Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1/2020

Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1/2020
HHT - 14h ngày 6/1 ĐH Quốc gia TPHCM chính thức mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực để thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đợt 1 năm 2020. Kỳ thi đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 29/3, thí sinh được phép đăng ký đến hết ngày 28/2.
Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1/2020 ảnh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2019.

Theo đó, từ ngày 6/1 - 28/2, ĐHQG TPHCM mở cổng đăng ký dự thi đợt I và tổ chức thi vào ngày 29/3 tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng và Nha Trang. Theo đó thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang :https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Từ ngày 15/4 - 30/5 , ĐH này tiếp tục mở cổng đăng ký dự thi đợt II và tổ chức thi vào ngày 5/7 tại TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Nha Trang.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM, kỳ thi ĐGNL 2020 dành cho thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT; học sinh đang học lớp 12 và đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT quốc gia cũng có thể tham gia thi. Thí sinh có thể đăng ký dự thi một đợt hoặc cả hai đợt, và nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

“Năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức thi ĐGNL tại các đơn vị thành viên của ĐHQG TPHCM tăng hơn đáng kể so với năm 2019. Tùy theo ngành/nhóm ngành chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực nằm trong khoảng 30-50% tổng chỉ tiêu. Năm nay gần 50 đơn vị, trường ĐH, CĐ cũng công bố sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển”, ông Chính cho biết.

Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1/2020 ảnh 2
TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM.

TS Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý, điểm đổi mới của kỳ thi ĐGNL năm nay chính là mở rộng sang các tỉnh thuộc Trung bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long với 2 đợt thi tại Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 1) và Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 2). Ông Chính cho rằng việc mở rộng địa điểm thi ngoài địa bàn TPHCM nhằm giúp thi sinh và phụ huynh tiếp cận kỳ thi thuận lợi, giảm bớt chi phí và áp lực thi cử.

Toàn bộ kỳ thi ĐGNL chỉ diễn ra trong một buổi sáng với một bài thi tổng hợp. Bài thi sẽ gồm 120 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Bài thi ĐGNL chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Được biết, kỳ thi ĐGNL năm 2019 đã thu hút gần 50.000 thí sinh của 48 tỉnh, thành đăng ký dự thi, cao gần 10 lần so với năm 2018. Trong đó, hơn 6.500 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi. Đặc biệt, kết quả của kỳ thi này được 32 đơn vị, trường ĐH, CĐ phía Nam sử dụng để xét tuyển.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dai-hoc-quoc-gia-tphcm-mo-cong-dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-dot-1-2020-20200106070359898.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.