Đàn gà đẻ ra trứng có “lòng xanh” thay vì lòng đỏ, khiến giới khoa học cũng “gãi đầu”

HHT - Lại chuyện gì thế này nhỉ? Đàn gà của một anh nông dân ở Ấn Độ đẻ ra toàn trứng có lòng đỏ màu… xanh lá cây!

Thế giới này luôn có rất nhiều điều kỳ lạ. Chẳng hạn như một đàn gà đẻ ra những quả trứng với lòng đỏ không có màu vàng, cam hay đỏ gì cả, mà xanh ngắt như lá cây!

Khi anh A K Shihabudheen ở Othukkungal (bang Kerala, Ấn Độ) đăng lên mạng một loạt bức ảnh những quả trứng do đàn gà nhà mình đẻ ra, thì lập tức, anh trở thành người nổi tiếng. Lý do thì như bạn thấy trong bức ảnh dưới đây:

Đàn gà đẻ ra trứng có “lòng xanh” thay vì lòng đỏ, khiến giới khoa học cũng “gãi đầu” ảnh 1

Quả trứng có "lòng xanh" khiến cư dân mạng hết sức bất ngờ.

Ban đầu, có những người cho rằng đây là ảnh chỉnh sửa. Nhưng hóa ra không phải. Những quả trứng với “lòng xanh” này là có thật. Bởi vậy mà rất nhiều người ở trong và ngoài nước đã liên lạc với anh Shihabudheen để tìm hiểu về hiện tượng kỳ lạ này. Thậm chí, các nhà khoa học từ Đại học Khoa học Động vật và Thú y Kerala (KVASU) cũng bắt đầu nghiên cứu về đàn gà và những quả trứng đặc biệt này.

Theo anh Shihabudheen thì khoảng 9 tháng trước, anh luộc một quả trứng do gà nhà mình đẻ ra, nhưng lúc bóc trứng thì thấy trứng có “lòng xanh”. Lúc ấy, gia đình anh không ai dám ăn. Sau đó, anh cứ để trứng được ấp nở thành gà con. Thật kỳ lạ, những con gà này khi lớn lên cũng đẻ trứng có “lòng xanh” luôn!

Đàn gà đẻ ra trứng có “lòng xanh” thay vì lòng đỏ, khiến giới khoa học cũng “gãi đầu” ảnh 2

Trứng sống và chín đều có "lòng xanh" lạ lùng.

Anh Shihabudheen nói với tờ The New Indian Express: “Khi chúng tôi thấy những quả trứng có “lòng xanh” vẫn nở thành gà được, chúng tôi mới dám ăn trứng”. Và theo anh thì những quả trứng này có vị giống y như những quả trứng bình thường.

Hiện nay có rất nhiều người hỏi mua trứng “lòng xanh” nhà anh Shihabudheen, tuy nhiên anh chưa bán. Anh muốn để những quả trứng này được ấp nở thành thật nhiều gà. “Khi nào các nhà khoa học nghiên cứu xong và có kết luận về hiện tượng này thì tôi mới bán trứng” - anh Shihabudheen nói.

Đàn gà đẻ ra trứng có “lòng xanh” thay vì lòng đỏ, khiến giới khoa học cũng “gãi đầu” ảnh 3

Dù có rán lên thì "lòng xanh" của trứng vẫn giữ màu xanh.

Tiến sĩ S Sankaralingam ở KVASU thì khẳng định rằng việc những con gà này đẻ trứng có “lòng xanh” không do biến đổi gene mà do thức ăn. Dù anh Shihabudheen nói anh chỉ cho gà ăn những thứ bình thường như gạo trộn dầu dừa và thức ăn thừa ở nhà, nhưng theo các nhà nghiên cứu thì một số loại cây mọc tự nhiên trong vườn cũng có thể mang những sắc tố ảnh hưởng đến màu trứng gà. Một vài con gà mà các nhà nghiên cứu đem về trường đại học nuôi thì sau hai tuần đã bắt đầu đẻ trứng có lòng đỏ bình thường. Tuy nhiên, để có kết luận cuối cùng thì vẫn cần thêm những nghiên cứu khác nữa.

Đàn gà đẻ ra trứng có “lòng xanh” thay vì lòng đỏ, khiến giới khoa học cũng “gãi đầu” ảnh 4

Anh Shihabudheen và những con gà kỳ lạ của mình.

Còn bạn, bạn có dám ăn những quả trứng có “lòng xanh” như thế này không?

Đàn gà đẻ ra trứng có “lòng xanh” thay vì lòng đỏ, khiến giới khoa học cũng “gãi đầu” ảnh 5 
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm