Dân mạng "bão" fanpage trường học đình chỉ nam sinh vì "dizz" BTS và ARMY

Dân mạng "bão" fanpage trường học đình chỉ nam sinh vì "dizz" BTS và ARMY
HHT - "Xuất xưởng" một đoạn clip có lời lẽ không hay về BTS và fan của nhóm, cậu bạn Đ.L.Q.D đã làm cộng đồng ARMY phẫn nộ. Bất ngờ ngay sau đó, anh chàng này bị nhà trường đình chỉ học, được cho là vì lý do này.

Ngay sau khi đăng tải một đoạn rap "dizz" BTSARMY trên một diễn đàn dành cho rapper Việt, clip của cậu bạn Đ.L.Q.D đã thu hút hàng ngàn lượt react chỉ sau vài giờ.  nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Dân mạng "bão" fanpage trường học đình chỉ nam sinh vì "dizz" BTS và ARMY ảnh 1
Đoạn clip rap do D. tự sáng tác thu hút hơn 18K lượt like.

Đ.L.Q.D là học sinh của trường THPT Lộc Phát (Lâm Đồng). Điều bất ngờ là ngay sau khi "xuất xưởng" clip, trường THPT Lộc Phát đã đình chỉ D. sau khi nhận được khá nhiều thư phản ánh cậu bạn có hành vi không phù hợp với tác phong của học sinh. Quyết định này của trường đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi, trang fanpage của trường trên Facebook cũng không tránh khỏi cảnh bị "oanh tạc" bởi những ý kiến đánh giá. 

Dân mạng "bão" fanpage trường học đình chỉ nam sinh vì "dizz" BTS và ARMY ảnh 2
Một vài FB-er đã nhắn tin cho trường và được trả lời rằng trường đã đình chỉ D..

Một số cho rằng việc nhà trường đình chỉ D. là hoàn toàn đúng với những gì mà cậu bạn đã làm. "Đây không phải vấn đề "dizz" BTS hay không, mà là D. vẫn đang là học sính nhưng đã có từ ngữ xúc phạm nặng nề tới những người khác" - bạn Ngân Giang chia sẻ. 

Facebook H.A cũng không đồng tình với những chuyện mà D. đã làm. H.A ủng hộ trường đình chỉ D.: "Nhà trường làm rẩt đúng. Mỗi học sinh đều là gương mặt đại diện của trường, nên một học sinh thiếu văn hóa như D. chằng khác nào con sâu làm rầu nồi canh".

Bên cạnh đó, không ít người cảm thấy quyết định của trường THPT Lộc Phát có phần hơi "quá đáng". Theo các bạn ấy, việc làm của D. có thể sai nhưng không nghiêm trọng tới mức bị buộc thôi học. "Trường đã quá nghiêm khắc khi đuổi học D., D. có thể có lời lẽ quá đà, trước hết nên nhắc nhở, răn đe". 

Một số bạn còn cho rằng fan của BTS đang làm quá mọi chuyện, vì thích hay ghét là quyền của mỗi người. Bạn Đào Nguyên nhận xét: "Người nổi tiếng nào cũng có một hai bài rap dizz, một vài người không ưa, nhưng không thể vì chuyện sở thích cá nhân mà ảnh hưởng đến học tập của người khác được".

Dân mạng "bão" fanpage trường học đình chỉ nam sinh vì "dizz" BTS và ARMY ảnh 3

Dân mạng "bão" fanpage trường học đình chỉ nam sinh vì "dizz" BTS và ARMY ảnh 4
Quyết định đình chỉ học của trường đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều.

Những bình luận, đánh giá từ người thích BTS, người không thích BTS và "người qua đường" đang "chiếm sóng" trên trang fanpage của trường THPT Lộc Phát. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về câu chuyện này?

*dizz: Là "thuật ngữ" quen thuộc của cộng đồng rap Việt, đây là từ lóng được sử dụng trong một số bài rap với mục đích đả kích, chế giễu người khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.