Đám mây bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ khiến cư dân mạng ngỡ ngàng, sự thật là gì?

HHT - Một nhiếp ảnh gia đã chụp lại được bức ảnh mà chính anh cũng nghĩ rằng “cả đời chỉ gặp một lần”: Đó là ảnh đám mây kỳ lạ trên đỉnh núi Phú Sĩ nổi tiếng ở Nhật Bản. Bức ảnh được nhiều cư dân mạng gọi là “kỳ diệu”, nhưng cũng có người cho rằng đó là ảnh chỉnh sửa. Vậy sự thật là gì?

Trong số những điều nổi tiếng ở Nhật Bản thì chắc không có điều gì tạo nên nhiều cảm hứng nghệ thuật hơn là núi Phú Sĩ. Đã có vô số hình ảnh về ngọn núi cao 3.776 mét này, ảnh nào cũng đẹp. Nhưng nếu người chụp đặc biệt may mắn, thì họ sẽ được ngắm núi Phú Sĩ đúng vào lúc điều kiện thời tiết tạo nên một hình ảnh “khác thường”.

Đám mây bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ khiến cư dân mạng ngỡ ngàng, sự thật là gì? ảnh 1 Núi Phú Sĩ có sự đối xứng đặc biệt, được coi là biểu tượng của nước Nhật. Ảnh: Jrailpass.

Gần đây, một người đã đăng lên Twitter bức ảnh anh mới chụp núi Phú Sĩ, cho thấy trên đỉnh núi có một đám mây bí ẩn. Mặc dù những đám mây hình mái vòm đôi khi vẫn xuất hiện trên các đỉnh núi, nhưng vào ngày hôm đó, dường như có đến 5 đám mây xếp chồng lên nhau, tạo ra một hình ảnh lạ thường đến mức người chụp cũng phải thốt lên: “Tôi không nghĩ là tôi có thể chụp được bức ảnh có đám mây thế này lần nữa”.

Đám mây bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ khiến cư dân mạng ngỡ ngàng, sự thật là gì? ảnh 2 Bức ảnh núi Phú Sĩ do một người mới chụp được. Ảnh: @planetx**/ Twitter.

Bức ảnh lập tức được chia sẻ hàng chục ngàn lượt. Cư dân mạng rất ấn tượng và viết những bình luận như:

“Tôi đã nhìn những đám mây bao phủ đỉnh Phú Sĩ nhiều lần rồi, nhưng chưa bao giờ nhìn thấy mây thế này”.

“Trông giống như một lâu đài trên bầu trời vậy”.

“Có phải là đĩa bay không?”.

Một số người thậm chí còn tỏ ra nghi ngờ rằng đây là ảnh được tạo ra trên máy tính.

Tuy nhiên, có người đã lên tiếng giải thích rằng, đây là ảnh thật, và cũng không phải do chuyện siêu nhiên nào cả. Nó chỉ là một hiện tượng rất, rất hiếm gặp, gọi là mây thấu kính, hay trong tiếng Nhật là “mây treo”, được hình thành khi luồng không khí ẩm và ổn định di chuyển qua một ngọn núi cao. Nhiều người không biết đến sự tồn tại của mây thấu kính nên đã lầm tưởng nó là đĩa bay.

Đám mây bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ khiến cư dân mạng ngỡ ngàng, sự thật là gì? ảnh 3 Trước đây, cũng từng có một người khác chụp được bức ảnh núi Phú Sĩ với đám mây khổng lồ kỳ lạ. Ảnh: @taitan**/ Twitter.

Cũng có những người cho rằng mây thấu kính là dấu hiệu xấu, cho biết sắp có sự thay đổi thời tiết tiêu cực, như bão tố, lụt lội. Tuy nhiên, đối với người chụp bức ảnh núi Phú Sĩ thì đám mây đó lại là một điều tuyệt diệu, vì nhờ nó mà anh đã chụp được bức ảnh “để đời” rồi.

Đám mây bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ khiến cư dân mạng ngỡ ngàng, sự thật là gì? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Fan đưa đề Hóa tới thách đố ở buổi diễu hành, Hoa hậu Thùy Tiên cười nghiêng ngả: "Sợ quá"

Fan đưa đề Hóa tới thách đố ở buổi diễu hành, Hoa hậu Thùy Tiên cười nghiêng ngả: "Sợ quá"

HHT - Chiều ngày 11/1, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có buổi diễu hành trên đường phố tại TP.HCM với hàng trăm người hâm mộ cùng đồng hành. Bên cạnh những banner, hình ảnh khổ lớn được đông đảo người hâm mộ chuẩn bị để mừng Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 trở về nước, đề Hóa cùng bảng Tuần hoàn Hóa học do một fan đưa tới đã thu hút mọi ánh nhìn.