Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1/2020

Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1/2020
HHT - 14h ngày 6/1 ĐH Quốc gia TPHCM chính thức mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực để thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đợt 1 năm 2020. Kỳ thi đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 29/3, thí sinh được phép đăng ký đến hết ngày 28/2.
Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1/2020 ảnh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2019.

Theo đó, từ ngày 6/1 - 28/2, ĐHQG TPHCM mở cổng đăng ký dự thi đợt I và tổ chức thi vào ngày 29/3 tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng và Nha Trang. Theo đó thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang :https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Từ ngày 15/4 - 30/5 , ĐH này tiếp tục mở cổng đăng ký dự thi đợt II và tổ chức thi vào ngày 5/7 tại TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Nha Trang.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM, kỳ thi ĐGNL 2020 dành cho thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT; học sinh đang học lớp 12 và đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT quốc gia cũng có thể tham gia thi. Thí sinh có thể đăng ký dự thi một đợt hoặc cả hai đợt, và nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

“Năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức thi ĐGNL tại các đơn vị thành viên của ĐHQG TPHCM tăng hơn đáng kể so với năm 2019. Tùy theo ngành/nhóm ngành chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực nằm trong khoảng 30-50% tổng chỉ tiêu. Năm nay gần 50 đơn vị, trường ĐH, CĐ cũng công bố sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển”, ông Chính cho biết.

Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1/2020 ảnh 2
TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM.

TS Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý, điểm đổi mới của kỳ thi ĐGNL năm nay chính là mở rộng sang các tỉnh thuộc Trung bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long với 2 đợt thi tại Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 1) và Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 2). Ông Chính cho rằng việc mở rộng địa điểm thi ngoài địa bàn TPHCM nhằm giúp thi sinh và phụ huynh tiếp cận kỳ thi thuận lợi, giảm bớt chi phí và áp lực thi cử.

Toàn bộ kỳ thi ĐGNL chỉ diễn ra trong một buổi sáng với một bài thi tổng hợp. Bài thi sẽ gồm 120 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Bài thi ĐGNL chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Được biết, kỳ thi ĐGNL năm 2019 đã thu hút gần 50.000 thí sinh của 48 tỉnh, thành đăng ký dự thi, cao gần 10 lần so với năm 2018. Trong đó, hơn 6.500 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi. Đặc biệt, kết quả của kỳ thi này được 32 đơn vị, trường ĐH, CĐ phía Nam sử dụng để xét tuyển.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dai-hoc-quoc-gia-tphcm-mo-cong-dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-dot-1-2020-20200106070359898.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.