Đám mây bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ khiến cư dân mạng ngỡ ngàng, sự thật là gì?

HHT - Một nhiếp ảnh gia đã chụp lại được bức ảnh mà chính anh cũng nghĩ rằng “cả đời chỉ gặp một lần”: Đó là ảnh đám mây kỳ lạ trên đỉnh núi Phú Sĩ nổi tiếng ở Nhật Bản. Bức ảnh được nhiều cư dân mạng gọi là “kỳ diệu”, nhưng cũng có người cho rằng đó là ảnh chỉnh sửa. Vậy sự thật là gì?

Trong số những điều nổi tiếng ở Nhật Bản thì chắc không có điều gì tạo nên nhiều cảm hứng nghệ thuật hơn là núi Phú Sĩ. Đã có vô số hình ảnh về ngọn núi cao 3.776 mét này, ảnh nào cũng đẹp. Nhưng nếu người chụp đặc biệt may mắn, thì họ sẽ được ngắm núi Phú Sĩ đúng vào lúc điều kiện thời tiết tạo nên một hình ảnh “khác thường”.

Đám mây bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ khiến cư dân mạng ngỡ ngàng, sự thật là gì? ảnh 1 Núi Phú Sĩ có sự đối xứng đặc biệt, được coi là biểu tượng của nước Nhật. Ảnh: Jrailpass.

Gần đây, một người đã đăng lên Twitter bức ảnh anh mới chụp núi Phú Sĩ, cho thấy trên đỉnh núi có một đám mây bí ẩn. Mặc dù những đám mây hình mái vòm đôi khi vẫn xuất hiện trên các đỉnh núi, nhưng vào ngày hôm đó, dường như có đến 5 đám mây xếp chồng lên nhau, tạo ra một hình ảnh lạ thường đến mức người chụp cũng phải thốt lên: “Tôi không nghĩ là tôi có thể chụp được bức ảnh có đám mây thế này lần nữa”.

Đám mây bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ khiến cư dân mạng ngỡ ngàng, sự thật là gì? ảnh 2 Bức ảnh núi Phú Sĩ do một người mới chụp được. Ảnh: @planetx**/ Twitter.

Bức ảnh lập tức được chia sẻ hàng chục ngàn lượt. Cư dân mạng rất ấn tượng và viết những bình luận như:

“Tôi đã nhìn những đám mây bao phủ đỉnh Phú Sĩ nhiều lần rồi, nhưng chưa bao giờ nhìn thấy mây thế này”.

“Trông giống như một lâu đài trên bầu trời vậy”.

“Có phải là đĩa bay không?”.

Một số người thậm chí còn tỏ ra nghi ngờ rằng đây là ảnh được tạo ra trên máy tính.

Tuy nhiên, có người đã lên tiếng giải thích rằng, đây là ảnh thật, và cũng không phải do chuyện siêu nhiên nào cả. Nó chỉ là một hiện tượng rất, rất hiếm gặp, gọi là mây thấu kính, hay trong tiếng Nhật là “mây treo”, được hình thành khi luồng không khí ẩm và ổn định di chuyển qua một ngọn núi cao. Nhiều người không biết đến sự tồn tại của mây thấu kính nên đã lầm tưởng nó là đĩa bay.

Đám mây bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ khiến cư dân mạng ngỡ ngàng, sự thật là gì? ảnh 3 Trước đây, cũng từng có một người khác chụp được bức ảnh núi Phú Sĩ với đám mây khổng lồ kỳ lạ. Ảnh: @taitan**/ Twitter.

Cũng có những người cho rằng mây thấu kính là dấu hiệu xấu, cho biết sắp có sự thay đổi thời tiết tiêu cực, như bão tố, lụt lội. Tuy nhiên, đối với người chụp bức ảnh núi Phú Sĩ thì đám mây đó lại là một điều tuyệt diệu, vì nhờ nó mà anh đã chụp được bức ảnh “để đời” rồi.

Đám mây bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ khiến cư dân mạng ngỡ ngàng, sự thật là gì? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long

Chàng trai gây tranh cãi vì có thể biểu diễn Nhất Thốn Quyền như huyền thoại Lý Tiểu Long

HHT - Một chàng trai, được cho là võ sư, đang trở nên nổi tiếng vì liên tục đăng các video biểu diễn Nhất Thốn Quyền (đòn đấm không cần lấy đà) theo kiểu của huyền thoại Lý Tiểu Long. Trong khi nhiều cư dân mạng rất sửng sốt về khả năng của võ sư này, thì cũng có nhiều người đưa ra các giả thuyết khác.
Cô bé đang múa thì ngồi phịch xuống sân khấu để ngủ, bạn đánh thức thế nào cũng không dậy

Cô bé đang múa thì ngồi phịch xuống sân khấu để ngủ, bạn đánh thức thế nào cũng không dậy

HHT - Dường như buổi biểu diễn múa lại diễn ra đúng vào giờ ngủ của cô bé này, nên đang biểu diễn thì cô bé ngồi bệt xuống sân khấu để ngủ say sưa. Người bạn múa cùng đã cố gắng gọi nhưng chẳng ăn thua, còn khán giả thì buồn cười như xem phim hài chứ không phải xem múa nữa.