Đại học Swinburne, nơi viết tiếp giấc mơ của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh

Đại học Swinburne, nơi viết tiếp giấc mơ của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh
HHT - Chàng trai đến từ Quảng Trị - Phan Đăng Nhật Minh quyết định tiếp tục hành trình chinh phục giấc mơ tri thức của mình tại Đại học Swinburne Úc với chuyên ngành Hoá học.

Tạm biệt cuộc đua tại đỉnh Olympia, mở ra vô vàn thử thách mới!

Chiến thắng tại “Đường lên đỉnh Olympia” đem lại cho Minh nhiều điều mới mẻ và tích cực hơn trong cuộc sống hằng ngày. Nhật Minh chia sẻ: “Trước đây có thể mô tả mình là một người khá khép kín và khó gần (cười), nhưng hiện tại mình đã thay đổi theo hướng tốt hơn - mình dần trở nên cởi mở và hoà đồng với mọi người. Cuộc sống của mình từ sau Olympia cũng thay đổi khá nhiều: mình được nhiều bạn biết đến hơn, cũng như tìm được những mục tiêu mới cho bản thân để vươn tới sau khi đã hoàn thành được mục tiêu lớn nhất trong năm vừa qua chính là vô địch Olympia".

Đại học Swinburne, nơi viết tiếp giấc mơ của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh ảnh 1

Nhật Minh và hành trình viết tiếp giấc mơ chinh phục tri thức tại nước Úc

Về những kế hoạch cũng như dự định dành cho tương lai tại nước Úc xa xôi, Minh hào hứng kể: “Mình có lên kế hoạch cho bản thân là trước tiên sẽ hoàn thành thật tốt 3 năm học Cử nhân tại đại học Swinburne, sau đó sẽ tiếp tục chinh phục bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Úc hoặc một quốc gia khác. Mình lựa chọn nước Úc vì ba lý do chính: Đầu tiên là mình được nhận học bổng toàn phần từ đại học Swinburne, đây là một ngôi trường tốt và nổi tiếng về nhóm ngành STEM tại Úc. Không những thế, mình nghĩ rằng khi học tập tại Swinburne mình sẽ có điều kiện để trau dồi, cải thiện kiến thức cũng như kỹ năng của mình để có thể trở thành một con người tốt hơn; Lý do thứ hai chính là đối với mình, nước Úc là một đất nước thanh bình cùng nền giáo dục phát triển mạnh, được đánh giá cao trên toàn thế giới. Và cuối cùng, mình thấy Úc là một môi trường rất thích hợp để không chỉ mình mà các bạn yêu thích nhóm ngành STEM có thể cân nhắc. Ba lý do đó khiến mình cảm thấy việc lựa chọn Đại học Swinburne và nước Úc sẽ là một cơ hội tốt để phát triển thế mạnh của bản thân mình về lâu dài".

Đại học Swinburne, nơi viết tiếp giấc mơ của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh ảnh 2

Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi mới

Tại đại học Swinburne, Nhật Minh sẽ theo học chuyên ngành Hoá học bởi niềm đam mê và yêu thích môn Hoá, chính vì vậy việc theo đuổi ngành Hoá học ở bậc đại học từ lâu đã là định hướng của Nhật Minh. Thế nhưng, bên cạnh những niềm háo hức, Minh cũng chia sẻ về những điều lo lắng: “Vì là lần đầu tiên mình sống hoàn toàn tự lập tại một đất nước xa lạ, cách gia đình hàng ngàn cây số nên mình nghĩ quá trình thích nghi với nước Úc sắp tới sẽ khá khó khăn. Ngoài ra, yếu tố kinh tế và các chi phí để trang trải cuộc sống cũng là điều khiến mình cảm thấy hơi lo lắng. Mình dự định trong khoảng thời gian học sẽ làm thêm vào lúc rảnh cũng như tìm kiếm cơ hội tham gia vào một số dự án nghiên cứu để có thêm kỹ năng làm việc cũng như góp phần trang trải cuộc sống ở Úc. Thế nhưng những lo lắng này cũng không thể ngăn mình ngừng hứng thú trước cuộc sống mới tại Swinburne!” (cười).

Đại học Swinburne, nơi viết tiếp giấc mơ của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh ảnh 3

Giáo sư Hùng Nguyễn - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối ngành STEM tại Đại học Swinburne cũng có những chia sẻ về hành trình mới sắp tới của Nhật Minh: “Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi được chào đón Nhật Minh đến với Swinburne để theo đuổi giấc mơ với ngành Hoá học. Sự chăm chỉ, cần cù cùng trí thông minh là chiếc chìa khoá giúp Minh chinh phục “Đường lên đỉnh Olympia” cũng như đạt được học bổng toàn phần của chúng tôi. Chúng tôi rất mong có thể là người bạn đồng hành cũng như đem lại những cơ hội tốt nhất để Minh có thể hoàn thành giấc mơ của mình tại đây. Đặc biệt đối với nhóm ngành STEM, Đại học Swinburne tự hào là ngôi trường có một cộng đồng du học sinh Việt Nam xuất sắc – những bạn trẻ luôn sẵn sàng lĩnh hội kiến thức cũng như bắt tay vào chinh phục các trải nghiệm thực tế để làm đầy hành trang tri thức của mình.”

“Trong hành trình mới của mình sẽ luôn có đại gia đình Olympia cạnh bên!”

Đại học Swinburne đã là người bạn đồng hành với cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” từ những ngày đầu tiên cho đến hôm nay. Trong suốt hành trình 18 năm đó, biết bao thế hệ tài năng - những nhà leo núi đã gặp gỡ và trở thành một “đại gia đình Olympia” tại Melbourne.

Khi nói về ngôi nhà Olympia, Minh tâm sự: “Các anh chị trong cộng đồng Olympia tại Đại học Swinburne đã giúp đỡ mình rất nhiều trong quá trình chuẩn bị cho việc học, từ việc định hướng và tư vấn cho mình rất nhiều trong việc lựa chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân mình cũng như hỗ trợ cho mình khá nhiều trong vấn đề thủ tục nhập học vào Swinburne. Có thể nói rằng, trong hành trình mới của mình sẽ luôn có đại gia đình Olympia cạnh bên. Mình rất háo hức được trở thành “mảnh ghép tiếp theo” của đại gia đình này!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.