Đắm mình trong bản tình ca mùa Thu của BTOB

Đắm mình trong bản tình ca mùa Thu của BTOB
HHT - Sau hơn 7 tháng “ở ẩn”, BTOB đã trở lại với album Brother Act. - album dài thứ hai trong sự nghiệp âm nhạc của nhóm kể từ sau album "Complete" phát hành vào năm 2015.

Khi Ballad là thế mạnh

Mùa Thu luôn là mùa tuyệt vời để rót vào tai những giai điệu ballad du dương, đồng thời cũng là khoảng thời gian hoàn hảo dành cho những câu chuyện tình yêu. BTOB đã mang màu sắc ballad phủ đầy album Brother Act. Từng thử sức với nhiều thể loại âm nhạc và hình ảnh khác nhau từ sôi động, vui tươi đến cả hình ảnh của sự ma mị và quý ông trưởng thành, nhưng có lẽ BTOB tuyệt vời nhất vẫn là BTOB của những bản tình ca, của những giai điệu ballad.

Đắm mình trong bản tình ca mùa Thu của BTOB ảnh 1

Ở thời điểm giữa “mùa comeback”, việc chọn ballad được đánh giá là khó mang lại cú bật cho BTOB trên sàn đấu. Nhưng với 7 chàng trai này, thay vì chọn thử sức với hình ảnh mới thì việc đầu tư cho thế mạnh của bản thân ở một album dài vẫn tốt hơn cả. BTOB cũng đã minh chứng sự lựa chọn đúng đắn của mình khi ca khúc chủ đề Missing you liên tục giữ vị trí No.1 trên các bảng xếp hạng MelOn, Bugs, Genie, Olleh và các ca khúc còn lại của Brother Act đều lọt vào Top 100 của bảng xếp hạng Melon. Bên cạnh đó, BTOB đã tỏ lòng muốn tự bỏ tiền túi làm hẳn một chương trình thực tế tại nước ngoài tặng fan nếu lần trở lại lại này đạt hạng nhất.

Đắm mình trong bản tình ca mùa Thu của BTOB ảnh 2

Cảm ơn nhé, Melody!

Các thành viên cùng tham gia sản xuất hơn 10 ca khúc trong Brother Act. đã cho thấy sự dày công đầu tư và tâm huyết của BTOB. Missing you đã mở đầu album bằng giai điệu da diết và ngọt ngào cùng tiếng piano đệm xen lẫn guitar cổ điển tạo bầu không khí ấm áp đúng chuẩn mùa Thu. Buồn đã đủ, BTOB mang người xem vào không gian vui vẻ pha chút âm hưởng Pop với My Lady. Sự đối lập cao độ và đẩy giai điệu cao dần về điệp khúc đã biến My lady trở nên bắt tai và đầy hứng khởi. Chưa dừng lại đó, không khí vui vẻ tiếp tục “tăng cấp” cùng A Red LiarBlow Up. Một chút Tropical House kết hợp cùng bộ gõ khiến bạn chỉ muốn đứng lên nhún nhảy theo.

Đắm mình trong bản tình ca mùa Thu của BTOB ảnh 3

Có lên cũng có xuống, chen giữa sự sôi động, ca khúc Na Na Na mang giai điệu retro của những thập niên cũ đã kéo dừng sự hưng phấn, đưa người nghe vào không gian tĩnh. Giai điệu đều đều của ca khúc cũng là lợi thế giúp các thành viên khoe trọn kĩ năng thanh nhạc của mình. Sau Na Na Na, BTOB đã đặt một chuỗi các ca khúc ballad cạnh nhau: Dreaming, Running Into Break Up, Sreoke Of LoveFly Away. Brother Act. được ví như “chuyến tàu lượn của cảm xúc”, một khi đặt chân lên bạn chỉ có thể bị cuốn theo đến điểm dừng cuối cùng.

Đắm mình trong bản tình ca mùa Thu của BTOB ảnh 4

Các ca khúc được sắp xếp như tái hiện lại một chuỗi cảm xúc trong cuộc sống, có lên ắt có xuống và bài hát Finale hạ màn như một lời cảm ơn mà BTOB gửi gắm đến các Melody - những người đồng hành cùng 7 thành viên dù ở bất kì giai đoạn cảm xúc nào: “Ngay cả khi ca khúc 4 phút này kết thúc, đừng lo lắng vì câu chuyện của chúng tôi bây giờ mới bắt đầu”.

Cả bầu trời “sô đíp”

Đắm mình trong bản tình ca mùa Thu của BTOB ảnh 5

Missing you không chỉ được đánh giá cao ở mặt âm nhạc mà còn được công nhận về mặt hình ảnh và khả năng diễn xuất của 7 thành viên. Ở những giây đầu tiên, MV đã tái hiện lại khoảnh khắc Hyunsik biên soạn nên ca khúc Missing you, đồng thời cũng để chính anh trở thành khung ảnh kết thúc MV. Cùng một nhân vật đặt trong sự đối lập không gian giữa cảnh đầu và cảnh cuối đã tạo nên cuộc trốn chạy ngỡ là xa nhưng thực chất lại trói buộc trong vòng luẩn quẩn của nỗi nhớ nhung. Tông xanh và nâu cam được vận dụng tối đa trong MV kết hợp luân phiên thay đổi bối cảnh tạo nên bầu không khí trầm buồn đúng chuẩn trời Thu.

Đắm mình trong bản tình ca mùa Thu của BTOB ảnh 6

MV còn ghi nhận khả năng “chịu diễn” của 7 anh chàng, đi từ quằn quại, đau khổ đến khóc lóc và suy sụp. Tuy nhiên, chỉ nghĩ đến bộ dáng 4D của Peniel hay “thánh bị troll” Eunkwang mà so sánh cùng hình ảnh thất tình vò đầu bứt tóc trên sàn tập, hay quỵ ngã nơi bãi biển trên MV đủ khiến các fan “cứng” phì cười trước khả năng “diễn sâu” của các anh nhà.

CAMRYN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm