Đại học Trung Quốc điều tra vụ giáo sư bị cáo buộc đạo luận văn

Đại học Trung Quốc điều tra vụ giáo sư bị cáo buộc đạo luận văn
HHT - Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) hôm 25.10 cho biết họ vừa điều tra những cáo buộc gian lận nhằm vào một trong những giáo sư của trường, sau khi người này rút lại hơn 100 luận văn từ các cơ sở dữ liệu trên mạng, theo tờ Global Times.
Đại học Trung Quốc điều tra vụ giáo sư bị cáo buộc đạo luận văn ảnh 1
Trường đại học Khoa học xã hội và hành vi. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH TRANG NJU.EDU.CN.

Liang Ying, giáo sư 39 tuổi tại Trường đại học Khoa học xã hội và hành vi thuộc Đại học Nam Kinh, đã rút lại hơn 100 luận văn trực tuyến của mình và thừa nhận hành xử không phù hợp về mặt học thuật, tờ China Youth Daily đưa tin ngày 24.10.

Bản tin trên cho biết nữ giáo sư trên đã đạo văn ít nhất 15 luận văn. Một trong những luận văn được công bố hồi năm 2002 là phiên bản ngắn hơn của một luận văn khác do một giáo sư thuộc Đại học Hạ Môn công bố trước đó 1 năm.

Liang sau đó giải thích với China Youth Daily rằng những luận văn này được công bố trước năm 2005, thời gian mà người này tuyên bố không hiểu về tiêu chuẩn học thuật.

Đại học Nam Kinh đã thành lập một tổ chuyên trách xem xét vụ việc, tờ Global Times dẫn lời một nhân viên của trường cho biết hôm 25.10.

Các vụ gian lận học thuật xảy ra tràn lan do cơ chế đánh giá hiện hữu chỉ đặt nặng số lượng luận văn, ông Zhu Lijia, giáo sư quản lý công thuộc Học viện Quản trị ở Bắc Kinh, nói với tờ Global Times hôm 25.10.

Trước đó, một website học viện nước ngoài đã gỡ bỏ 11 luận văn của một sinh viên thuộc Đại học Thanh Hoa do hành xử không phù hợp về học thuật, theo Tân Hoa xã.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm