Đại học nào sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh quốc tế?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các sinh viên Đại học RMIT TP.HCM sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Vượt qua 20 sinh viên ưu tú của 5 đội thi đến từ các trường đại học trên toàn quốc, các thí sinh của Đại học RMIT TP.HCM đã giành chiến thắng chung cuộc tại Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh năm 2021. Đây là vòng thi quốc gia của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn thế giới.

Đội chiến thắng trong cuộc thi năm nay trở thành đại diện của Việt Nam tham dự vòng thi khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Khác với mọi năm, vòng chung kết năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện để các đội dự thi có cơ hội tiếp xúc với mô hình thi mới dựa trên các nền tảng công nghệ hiện đại.

Đại học nào sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh quốc tế? ảnh 1

Vòng chung kết của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh 2021 được tổ chức trực tuyến

Năm đội thi xuất sắc đại diện cho ba miền tham dự vòng Chung kết bao gồm Đại học RMIT chi nhánh Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học RMIT chi nhánh Nam Sài Gòn và Đại học Ngoại thương TP.HCM.

Theo luật thi, các đội dự thi được giao một tình huống kinh doanh thực tế, do Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á (ACRC) danh tiếng thuộc Khoa Kinh doanh và Kinh tế học trường Đại học Hồng Kông (HKU) xây dựng.

Các đội có 6 giờ làm việc trực tuyến cùng nhau để đưa ra giải pháp chiến lược, cũng như lập kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện với Ban giám khảo.

Đại học nào sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh quốc tế? ảnh 2

Sinh viên Đại học RMIT TP.HCM đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2021

Vòng quốc tế cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh châu Á - Thái Bình Dương sẽ được tổ chức thông qua hình thức thi trực tuyến với sự tham gia của các đội đến từ các trường đại học hàng đầu trong và ngoài khu vực, diễn ra từ 31/5/2021.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh Châu Á - Thái Bình Dương áp dụng phương pháp nghiên cứu tình huống kinh doanh, đã được sử dụng trong mọi ngành nghề đào tạo, từ kỹ thuật đến khoa học xã hội.

Thông qua đó, các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội rèn luyện tư duy phân tích, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện… Đây đều là những kỹ năng thực tế tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên trước khi bước vào môi trường làm việc quốc tế và chuyên nghiệp.

Đại học nào sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh quốc tế? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.