Đại Nhân bị tai biến mạch máu não, nhập viện trong tình trạng gần liệt nửa người và méo miệng

Đại Nhân bị tai biến mạch máu não, nhập viện trong tình trạng gần liệt nửa người và méo miệng
HHT - Câu chuyện nam ca sĩ Đại Nhân vừa trải qua biến cố sức khỏe mới được chính anh chia sẻ đang khiến nhiều người không khỏi hoang mang, lo lắng.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi hoang mang khi nam ca sĩ Đại Nhân chia sẻ câu chuyện bản thân vừa bị tai biến và nhập viện trong tình trạng gần như liệt nửa bên người, méo miệng. Là một người trẻ tuổi, lại thường xuyên có chế độ tập luyện thể thao đều đặn và ăn uống lành mạnh, thế nên Đại Nhân không thể lường trước mình có thể gặp điều không may này.

Đại Nhân bị tai biến mạch máu não, nhập viện trong tình trạng gần liệt nửa người và méo miệng ảnh 1
Đại Nhân chia sẻ hình ảnh nhập viện sau khi bất ngờ bị tai biến mạch máu não.

Anh nhớ lại: "Hôm bị tai biến, trưa hôm đó ngồi ăn cơm cùng với gia đình xong Nhân cảm thấy nhức đầu nên uống viên thuốc rồi lên phòng nằm ngủ. Khi đang ngủ thi cảm thấy mắc tiểu nên tỉnh dậy thì không đứng lên được, cứ nghĩ mình nằm ngủ sai thế bị tê tay chân thôi nên cố hết sức vật dậy để ra khỏi giường mà không thể nào đứng lên đi được, té lên té xuống đập đầu đập tay đập chân vào tủ vào bàn bầm tím hết. Nhân cố hết sức la to gọi người nhà lên giúp. Khi mẹ và chị lên thấy bị méo mặt, tay chân bên trái hoàn toàn liệt thì ba mẹ liền gọi xe cứu thương đến".

Nhập viện vào thẳng khoa cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán Đại Nhân bị tai biến tắc mạch máu não trong tình trạng rất tiêu cực vì phát hiện trễ. Cụ thể, kết quả chụp CT sau đó cho thấy mạch máu não chính của anh bị tắt nghẹt hết. Nghiêm trọng hơn khi phẫu thuật, bác sĩ còn nói tỉ lệ thành công chỉ là 50/50.

"Cũng may Nhân là người tập luyện thể thao hằng ngày và luôn để ý đến chế độ ăn uống, chọn lọc những thứ tốt cho sức khoẻ nên cơ thể thuộc loại khoẻ mạnh, sau khi thông mạch máu não xong thì tay chân và cơ mặt đều trở lại bình thường, không bị liệt nửa người nữa nếu không thì còn phải tập vật lý trị liệu hoặc châm cứu thêm 1 thời gian dài cũng chưa chắc trở lại được bình thường" - Đại Nhân cho biết thêm.

Đại Nhân bị tai biến mạch máu não, nhập viện trong tình trạng gần liệt nửa người và méo miệng ảnh 2
Đại Nhân tỏ ra bất ngờ khi bản thân bị tai biến vì anh thường xuyên tập luyện thể thao và ăn uống đều đặn.

Thông qua câu chuyện này, Đại Nhân muốn cảnh báo tới những người xung quanh không nên bỏ qua những triệu chứng sớm tưởng chừng như đơn giản. Anh nghiệm lại: "Xưa giờ Nhân hay bị nhức một bên đầu, cứ nghĩ là nhức đầu bình thường nên cũng không để tâm lắm, đi Sao nhập ngũ vận động cường độ cao và kéo dài thì phát hiện ra mình bị khó thở (hít thở không vào nhiều oxy) và nghĩ là mình bị xoang nên bỏ qua".

"Qua chuyện này Nhân khuyên mọi người, nhất là những ai có các triệu chứng như hay bị nhức một bên đầu, khó thở hay thở không sâu, cảm thấy bị thiếu oxy thì hãy vào bệnh viện khám càng sớm càng tốt. Bị bệnh là chuyện bình thường, có những bệnh ai cũng có thể bị và bị bất cứ độ tuổi nào”- Đại Nhân cảnh báo mọi người.

Đại Nhân bị tai biến mạch máu não, nhập viện trong tình trạng gần liệt nửa người và méo miệng ảnh 3
Các fan của anh có thể thở phào nhẹ nhõm khi nam ca sĩ đang dần bình phục.

Trước đó vào năm 2018, Đại Nhân chia sẻ bản thân từng gặp stress trong thời gian dài vì những sản phẩm âm nhạc không được như anh mong muốn. Đỉnh điểm là việc anh chấp nhận hi sinh nhiều thứ và rời bỏ công ty cũ để bắt đầu lại mọi thứ. Anh cho biết: "Trong 2 năm đó, có lúc tôi đã làm việc đến kiệt sức, bệnh nặng trong một thời gian dài, sụt mất 6 kg. Có lúc tôi đã cạo hết tóc vì stress, vì loay hoay trong việc tìm hiểu chính bản thân để biết mình muốn gì. Sau khi vượt qua được khoảng thời gian khủng khiếp đó, tôi bắt đầu lấy lại động lực để tự tay làm những gì bản thân mong muốn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm