Đắm chìm trong những bức họa thiên nhiên tại triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên”

HHT - Đến với triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên”của họa sĩ Lim Khim Katy, ngoài việc được chiêm ngưỡng những nét vẽ độc đáo khắc họa biến chuyển nội tâm, bạn còn có thể được đắm chìm vào khung cảnh của thiên nhiên tuyệt vời.

Được trưng bày tại phòng tranh Vy Gallery, triển lãm tranh “Sức Sống Mộc Nhiên” của nữ họa sĩ Lim Khim Katy vừa chính thức ra mắt như một cột mốc đánh dấu bộ sưu tập tranh phong cảnh đầu tiên của Lim Khim Katy - một trong những họa sĩ trẻ nổi bật của mỹ thuật Việt Nam đương đại.

Đắm chìm trong những bức họa thiên nhiên tại triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên” ảnh 1

Như một hành trình đi tìm cái đẹp, đến với triển lãm lần này của Katy, người xem không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng những bức họa sơn dầu độc đáo, mà còn được thả hồn vào những vẻ đẹp đặc trưng của miền ôn đới hay cảm nhận sự tĩnh lặng, yên ả trong những ngày mưa. Hoặc cũng có thể là những hình ảnh lấp lánh của ánh Mặt Trời, sự hiền hòa ấm áp của Mặt Trăng. Tuy toàn bộ 20 bức tranh đều được vẽ nên chủ yếu bằng tưởng tượng, nhưng lại mang đến cho người xem cảm giác chân thật và tinh tế.

Đắm chìm trong những bức họa thiên nhiên tại triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên” ảnh 2 Ngay tại khu vực sảnh chính, bức tranh đầu tiên mà bạn bắt gặp được mang tên "Niềm vui của hoa".
Đắm chìm trong những bức họa thiên nhiên tại triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên” ảnh 3

"Hoàng hôn bình yên" là bức tranh được nhiều người yêu thích của nữ họa sĩ.

Đắm chìm trong những bức họa thiên nhiên tại triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên” ảnh 4

Bức tranh "Thư giãn ở miền nhiệt đới" được vẽ khi Katy nhớ về người cha ở Campuchia.

Đắm chìm trong những bức họa thiên nhiên tại triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên” ảnh 5

 "Ánh sáng kì diệu" được vẽ bằng những đường nét dày đặc, thể hiện được chiều sâu của khu rừng.

Đắm chìm trong những bức họa thiên nhiên tại triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên” ảnh 6

Bức tranh duy nhất có hình người lao động mang tên "Mong đợi"

Đắm chìm trong những bức họa thiên nhiên tại triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên” ảnh 7

"Trăng rằm" là một trong số ít các bức tranh có trăng được trưng bày.

Chia sẻ về ý nghĩa tên gọi “Sức Sống Mộc Nhiên”, Lim Khim cho rằng, cô muốn truyền tải đến mọi người thông điệp về sự kết nối với thiên nhiên, lắng nghe những thông điệp hạnh phúc và để có thể tự mình tìm được tĩnh lặng của tâm hồn.

Và nếu bạn là một người mê mẩn nghệ thuật, hay là một hội viên của “team yêu môi trường”, hoặc chỉ đơn giản là teen muốn được “xả stress” sau những giờ học, thì triển lãm lần này của Lim Khim Katy tại TP.HCM sẽ là một lựa chọn hợp lý cho cả những ai đi một mình hoặc đi chung với hội bạn thân.

Đắm chìm trong những bức họa thiên nhiên tại triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên” ảnh 8 Một góc yên tĩnh tại khu vực trưng bày.

Với thời gian mở cửa từ 10 giờ đến 20 giờ các ngày trong tuần, triển lãm hiện đang được mở cửa miễn phí cho đến hết ngày 10/1/2021.

Đắm chìm trong những bức họa thiên nhiên tại triển lãm “Sức Sống Mộc Nhiên” ảnh 9
Theo Tuyển CTV mùa Xuân
Tin liên quan