Dân mạng bất ngờ trước hình ảnh phóng viên Hàn dựng trường quay trên... nóc khách sạn

Dân mạng bất ngờ trước hình ảnh phóng viên Hàn dựng trường quay trên... nóc khách sạn
HHT - Hình ảnh đài MBC của Hàn Quốc dựng hẳn trường quay được cho là trên nóc khách sạn Deawoo Hà Nội để ghi hình trước thềm hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới được cư dân mạng Việt Nam chia sẻ "rần rần" trên MXH.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 sắp tới. Đây được xem là cuộc gặp vô cùng quan trọng giữa hai người đứng đầu của hai quốc gia, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Sự kiện này thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân trên khắp thế giới.

Các hãng thông tấn, truyền thông khắp nơi đổ về thủ đô Hà Nội để trực tiếp đưa tin. Vậy nên, ngoài gần 550 tờ báo của Việt Nam còn có tới 3.000 phóng viên quốc tế của trên 200 hãng thông tấn, đến từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó không thể thiếu các đài truyền hình và hãng tin của Hàn Quốc.

Sáng 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội trong những ngày tới. 

Cùng với đó, loạt ảnh các phóng viên Hàn Quốc tác nghiệp, đưa tin trực tiếp và ghi hình phát sóng tại địa điểm được cho là khách sạn Deawoo Hà Nội mà không cần trường quay và key phông đang thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Đa số mọi người đều ngả mũ thán phục trước sự nhanh nhạy, năng động và chuyên nghiệp của đội ngũ phóng viên và dành rất nhiều lời khen có cánh cho họ. 

La Viết Toàn: "Quá nể. Tác nghiệp đến mức này thì không phải dạng vừa đâu".

Nguyễn Văn Nhiên: "Chỉ có thể là nước nhà người ta".

Tử Đằng: "Background sống động quá".

Dân mạng bất ngờ trước hình ảnh phóng viên Hàn dựng trường quay trên... nóc khách sạn ảnh 1
Dân mạng bất ngờ trước hình ảnh phóng viên Hàn dựng trường quay trên... nóc khách sạn ảnh 2
Dân mạng bất ngờ trước hình ảnh phóng viên Hàn dựng trường quay trên... nóc khách sạn ảnh 3
Không cần trường quay ảo, các phóng viên đã đưa tin trực tiếp từ các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội.

Việc dẫn và đưa tin trực tiếp tại hiện trường có ưu điểm là đưa tin nhanh chóng, kịp thời, tuy nhiên cũng gây nhiều khó khăn cho đội ngũ phóng viên và ekip. Thế nhưng với chuyên môn cao, khả năng thích ứng nhanh nhẹn, họ vẫn hoàn thành tốt công việc của mình.

Dân mạng bất ngờ trước hình ảnh phóng viên Hàn dựng trường quay trên... nóc khách sạn ảnh 4
Dân mạng bất ngờ trước hình ảnh phóng viên Hàn dựng trường quay trên... nóc khách sạn ảnh 5
Dân mạng bất ngờ trước hình ảnh phóng viên Hàn dựng trường quay trên... nóc khách sạn ảnh 6
Dân mạng bất ngờ trước hình ảnh phóng viên Hàn dựng trường quay trên... nóc khách sạn ảnh 7
Không hề bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh hay điều kiện môi trường, sự chuyên nghiệp của các phóng viên, biên tập viên Hàn Quốc khiến nhiều người bất ngờ

Thông thường chúng ta vẫn thường thấy các biên tập viên dẫn chương trình trong các trường quay ảo. Thế nhưng để có thể liên tục cập nhật những tin tức thời sự mới và nóng hổi nhất, các phóng viên, biên tập viên phải hoạt động liên tục, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi địa hình, đặc biệt là trong những sự kiện quan trọng mang tính chất quốc tế. Qua loạt ảnh này, chúng ta mới thấy được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của các phóng viên quốc tế nói chung và phóng viên Hàn Quốc nói riêng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm