Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo

Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo
HHT - Sau thời gian dài chứng kiến loạt hành động ngược đãi chó mèo gây phẫn nộ, Đài Loan đã bổ sung những điều khoản này vào luật bảo vệ động vật của mình.

Mới đây, Đài Loan đã chính thức ban hành lệnh cấm tiêu thụ thịt chó mèo. Theo điều luật mới này, những ai buôn bán hay ăn thịt chó mèo sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc, thậm chí có thể đối mặt với án tù.

Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo ảnh 1

Điều khoản bổ sung mang tính quyết định trong bộ luật bảo vệ động vật này mới đã được phê chuẩn vào ngày 11/4 vừa qua. Những người vi phạm có thể bị tuyên án phạt lên tới 250 nghìn Đài tệ (khoảng 185,5 triệu đồng Việt Nam).

Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo ảnh 2

Những cá nhân bị buộc tội cố tình gây tổn hại hay tra tấn động vật có thể bị phạt tù đến 2 năm cùng với 2 triệu Đài tệ (gần 1,5 tỉ đồng) tiền phạt. Những trường hợp tái phạm sẽ bị áp dụng các biện pháp chế tài nghiêm khắc hơn. Theo tờ China Post, một số nơi đã áp dụng các biện pháp cấm tiêu thụ thịt chó mèo từ lâu, nhưng chưa có một điều luật chính thức nào để khắc chế hiện thực tàn nhẫn cho đến tận bây giờ.

Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo ảnh 3

Ngoài ra, theo luật mới, việc xích và dắt chó đi dạo dọc theo những làn đường nguy hiểm, có phương tiện giao thông đang di chuyển cũng bị xem là phạm pháp.

Những trường hợp tra tấn động vật được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội trước đây đã gây nên không ít phẫn nộ cho người dân. Thậm chí còn có những cuộc vận động lên án việc thủ phạm chưa bị trừng phạt thích đáng.

Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo ảnh 4

Theo bà Wendy Higgins, đến từ Hội từ thiện bảo vệ động vật của Tổ chức Nhân đạo Thế giới: “Luật cấm tiến bộ này của Đài Loan là một phần của một xu hướng đang phát triển ở châu Á, nhằm chấm dứt hành động kinh doanh thịt chó, mèo tàn bạo. Điều này phản ánh một thực tế là nhiều người châu Á thực ra không ăn thịt chó, mèo và cảm thấy khiếp sợ trước những thương vụ tàn nhẫn. Đã đến lúc chúng ta thay đổi, xóa bỏ hoàn toàn định kiến rằng đây là một trào lưu sính ngoại. Công cuộc vận động bảo vệ động vật đang nhanh chóng lan rộng khắp châu Á và tiếng nói kêu gọi chấm dứt hành động tiêu thụ thịt chó tàn bạo cũng ngày càng có sức ảnh hưởng hơn”.

NGOC NGO (dịch) - Ảnh: Internet

Theo The Independent
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.