Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?

Người dân ở vùng Bursa thuộc Thổ Nhĩ Kỳ đã rất bất ngờ và có phần hoảng sợ khi thấy một đám mây kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ít ngày trước. Những hình ảnh đám mây được đăng lên mạng xã hội và được chia sẻ nhanh chóng, với nhiều netizen gọi là “vật thể bay không xác định”.

Đám mây này cực kỳ lớn, trông như được tạo thành từ vài hình tròn, ở giữa dường như là một lỗ hổng. Nó hiện ra vào lúc hoàng hôn và lơ lửng khá lâu (khoảng một tiếng đồng hồ, theo Reuters). Một đoạn clip về đám mây trên mạng chỉ sau một ngày đã được xem hơn 1,1 triệu lượt.

Đây là video về đám mây kỳ lạ này:

Nguồn: Tansu Yegen.

Vì đám mây rất lớn và rất lạ mắt nên nhiều người lo lắng về sự xuất hiện của nó, cho dù nghĩ đó không phải dấu hiệu siêu nhiên thì cũng lo rằng nó báo hiệu một hiện tượng thời tiết không tốt. Thậm chí, một số dân mạng chỉ xem hình ảnh thì cho rằng đây là ảnh giả.

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì? ảnh 1

Đám mây giữ nguyên hình dạng suốt khoảng một tiếng đồng hồ. Ảnh: Byron J. Walker.

Tuy nhiên, theo BBC thì việc đám mây đó “lộ diện” là có thật, và hiện tượng này tuy hiếm nhưng không có gì tệ ở đây cả. Đám mây đó được gọi là mây thấu kính hoặc mây hình đĩa bay, đôi khi trông giống như họa tiết lượn sóng. Nó có thể xuất hiện ở độ cao từ 2.000 đến 5.000 mét. Lý do đám mây xuất hiện ở Bursa là vì khu vực này nằm ở chân một dãy núi, nên đây là việc bình thường, người dân không có gì phải lo. Còn màu đỏ cam của nó là do ánh Mặt Trời lúc hoàng hôn mà thôi.

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì? ảnh 2

Mây thấu kính thường xuất hiện ở độ cao 2.000 - 5.000 mét. Ảnh: Unsplash.

Còn trang The National News thì giải thích rằng mây thấu kính được hình thành khi nước trong không khí di chuyển nhanh qua những địa hình khác nhau, phản chiếu hình ảnh của vùng đất bên dưới. Vậy mây thấu kính báo hiệu điều gì? Trang Fox News viết rằng loại mây này có thể là dấu hiệu của mưa vào 1 - 2 ngày sau, và sau đó nữa có thể có bão.

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?