Đại học nào sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh quốc tế?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các sinh viên Đại học RMIT TP.HCM sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Vượt qua 20 sinh viên ưu tú của 5 đội thi đến từ các trường đại học trên toàn quốc, các thí sinh của Đại học RMIT TP.HCM đã giành chiến thắng chung cuộc tại Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh năm 2021. Đây là vòng thi quốc gia của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn thế giới.

Đội chiến thắng trong cuộc thi năm nay trở thành đại diện của Việt Nam tham dự vòng thi khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Khác với mọi năm, vòng chung kết năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện để các đội dự thi có cơ hội tiếp xúc với mô hình thi mới dựa trên các nền tảng công nghệ hiện đại.

Đại học nào sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh quốc tế? ảnh 1

Vòng chung kết của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh 2021 được tổ chức trực tuyến

Năm đội thi xuất sắc đại diện cho ba miền tham dự vòng Chung kết bao gồm Đại học RMIT chi nhánh Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học RMIT chi nhánh Nam Sài Gòn và Đại học Ngoại thương TP.HCM.

Theo luật thi, các đội dự thi được giao một tình huống kinh doanh thực tế, do Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á (ACRC) danh tiếng thuộc Khoa Kinh doanh và Kinh tế học trường Đại học Hồng Kông (HKU) xây dựng.

Các đội có 6 giờ làm việc trực tuyến cùng nhau để đưa ra giải pháp chiến lược, cũng như lập kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện với Ban giám khảo.

Đại học nào sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh quốc tế? ảnh 2

Sinh viên Đại học RMIT TP.HCM đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2021

Vòng quốc tế cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh châu Á - Thái Bình Dương sẽ được tổ chức thông qua hình thức thi trực tuyến với sự tham gia của các đội đến từ các trường đại học hàng đầu trong và ngoài khu vực, diễn ra từ 31/5/2021.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh Châu Á - Thái Bình Dương áp dụng phương pháp nghiên cứu tình huống kinh doanh, đã được sử dụng trong mọi ngành nghề đào tạo, từ kỹ thuật đến khoa học xã hội.

Thông qua đó, các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội rèn luyện tư duy phân tích, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện… Đây đều là những kỹ năng thực tế tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên trước khi bước vào môi trường làm việc quốc tế và chuyên nghiệp.

Đại học nào sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh quốc tế? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

HHT - Hóa và Sinh luôn là "nỗi ác mộng" đối với nhiều sĩ tử, để đạt trọn điểm cả hai môn này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Nguyễn Tấn Phúc (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình giành lấy điểm 10 của mình trong cả hai môn học khó nhằn để giành 29,4 điểm khối B trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1.