Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị thầy giáo đấm vào mặt, phải nhập viện

Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị thầy giáo đấm vào mặt, phải nhập viện
HHT - Do mặc 3 chiếc áo đi học nhưng trời nóng bức nên cậu bé đã cởi áo bên trong ra hết để mặc lại chiếc áo thể dục bên ngoài cho mát thì bị thầy giáo thẳng tay nhéo tai rồi đấm vào mặt khiến chảy máu ồ ạt.

Bị thầy giáo đấm vào mặt, học sinh lớp 1 sợ không dám tới trường

Ngày 13/4, bà Hoàng Thị Bích Trâm - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) về việc phụ huynh tố ông Nguyễn Hữu Hà - giáo viên nhà trường đã xách tai, đấm vào mặt khiến cậu học sinh lớp 1 chảy máu phải nhập viện điều trị.

Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị thầy giáo đấm vào mặt, phải nhập viện ảnh 1

Phân hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du - nới xảy ra sự việc.

Cũng theo bà Trâm, ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng đã cử cán bộ xuống trường để tìm hiểu vụ việc và thăm hỏi, động viên học sinh bị thương.

“Chúng tôi gọi điện thoại cho ông để xác minh thì điện thoại không thể liên lạc nên đã yêu cầu phía nhà trường phải làm giấy mời gửi xuống tận nhà ông để làm việc. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý thích đáng, không bao che nếu đúng như nội dung đơn tố cáo”, bà Trâm nhấn mạnh.

Trao đổi với PV, chị Triệu Thị Ngọc Nga (31 tuổi, ngụ thôn 9, xã Ea Wer) cho biết, gia đình chị đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Hữu Hà đánh con trai chị là cháu Hứa Bảo Nguyên (7 tuổi, lớp 1G, trường Tiểu học Nguyễn Du).

Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị thầy giáo đấm vào mặt, phải nhập viện ảnh 2

Cháu Nguyên thời điểm còn nằm trong bệnh viện điều trị. 

Theo chị Nga, vào trưa ngày 10/4, con trai chị đi học về thì kêu đau đầu và nhức ở phần mũi. Sau khi ăn cơm xong thì cháu Nguyên đã nôn ói nên chị gặng hỏi thì được con trai kể lại việc đã bị thầy giáo ở lớp đánh chảy máu mũi.

Ngay sau đó, chị Nga đưa con trai lên Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn để kiểm tra thì được bác sĩ chẩn đoán cháu Nguyên bị “Chấn thương vùng mũi do bị đánh” phải nằm viện điều trị 2 ngày.

Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị thầy giáo đấm vào mặt, phải nhập viện ảnh 3

Chị Nga kể lại việc con trai mình bị thầy giáo đánh phải nhập viện.

Về nguyên nhân cháu Nguyên bị đánh, chị Nga cho biết, qua hỏi chuyện được biết hôm xảy ra sự việc con trai chị có mặc 3 chiếc áo đến lớp (áo khoác, áo thể dục và áo bên trong). Do trời quá nóng nên cháu Nguyên đã cởi cả 3 chiếc áo ra để mặc lại chiếc áo thể dục vào cho mát nhưng khi cháu Nguyên cởi áo ra đã bị thầy Hà đánh đấm vào mặt.

“Con tôi bị ông nhéo tai rồi đấm thẳng vào mặt khiến chảy máu ồ ạt, cháu được một cô giáo dùng khăn giấy lau máu cho. Tôi vô cùng xót xa khi có một thầy giáo lại hành động hết sức côn đồ như vậy, con tôi còn quá nhỏ vậy mà thầy nỡ đánh dã man. Hiện vết thương của con trai tôi đã đỡ nhiều nhưng tinh thần cháu lại hoảng loạn và nhất quyết không chịu đến trường nữa”, chị Nga chua xót nói.

Cũng theo chị Nga, sau khi con trai bà xuất viện, ông có đến nhà thăm hỏi và đưa một ít tiền hỗ trợ nhưng gia đình chị nhất định không nhận. “Ông có bảo do cháu Nguyên cởi áo nên đã nhéo tai cháu rồi cởi hẳn áo ra thì cháu Nguyên ngã vào người ông khiến cháu… chảy máu!?”.

Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị thầy giáo đấm vào mặt, phải nhập viện ảnh 4

Do quá sợ hãi nên đến nay cháu Nguyên vẫn không dám tới lớp.

Liên quan đến vụ việc, bà Bùi Thị Cẩm - Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết, nơi xảy ra sự việc là Phân hiệu 2 của trường nằm trên địa bàn thôn 9 xã Ea Wer, khi trường nhận được phản ánh việc thầy đánh học sinh đã trực tiếp xuống lớp xem xét để báo cáo gửi Phòng GD-ĐT huyện.

“Một cô giáo dạy môn Mĩ thuật của trường cho rằng đã nghe tiếng học sinh lớp bên cạnh khóc nên đã chạy tới xem thì thấy học sinh này chảy máu nên đã dùng khăn giấy lau máu cho em. Khi được hỏi sự việc, các em học sinh khác của lớp 1G đều thừa nhận chứng kiến sự việc thầy Hà đánh khiến em Nguyên chảy máu. Trường đã tiến hành gửi giấy mời để mời thầy đến làm việc với Ban giám hiệu nhưng chắc phải thứ 2 tuần này thầy mới lên gặp trường”, bà Cẩm cho hay.

Thầy giáo từng tự ý bỏ dạy, bị tố nhận tiền “chạy việc”

Được biết, ngoài việc bị phụ huynh tố đánh học sinh nhập viện, ông Nguyễn Hữu Hà còn mắc hàng loạt sai phạm trong quá trình công tác. Theo tiểu sử tóm tắt lý lịch do Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn cung cấp, ông từng giữ chức Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn) do vi phạm nên điều chuyển về làm giáo viên trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn). Trong quá trình công tác, ông lại tiếp tục mắc vi phạm nên bị chuyển ngạch từ giáo viên xuống làm nhân viên của trường Tiểu học Nguyễn Du, sau đó do có cố gắng nên mới được chuyển lại về ngạch giáo viên.

Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị thầy giáo đấm vào mặt, phải nhập viện ảnh 5

Hoàng Thị Bích Trâm - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn (áo trắng) cho biết ông Hà còn mắc hàng loạt sai phạm.

Theo Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn, ông Nguyễn Hữu Hà ngoài việc bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh còn liên quan đến việc bị tố nhận tiền “chạy việc” làm cho giáo viên và còn đang bị đề nghị xem xét kỷ luật do đã tự ý bỏ dạy.

“Về việc ông bị tố nhận tiền “chạy việc” hiện Phòng đang chỉ đạo phía nhà trường xác minh sơ bộ, báo cáo và sẽ đề nghị Thanh tra huyện vào cuộc làm rõ. Riêng việc ông đã tự ý bỏ dạy 36 ngày 1 buổi (vào cuối năm 2017) là trái với quy định, phía trường Tiểu học Nguyễn Du đã thành lập Hội đồng kỷ luật quyết định buộc thôi việc ông và đã gửi báo cáo lên Phòng. Hiện tại chúng tôi đang xin ý kiến của UBND huyện để có hình thức kỷ luật đối với ông ”, bà Hoàng Thị Bích Trâm thông tin thêm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm