Đại học Tân Tạo tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế

Đại học Tân Tạo tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế
HHT - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế năm nay đã đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng.

Đoàn Việt Nam tham dự Olympic Toán Quốc tế tại Brazil giành được 4 Huy chương Vàng trên tổng số 6 thành tích đạt được.

Đoàn Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Quốc tế tại Indonesia giành được 4 Huy chương Vàng trên tổng số 5 thành tích đạt được.

Kết quả năm nay của đội tuyển Olympic Việt Nam cao hơn nhiều so với các năm trước đó. Kết quả cũng thể hiện sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các bạn học sinh. Trong đó có nhiều bạn theo học tại các trường THPT tại các địa bàn khó khăn về điều kiện kinh tế - xã hội, cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học. Song, các bạn đã nỗ lực vượt khó vươn lên, đạt được những thành tích xuất sắc. Những gì các em đạt được hôm nay là sự kế thừa tinh thần hiếu học của cha ông, không ngừng vươn lên, chinh phục đỉnh cao trí thức.

Đại học Tân Tạo tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế ảnh 1

Nhằm tôn vinh nhân tài của đất nước, trong khuôn khổ Chương trình Hoa Trạng Nguyên 2017 vừa qua, trường Đại học Tân Tạo đã trao giải cho các học sinh có thành tích trong kỳ thi Olympic Quốc tế.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là một hoạt động thường niên do bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo kiêm Chủ tịch Đại học Tân Tạo sáng lập. Lễ trao giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008.

Trải qua 9 năm, Giải thưởng này đã trao học bổng cho hơn 10.000 Hoa Trạng Nguyên, là những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Trong đó có hàng trăm giải thưởng đặc biệt nhằm tôn vinh các học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế.

Suốt thời gian qua, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các trường Đại học, các sở GD và ĐT trên cả nước, được dư luận xã hội đánh giá cao.

Đại học Tân Tạo tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế ảnh 2

Đại diện Ban tổ chức khẳng định: “Các Hoa Trạng Nguyên là những nhân tài của đất nước, với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong quá trình học tập, rèn luyện, đặc biệt là những giải thưởng cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế. Chúng tôi tin tưởng, với truyền thống hiếu học, đất nước ta sẽ ngày càng có nhiều học sinh xuất sắc, có nhiều nhân tài làm giàu thêm nguyên khí quốc gia, làm rạng danh đất nước. Các em sẽ là những người thuộc thế hệ sẽ đưa Việt Nam bước lên đài vinh quang trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Năm 2017, ngoài đoàn Olympic Toán và Vật Lý, các đoàn dự thi Olympic khác nhiều khả năng cũng sẽ đem theo nhiều thành tích về Việt Nam. Tất cả các học sinh đạt giải vàng, bạc, đồng kỳ thi Olympic quốc tế đều sẽ được mời tham dự giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, với nhiều giải thưởng có giá trị mà Ban tổ chức cũng như Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến muốn dành tặng cho các bạn. Chương trình trao giải Hoa Trạng Nguyên dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 10/2017 tại miền Nam (Đại học Tân Tạo, Long An) và miền Bắc (Hà Nội).

Các cựu Hoa Trạng Nguyên hội ngộ trong mùa giải lần thứ 9

Hoa Trạng Nguyên là biểu tượng tượng trưng cho sự thành đạt trong học hành của người Việt Nam. Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên nhằm tôn vinh và khích lệ những tài năng trong học tập, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào phấn đấu rèn luyện trong HS-SV. Giải thưởng trao thường niên mỗi năm một lần, dành cho các học sinh THPT có kết quả học tập xuất sắc nhất trường, học sinh giỏi quốc gia, học sinh đạt huy chương Vàng các kỳ thi Olympic quốc tế, và các thủ khoa đầu vào kỳ thi ĐH. Xem thông tin chi tiết về giải thưởng tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.