Đại học Tài chính - Marketing xác nhận email mạo danh, cảnh báo sinh viên bảo vệ bản thân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sinh viên trường Đại học Tài chính - Marketing (TP.HCM) bất ngờ khi nhận được email thông báo tham gia khảo sát, trong đó yêu cầu phải chụp ảnh mặc đồ bơi khi học bơi hoặc chụp trước gương cùng đồ bơi.

Mới đây, trên mạng xã hội cùng nhiều hội nhóm của sinh viên đã lan truyền thông tin sinh viên của trường Đại học Tài chính - Marketing phản ánh về việc nhận được email từ nhà trường yêu cầu phải hoàn thành gấp nội dung khảo sát để nộp bổ sung. Thông báo cũng nhấn mạnh, việc chưa hoàn thành khảo sát này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động chung của khoa, do đó yêu cầu sinh viên phải chấp hành nghiêm túc.

Đại học Tài chính - Marketing xác nhận email mạo danh, cảnh báo sinh viên bảo vệ bản thân ảnh 1

Link khảo sát khiến nhiều sinh viên "hoang mang". Ảnh chụp màn hình.

Nội dung email gửi đến sinh viên:

"Hệ thống thông báo em… vẫn chưa tham gia hoàn thành khảo sát. Điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề khảo sát hoạt động của khoa, yêu cầu sinh viên chấp hành nghiêm túc nhiệm vụ được giao.

Bất kỳ sinh viên nào chống đối và vô trách nhiệm khi tham gia vào hoạt động của trường sẽ bị xử lý nghiêm khắc và cấm thi nếu vi phạm.

Lưu ý: Sinh viên có trách nhiệm tham gia đầy đủ các khảo sát của nhà trường một cách nghiêm túc nhất. Đây cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá điểm rèn luyện sinh viên cho mỗi học kỳ".

Email này gửi kèm đường link một mẫu khảo sát, trong đó yêu cầu sinh viên khai báo họ tên, mã số sinh viên và nhiều câu hỏi khảo sát đánh giá các môn học... Tuy nhiên, một vài yêu cầu trong link khảo sát rất không phù hợp khiến nhiều sinh viên bức xúc.

Cụ thể, một trong những yêu cầu đó là: “Show hình ảnh bạn mặc đồ bơi khi học bơi hoặc chụp trước gương cùng đồ bơi! (để trường biết đồ bơi có hợp lệ hay không - môn giáo dục thể chất)”; “gửi ảnh mặt mộc để nhà trường đối chiếu thông tin thẻ sinh viên; Làm video giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và trả lời những câu hỏi sau trên video - môn tiếng Anh tổng quát 1 (yêu cầu sinh viên gửi file ảnh và video)".

Trao đổi với báo chí, thầy Lê Trung Đạo (Phó Hiệu trưởng Đại học Tài chính - Marketing) cho biết, sau khi nắm bắt phản hồi từ sinh viên, nhà trường đã tiến hành rà soát và phát hiện đây đều là email giả mạo nhà trường. Chính vì vậy, nhà trường sẽ tiến hành điều tra, đồng thời đưa ra cảnh báo cho toàn thể sinh viên không cung cấp thông tin cá nhân để tránh gây nguy hiểm cho bản thân.

Đại học Tài chính - Marketing xác nhận email mạo danh, cảnh báo sinh viên bảo vệ bản thân ảnh 5
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.