Đài truyền hình Hàn Quốc đưa tin vụ "học sinh Việt lập trang “anti” BTS phải xin lỗi trước toàn trường"

Đài truyền hình Hàn Quốc đưa tin vụ "học sinh Việt lập trang “anti” BTS phải xin lỗi trước toàn trường"
HHT - Mới đây, thông tin học sinh Việt lớp 8 lập trang xúc phạm BTS trên mạng xã hội bị nhà trường bắt công khai xin lỗi gây “bão” cộng đồng mạng Việt Nam đã lên sóng ở một đài truyền hình của Hàn Quốc.

Theo đó, cách đây không lâu, em N.H.M.Q., học sinh Trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình, TPHCM đã bị ban giám hiệu kỷ luật vì lập trang mạng "anti" nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc, sử dụng tranh, ảnh thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này.

Nam sinh lớp 8 bị khiển trách và kỷ luật với hình thức đọc kiểm điểm, xin lỗi trước toàn trường, không được vào lớp trong 4 ngày. Nhà trường cho rằng em đã vi phạm Luật An ninh mạng.

Clip nam sinh đứng trước trường đọc bản kiểm điểm được đăng tải trên mạng gây nhiều tranh luận xôn xao, nhất là những fan K-pop. Không những vậy, cậu còn bị đình chỉ học 4 ngày, lao động công ích trong suốt thời gian bị kỷ luật.

Sau khi gây bão cộng đồng mạng Việt Nam, thông tin nam sinh lớp 8 công khai xin lỗi trước toàn trường vì xúc phạm BTS đã được giới truyền thông Hàn Quốc đăng tải.

Đài truyền hình Hàn Quốc đưa tin vụ "học sinh Việt lập trang “anti” BTS phải xin lỗi trước toàn trường" ảnh 1
SBS News – trang tin của một trong 3 đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc đã đăng tải một bài viết về vụ việc.

Thông tin sự việc lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và cộng đồng người yêu nhạc xứ kim chi đến mức, mới đây SBS News – trang tin của một trong ba đài truyền hình lớn mạnh nhất Hàn Quốc đã đăng tải một bài viết về vụ việc. Bài báo với tiêu đề: “Học sinh anti BTS bị đình chỉ học, đọc bản kiểm điểm công khai trước trường”.

Thông tin đài SBS đăng tải nhận được khá nhiều bình luận. Nhiều dân mạng Hàn Quốc cho rằng mức phạt của nhà trường dành cho nam sinh này là hơi quá.

Mặt khác, cách xử lý tình huống của trường này thực sự kém chuyên nghiệp khi đã để công khai danh tính, hình ảnh của nam sinh trên mạng xã hội có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của em.

Đài truyền hình Hàn Quốc đưa tin vụ "học sinh Việt lập trang “anti” BTS phải xin lỗi trước toàn trường" ảnh 2
Em N.H.M.Q đọc kiểm điểm và xin lỗi trước toàn trường. Ảnh cắt ra từ clip.

Liên quan đến sự việc học sinh bị xử phạt vì xúc phạm, nhục mạ nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, chiều 7/11, nhà trường đã có buổi làm việc với Phòng GD&ĐT quận Tân Bình (TP.HCM) về sự việc.

Phó hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TPHCM) thừa nhận mình bị cảm xúc lấn át. Nếu được làm lại, ông sẽ không yêu cầu em Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường và không công khai clip xử phạt.

Từ nhiều tuần trước, phía nhà trường liên tục nhận được những tin nhắn yêu cầu nhà trường xử phạt học sinh Q. vì đã xúc phạm nặng nề nhóm nhạc BTS trên Facebook. Phía gia đình em M.Q. cũng nhận được những tin nhắn đe dọa.  

Điều này xuất phát từ việc em M.Q. lập một trang mạng anti nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc, sử dụng những tranh ảnh ghép, ngôn ngữ thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này.

Trước khi kỷ luật, Ban giám hiệu đã làm việc với phụ huynh và em Q. Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết đã yêu cầu học sinh công khai xin lỗi trước toàn trường và nhờ một giáo viên ghi lại bằng điện thoại, sau đó chuyển cho người điều hành fanpage Trường THCS Ngô Quyền (do cựu học sinh của trường lập) để đăng tải. Mục đích của việc làm này là nhằm xoa dịu sự giận dữ của cộng đồng hâm mộ đang tấn công vào nam sinh Q.

Lúc đó, cảm xúc lấn át, thầy Thụ nghĩ làm vậy để bảo vệ học trò mà không lường hết hậu quả. Thầy nhận sai, nếu được làm lại, thầy sẽ không yêu cầu Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường và không công khai clip xử phạt. 

Trưởng Phòng GD&ĐT quận nói trường không sai khi xử lý kỷ luật em nhưng trường bị nhắc nhở về hình thức thực hiện.

Rất nhiều ý kiến tranh cãi về quyết định kỷ luật này, nhiều người cho rằng việc kỷ luật không cần thiết, quá nặng. Ngược lại, nhiều người khi xem những hình ảnh, lời lẽ thô tục trên trang của em M.Q. thì cho rằng... nhà trường kỷ luật vậy là còn nhẹ. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.