Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo

Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo
HHT - Sau thời gian dài chứng kiến loạt hành động ngược đãi chó mèo gây phẫn nộ, Đài Loan đã bổ sung những điều khoản này vào luật bảo vệ động vật của mình.

Mới đây, Đài Loan đã chính thức ban hành lệnh cấm tiêu thụ thịt chó mèo. Theo điều luật mới này, những ai buôn bán hay ăn thịt chó mèo sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc, thậm chí có thể đối mặt với án tù.

Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo ảnh 1

Điều khoản bổ sung mang tính quyết định trong bộ luật bảo vệ động vật này mới đã được phê chuẩn vào ngày 11/4 vừa qua. Những người vi phạm có thể bị tuyên án phạt lên tới 250 nghìn Đài tệ (khoảng 185,5 triệu đồng Việt Nam).

Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo ảnh 2

Những cá nhân bị buộc tội cố tình gây tổn hại hay tra tấn động vật có thể bị phạt tù đến 2 năm cùng với 2 triệu Đài tệ (gần 1,5 tỉ đồng) tiền phạt. Những trường hợp tái phạm sẽ bị áp dụng các biện pháp chế tài nghiêm khắc hơn. Theo tờ China Post, một số nơi đã áp dụng các biện pháp cấm tiêu thụ thịt chó mèo từ lâu, nhưng chưa có một điều luật chính thức nào để khắc chế hiện thực tàn nhẫn cho đến tận bây giờ.

Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo ảnh 3

Ngoài ra, theo luật mới, việc xích và dắt chó đi dạo dọc theo những làn đường nguy hiểm, có phương tiện giao thông đang di chuyển cũng bị xem là phạm pháp.

Những trường hợp tra tấn động vật được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội trước đây đã gây nên không ít phẫn nộ cho người dân. Thậm chí còn có những cuộc vận động lên án việc thủ phạm chưa bị trừng phạt thích đáng.

Đài Loan chính thức cấm kinh doanh và tiêu thụ thịt chó mèo ảnh 4

Theo bà Wendy Higgins, đến từ Hội từ thiện bảo vệ động vật của Tổ chức Nhân đạo Thế giới: “Luật cấm tiến bộ này của Đài Loan là một phần của một xu hướng đang phát triển ở châu Á, nhằm chấm dứt hành động kinh doanh thịt chó, mèo tàn bạo. Điều này phản ánh một thực tế là nhiều người châu Á thực ra không ăn thịt chó, mèo và cảm thấy khiếp sợ trước những thương vụ tàn nhẫn. Đã đến lúc chúng ta thay đổi, xóa bỏ hoàn toàn định kiến rằng đây là một trào lưu sính ngoại. Công cuộc vận động bảo vệ động vật đang nhanh chóng lan rộng khắp châu Á và tiếng nói kêu gọi chấm dứt hành động tiêu thụ thịt chó tàn bạo cũng ngày càng có sức ảnh hưởng hơn”.

NGOC NGO (dịch) - Ảnh: Internet

Theo The Independent
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.