Đàn dê "thách thức trọng lực", bám chặt trên vách đá dốc gần 90 độ để liếm muối

Đàn dê "thách thức trọng lực", bám chặt trên vách đá dốc gần 90 độ để liếm muối
HHT - Bất chấp mọi nguy hiểm có thể xảy ra, đàn dê vẫn bám chặt trên một vách đá dốc gần 90 độ để liếm phần muối khoáng trên vách đập.

Đàn dê dường như đang thách thức với "tử thần" khi thản nhiên bám chặt trên một vách đá dốc gần 90 độ để liếm láp phần muối và chất khoáng bám trên vách đập. Hình ảnh kỳ lạ này được một người dân đi ngang qua và chụp lại tại vách đập Cingino, phía bắc Italia.

Đàn dê "thách thức trọng lực", bám chặt trên vách đá dốc gần 90 độ để liếm muối ảnh 1
Vách đá gần như dựng đứng nhưng vẫn thu hút bầy dê núi.

Đó là những con dê núi Alps. Chúng vốn quen sống ở nơi có địa hình dốc, vách đá ở độ cao tới 4600m. Bởi vậy, vách đập gần như dựng đứng 90 độ, cao 50m dường như không "gây khó" cho bầy dê. Không tỏ ra sợ hãi trước vách đá dốc, những con dê còn chen nhau tìm vị trí tốt thể thưởng thức muối và chất khoáng.

Đàn dê "thách thức trọng lực", bám chặt trên vách đá dốc gần 90 độ để liếm muối ảnh 2
Một con dê đang liếm phần muối và chất khoáng bám trên vách đá.
Đàn dê "thách thức trọng lực", bám chặt trên vách đá dốc gần 90 độ để liếm muối ảnh 3
Chúng đứng chen chúc trên vách đá và không bị rơi xuống nhờ phần guốc móng đặc biệt.

Được biết, những con dê núi này có đệm chân như cao su cùng móng guốc chẻ. Bởi vậy, chúng có thể giữ thăng bằng và di chuyển trên mặt vách đá khá trơn nhẵn. Nếu từ dưới nhìn lên, người ta có cảm giác bầy dê có thể gặp nguy hiểm khi bị trơn ngã và rơi xuống. Nhưng nhờ phần móng guốc chẻ, chúng vẫn di chuyển khá thoải mái.

Đàn dê "thách thức trọng lực", bám chặt trên vách đá dốc gần 90 độ để liếm muối ảnh 4
Bầy dê núi quen với địa hình khó khăn, nên chúng không quá vất vả khi di chuyển trên vách đá gần như thẳng đứng.

Theo lời người dân địa phương, bầy dê núi Alps "bị nghiện" thứ muối khoáng bám trên vách đập. Bởi vậy, đàn dê thường xuất hiện tại đây để thỏa mãn cơn "thèm muối" của mình.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?