẵn tại nhiều nơi trên thế giới có thể tiêu diệt virus Corona (SARS-CoV-2) trong vòng 48 giờ.  

Một nghiên cứu do Viện khám phá y sinh Monash (BDI), thuộc Đại học Monash (Úc) dẫn đầu, hợp tác với Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch Peter Doherty (Viện Doherty),  Đại học Melbourne và Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, đã phát hiện một loại thuốc chống ký sinh trùng đang có sẵn tại nhiều nơi trên thế giới có thể tiêu diệt virus Corona (SARS-CoV-2) trong vòng 48 giờ.

Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 ảnh 1 Tiến sĩ Kylie Wagstaff

Tiến sĩ Kylie Wagstaff từ Viện khám phá y sinh Monash, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết các nhà khoa học đã phát hiện loại thuốc mang tên Ivermectin có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2 phát triển trong môi trường nuôi cấy tế bào trong vòng 48 giờ.

Ivermectin là thuốc chống ký sinh trùng được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận và được chứng minh là có hiệu quả chống lại một loạt các loại vi-rút bao gồm vi-rút HIV, sốt xuất huyết, cúm và cúm Zika trong môi trường ống nghiệm. Bước tiếp theo là cần xác định liều lượng thuốc phù hợp trên cơ thể người - đảm bảo lượng thuốc đã tiêu diệt hiệu quả virus trong ống nghiệm là an toàn đối với con người.

Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 ảnh 2 Phát hiện này đã được công bố trong tạp chí khoa học uy tín Antiviral Research vào đầu tháng 4/2020.
Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19 ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.