Đại thắng trong "Avengers: Infinity War" nhưng Thanos từng chịu thua tới 5 lần ở truyện tranh

Đại thắng trong "Avengers: Infinity War" nhưng Thanos từng chịu thua tới 5 lần ở truyện tranh
HHT - Hóa ra trong truyện tranh Marvel, Thanos đã có tới năm lần đại bại dưới tay các siêu anh hùng.

Được coi là một trong những tên phản diện quyền năng và đáng sợ nhất của vũ trụ điện ảnh lẫn truyện tranh Marvel, Thanos dường như bất khả chiến bại và là kẻ thù không đội trời chung của đội Avengers. Nhưng chẳng ngờ đánh bại kẻ đang nắm giữ 6 viên đá vô cực không phải chuyện dễ không phải là không thể.

Đại thắng trong "Avengers: Infinity War" nhưng Thanos từng chịu thua tới 5 lần ở truyện tranh ảnh 1

Trên truyện tranh, Thanos đã từng bại trận đến 5 lần dưới tay các siêu anh hùng quen thuộc.

Thor

Chàng Thần Sấm từng chạm trán với Thanos khá nhiều lần trong lịch sử truyện tranh Marvel, và hiếm khi vị thần xứ Asgard trở về trong chiến thắng. Tuy nhiên, thế cục có đảo ngược một lần trong Thor Vol. 2 #25.

Đại thắng trong "Avengers: Infinity War" nhưng Thanos từng chịu thua tới 5 lần ở truyện tranh ảnh 2

Với bộ giáp mới do chính vua cha Odin rèn luyện, Thor đã có thể đối mặt ngang hàng với Thanos. Trận đấu kếu thúc khi Thor dùng cây búa Mjolnir tấn công đầu Thanos, tiêu diệt tên Titan. Đây chính là lí do tại sao trong phim Avengers: Infinity War, Thanos đã mỉa mai Thor rằng “Lẽ ra ngươi nên nhắm vào đầu”.

 Drax the Destroyer

Như từng được đề cập trong phiên bản điện ảnh, Drax có một mối thù hận sâu đậm với Thanos từ khi hắn sát hại gia đình của anh. Drax phiên bản truyện tranh thực chất là người Trái Đất có tên Arthur Doughlas. Gia đình anh vô tình bắt gặp phi thuyền của Thanos trong một lần hắn tới dò la hành tinh xanh. Muốn xoá sạch mọi dấu vết, Thanos giết tất cả các nhân chứng, bao gồm Arthur và gia đình anh.

Đại thắng trong "Avengers: Infinity War" nhưng Thanos từng chịu thua tới 5 lần ở truyện tranh ảnh 3

Cùng lúc đó, cha của Thanos cũng đang chế tạo một món vũ khí để có thể ngăn chặn con trai hung dữ của mình. Ông thiết kế ra một thân xác mới cho linh hồn của Arthur Doughlas, tạo ra Drax the Destroyer, và giao cho Drax duy nhất một nhiệm vụ: tiêu diệt Thanos. Drax cuối cùng cũng hoàn thành sứ mệnh trong bộ truyện Annihilation năm 2006. Sau khi vượt qua đội quân ngoài hành tinh của Thanos, Drax đã hạ gục được ác nhân này.

Deadpool

Không phải Avengers hay Guardians mà chính là Deadpool, gã dị nhân với “cái miệng” không ngừng nghỉ đã đánh bại Thanos. Trong truyện, Thanos cực kỳ yêu thương Mistress Death, hiện thân của cái chết. Vì muốn chinh phục Death, Thanos sẵn sàng xóa sạch một nửa vũ trụ.

Đại thắng trong "Avengers: Infinity War" nhưng Thanos từng chịu thua tới 5 lần ở truyện tranh ảnh 4

Thế nhưng ở tập truyện Deadpool vs. Thanos #4, Thanos đã chạm trán tình địch của mình, Deadpool. Cả hai giao chiến trước sự chứng kiến của Death. Nhờ khả năng “dẻo miệng” đỉnh cao, Deadpool đã thuyết phục Death rằng khi Thanos tiêu diệt một nửa vũ trụ, hắn cũng đã cứu nửa còn lại của vũ trụ khỏi bàn tay của bà. Death bất ngờ nghe theo lý lẽ này của Deadpool và rời bỏ Thanos, khiến Thanos suy yếu và chết dần khi không có người thương bên cạnh.

Captain Marvel

Nếu phải tìm kiếm một người có khả năng đấu tay đôi với Thanos trong Avengers: Endgame thì chắc hẳn đó phải là Captain Marvel. Trong truyện, cả hai luôn là kẻ thù không đội trời chung trong nhiều thập kỷ. Trong Captain Marvel #33, Mar-Vell, hiện thân đầu tiên của Captain Marvel, đã gần như đã đánh bại được Thanos.

Đại thắng trong "Avengers: Infinity War" nhưng Thanos từng chịu thua tới 5 lần ở truyện tranh ảnh 5

Nhờ có sự giúp đỡ của DraxMantis, Captain Marvel đã liều mạng sống của mình và chiến đấu tay đối với tên bạo chúa. Cũng là một người ngoài hành tinh mang quyền năng vũ trụ, Mar-Vell đã đảo ngược quá khứ và tiêu diệt Thanos.

Đội Avengers và Guardians of the galaxy

Các siêu anh hùng của chúng ta đã từng đối mặt với Thanos trong tập truyện Avengers Assemble #8. Trong sự kiện này, tên Titan đã hấp thụ được sức mạnh của Cosmic Cube và xoá sạch sự tồn tại của các siêu anh hùng và loài người. Tuy nhiên, hắn không biết rằng Cosmic Cube mà hắn đang nắm giữ không phải là bản gốc, và các siêu anh hùng chỉ bị đẩy tới một vũ trụ song song khác.

Đại thắng trong "Avengers: Infinity War" nhưng Thanos từng chịu thua tới 5 lần ở truyện tranh ảnh 6

Lúc này, đội AvengersVệ Binh Dải Ngân Hà đã hợp tác cùng nhau để trở lại tiêu diệt Thanos. Groot chính là người đầu tiên khai trận. Hulk đã ném Groot về phía Thanos và cho hắn nhận những cú đấm chí mạng. Với sức mạnh và kết hợp ăn ý của các thành viên, bao gồm Captain America, Thor, Iron Man, Star-Lord, Gamora thì Thanos nhanh chóng bị đánh bại.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm