Đàm Vĩnh Hưng và nhiều sao Việt sáng tác các ca khúc tích cực, cổ vũ tinh thần chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời gian ngắn, các ca khúc lấy chủ đề phòng chống dịch COVID-19 liên tục được các nghệ sĩ gửi đến công chúng. Dù giai điệu khác nhau nhưng cùng hướng về một mục địch: Cổ vũ tinh thần cả nước quyết tâm chống dịch.

Sài Gòn Yêu Thương - Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa giới thiệu đến khán giả ca khúc Sài Gòn Yêu Thương, được viết lời mới trên nền nhạc ca khúc Tuổi hồng thơ ngây, để cổ vũ TP.HCM chống dịch COVID-19. Đây là sản phẩm mà giọng ca Say Tình tự tay thực hiện hết các khâu, từ viết lời đến chuẩn bị các thiết bị cần thiết để quay MV.

Đàm Vĩnh Hưng và nhiều sao Việt sáng tác các ca khúc tích cực, cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 1

Đàm Vĩnh Hưng mong món quà tinh thần này sẽ giúp mọi người lạc quan hơn trong mùa dịch.

"Hy vọng ca khúc này sẽ là món quà tinh thần giúp mọi người vui vẻ, lạc quan trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Qua đây, Hưng cũng kêu gọi các anh, chị em đồng nghiệp cùng tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng, để viết những điều thật đẹp, thật tích cực ngay giữa thời điểm khó khăn này", nam ca sĩ chia sẻ.

Bài Ca Khu Cách Ly - Nguyễn Văn Chung

Trong thời điểm dịch COVID-19 ở TP.HCM đang diễn ra phức tạp nhất, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã thực hiện dự án âm nhạc mới nhằm mang lại tinh thần lạc quan, tươi vui cho mọi người. Cụ thể, anh đã phóng tác nhạc của Chiếc Khăn Gió Ấm thành bài hát mới có tên Bài Ca Khu Cách Ly.

Nhạc sĩ tâm sự: "Chung phóng tác ra bài hát này để truyền tải năng lượng tích cực cho mọi người, dựa trên một bài hát của Chung đã quá quen thuộc với mọi người sau nhiều năm và đưa những ca từ hài hước vào đó, có lẽ mọi người sẽ bật cười, sẽ cảm thấy vui vẻ và vơi bớt nhiều nỗi lo âu. Chúng ta đồng lòng chống dịch và cùng hy vọng vào một ngày mai tươi sáng, cuộc sống sẽ trở lại bình thường".

COVID Nhanh Đi Đi - K-ICM

Đây có lẽ là ca khúc "viral" nhất, được giới trẻ Việt "replay" nhiều nhất trong mùa dịch này. COVID Nhanh Đi Đi được nhà sản xuất trẻ tuổi K-ICM và các cộng sự của mình thực hiện từ năm 2020 tuy nhiên đến hiện tại vẫn được yêu thích.

Sau khi được cặp đôi Phan Thái Bình (sinh năm 1990) và Trần Hoàng Yến (sinh năm 1989) sáng tạo thành vũ điệu đơn giản, lạc quan, khí thế, ca khúc trở thành "trend" trên nền tảng MXH TikTok. Tất cả các video ghi lại khoảnh khắc mùa dịch sử dụng nền nhạc này đều chạm đến trái tim người xem và nhanh chóng lên xu hướng TikTok.

"Trái Đất tôi yêu màu xanh yêu màu xanh xoay vòng quanh Mặt Trời. Covid sẽ đi thật nhanh trong tình yêu tinh thần luôn rạng ngời. Áo trắng xin mạnh mẽ lên kiên cường thêm qua hằng đêm. Vì mọi người vẫn luôn trao niềm tin lên đôi vai suốt bao ngày..." là điệp khúc được giới trẻ thuộc lòng.

Đàm Vĩnh Hưng và nhiều sao Việt sáng tác các ca khúc tích cực, cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm